ทนายแดงปูดล็อบบี้ฝุ่นตลบ ชะลอฟ้องคดีกบฏแกนนำกปปส.


   

แฟ้มภาพ

12 ม.ค. 61 - นายวิญญัติ ชาติมนตรี  ทนายความแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.) ได้เผยแพร่ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก วิญญัติ ชาติมนตรี  ระบุว่าเป้นไปตามคาด ฝุ่นตลบ มีความพยายามที่จะขอให้อัยการสูงสุดหรืออัยการผู้มีอำนาจสั่งคดี ให้ชะลอฟ้องหรือไม่ฟ้องผู้ต้องหาคดีกบฏของกลุ่ม กปปส. เพื่อรอผลคำพิพากษาคดีที่ฟ้อง 4 คน ข่าวว่า 24 ม.ค. นี้จะให้ระดับแกนนำ 9 คนไปพบเพื่อส่งฟ้องไปก่อน ที่เหลือให้คอยปาฏิหาริย์จากสวรรค์

นายวิญญัติ เชื่อว่าแผนการแบบนี้ ถ้าพนักงานอัยการขององค์กรอัยการไม่จัดให้ก็ทำได้ยาก ถึงขนาดจะหอบสำนวนและหนังสือบงการไปพบผู้มีอำนาจวาสนาก็เอาสิครับ  เพราะคดีนี้ มีการสอบสวนมีความเห็นสั่งฟ้องแล้ว ทั้งดีเอสไอและอัยการทีมทำงาน พฤติการณ์แห่งคดีและประชาชนทั้งประเทศเห็นหมดว่าใครทำอะไรเข้าข่ายกระทำผิดกฎหมาย

"อัยการสูงสุด คนไหนไม่ทราบ ที่บอกว่าจะไม่ก้าวล่วงการสั่งของทีมทำงาน คราวนี้จะมีคนขอให้ช่วยอะไรเดี๋ยวก็รู้ ระวัง! ตำแหน่งทางราชการของท่านทั้งหลายจะมีมลทินผิดอาญาเต็มๆ"นายวืญญัติ ระบุและว่าวันจันทร์ที่ 15 มกราคม 61 เวลา 10:00 น. ตนจะไปยื่นหนังสือถึงอัยการสูงสุดให้สั่งการอัยการผู้ใต้บังคับที่คิดจะช่วยใครก็ตาม ต้องทำให้กฎหมายมันศักดิ์สิทธิ์ ดังคำกล่าวของหัวหน้าพรรคฯท่านหนึ่ง.


นี่...ถ้าเป็น "สถานการณ์ศึก"..... "ทัพมาร์ค-ทัพแม้ว" กำลังคึกจัด แต่หารู้ไม่ว่า ถลำเข้าไปอยู่ใน "ค่ายกลศึก" ของท่านเจ้าเมืองตู่ ป่านนี้แล้ว ก็ยังไม่รู้สึกตัว!

'นาฬิกา-นาฬิกรรม' คำประวิตร?
บ้าใบ้ 'ประชาธิปไตยจอน'
'วังวนตำรวจกับคนค้ากาม'
"คิดใหม่ใน"วันเด็ก"กันดีมั้ย?
สมการ "ลาออกของพี่ใหญ่"
เมื่อเคลื่อนไหว 'จุดตาย' ก็ประจักษ์