ห้างดังศีขรภูมิหวิดเหลือแต่ซากเซ่นคนบ้าจุดไฟเล่น!


   

21 ม.ค.61-ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 21.30 น.ที่ผ่านมา พลเมืองดีโทรศัพท์แจ้ง 199 ศูนย์วิทยุเทศบาลตำบลระแงง อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ ว่าได้เกิดเพลิงไหม้ห้างทวีกิจ ศีขรภูมิ อยู่ติดกับธนาคารกรุงเทพ สาขาศีขรภูมิ จึงวิทยุแจ้งผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมแจ้งเจ้าหน้าที่ นำรถดับเพลิงเทศบาลตำบลระแงง และวิทยุแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศีขรภูมิ รุดที่เกิดเหตุ ประสานเจ้าหน้าที่ไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอ.ศีขรภูมิ ทำการตัดกระแสไฟฟ้าอย่างเร่งด่วน เนื่องจากอยู่ในย่านชุมชน ใจกลางเมืองศีขรภูมิ

เมื่อถึงที่เกิดเหตุพบเปลวไฟกำลังโหมลุกไหม้อย่างรุนแรง ที่บริเวณด้านหลังของ ห้างทวีกิจ ศีขรภูมิ ซึ่งเป็นโกดังเก็บลังจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้พยายามฉีดน้ำเพื่อดับไฟ ทั้งนี้ได้ประสานขอรับการสนับสนุนรถน้ำดับเพลิง รวม 9 คัน เพื่อระงับเหตุเพลิงไหม้ดังกล่าว ท่ามกลางความอลม่านของชาวบ้าน ร้านข้างข้างเคียง ที่แตกตื่น และลุ้นให้ไฟดับโดยเร็ว หวั่นลุกลาม ใหญ่โต เจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้เวลา 30 นาทีจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

มูลค่าความเสียหาย ไม่มากนัก เพราะเป็นแค่ลังเปล่า ที่ทางร้านนำมาเก็บไว้จำนวนมาก เพื่อรอจำหน่ายให้กับร้านรับซื้อของเก่า และจากการสอบถาม ชาวบ้านใกล้เคียง ทราบว่า ต้นเพลิงมาจากหลังร้าน ที่เป็นทุ่งหญ้า คาดว่าคนสติไม่ดี ที่ชอบมานอนอาศัยอยู่หน้าร้าน อาจจะมาจุดไฟเล่นจนกลายเป็นเหตุ ไฟลุกลาม สุดอลม่านดังกล่าว.


๗ กกต........เป็นอันว่า ต้องกลับไปเริ่มต้น "นับหนึ่ง" กันใหม่เพราะเมื่อวาน (๒๒ ก.พ.๖๑)

ปฏิรูประบบ 'อย่าคิดว่าไม่สำคัญ'
ทุบรถ 'สะท้อนถึงราก' ระบบ
การเมืองไซด์ไลน์
อย่าเลือกตั้งเพราะอยาก
'สะท้อนกรรมจากอริยสงฆ์'
ปีแห่ง "โชคลางกระถางแตก"