'ธนกร' ปรามฝ่ายค้านเพลาเกมการเมือง ไม่พูดบ้างก็คงไม่ตาย หยุดบั่นทอนกำลังใจหมอ


เพิ่มเพื่อน    

15 เม.ย.64 - นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ยังคงแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่อง มียอดผู้ติดเชื้อใหม่ทะลุวันนี้ 1,543 คน รัฐบาลสั่งคุมเข้ม ซึ่งวันที่ 16 เม.ย. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จะประชุม ศบค.เพื่อออกมาตรการสำคัญคุมเข้มโควิด-19 ทั้งนี้ ตนอยากเตือนไปยังกลุ่มม็อบต่างๆ ขอให้หยุดการเคลื่อนไหวชุมนุมไว้ก่อน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยเฉพาะการทำกิจกรรมของหมู่บ้านทะลุฟ้า ที่จะจัดกิจกรรมปาสีใส่พล.อ.ประยุทธ์และครม. เพราะนอกจากจะผิดกฏหมายแล้ว ยังเสี่ยงกับการแพร่ระบาดของโควิด-19 ขอให้เห็นใจบุคลากรทางการแพทย์และประชาชนทั้งประเทศด้วย

นายธนกร กล่าวอีกว่า ในส่วนของพรรคฝ่ายค้าน อยากจะขอความกรุณาหยุดวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของ ศบค.บ้าง บางคนทำตัวเก่งอย่างกับอาจารย์หมอผู้เชี่ยวชาญ ทั้งที่ตัวเองไม่ใช่หมอ บริหารธุรกิจก็เจ๊ง แต่พอมาเป็นหัวหน้าพรรคการเมือง กลับเก่งซะทุกเรื่อง รู้ไปทุกเรื่อง ยกเว้นเรื่องตัวเอง การวิพากษ์วิจารณ์ด้วยถ้อยคำรุนแรงสร้างความตื่นกลัวในหมู่ประชาชน บั่นทอนกำลังใจของบุคลากรทางการแพทย์

"สถานการณ์ตอนนี้อยากให้พรรคการเมืองเพลาๆเกมการเมืองลงบ้าง ไม่พูดบ้างก็คงไม่ตาย โดยเฉพาะแกนนำพรรคเพื่อไทย มาร่วมแรงร่วมใจกันต่อสู้กับโควิด-19 ดีกว่า เพราะเวลานี้ไม่ใช่เวลาที่จะต้องเอาชนะกันทางการเมือง พล.อ.ประยุทธ์ติดตามการทำงานอย่างใกล้ชิด ท่านนายกฯ ห่วงใยพี่น้องประชาชนคนไทยทุกคน ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายใดก็ตาม"
 


เรื่อง "ฉีดวัคซีน" คณะกรรมการ "วัคซีนแห่งชาติ" ออกแผนใหม่ล่าสุดมาแล้ว! Walk-in ครับ Walk-in แปลว่า "ฉุยฉายพราหมณ์"

"วาระแห่งชาติ" คืออะไร?
มหาดไทย "สะท้อนไทย"
๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา
เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน
ประชาธิปัตย์ "เท่" อีกแล้ว
"ธรรมนัสกับจริยธรรม"