เสื้อแดงบุกเพื่อไทย โวยลั่นไม่เอาว่าที่ผู้สมัครส.ส.จากแกนนำกปปส. เพราะเป็นอริกัน แถมเคยด่านายใหญ่


เพิ่มเพื่อน    

12 ต.ค.64- ที่พรรคเพื่อไทย กลุ่มคนรักประชาธิปไตยปทุมธานีกว่า 20 คน เดินทางมายื่นหนังสือพร้อมคลิปการปราศรัยของผู้ที่คาดว่าเป็นผู้สมัคร ส.ส.ปทุมธานี ถึงหัวหน้าพรรคเพื่อไทย เพื่อเรียกร้องให้ทวบทวนการส่งผู้สมัครส.ส.ในพื้นที่ปทุมธานี เขตคูคต มีนายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย และนายสมคิด เชื้อคง ส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย และรองประธานวิปฝ่ายค้าน เป็นผู้รับหนังสือ

โดยตัวแทนกลุ่มอ่านหนังสือที่ส่งถึงหัวหน้าพรรคว่า ด้วยทางพรรคเพื่อไทย ได้มีการเปิดรับสมาชิกตลอดจนผู้ที่มีความประสงค์ที่จะเข้ามาเป็นผู้สมัคร ส.ส. ในช่วงเดือนก.ย.-ต.ค. 2564 มีการรับสมัครผู้สมัครท่านหนึ่ง ซึ่งย้ายมาจากพรรคการเมืองหนึ่ง โดยการย้ายพรรคเป็นเรื่องปกติธรรมดาของนักการเมือง แต่นักการเมืองรายนี้มีประวัติเป็นอริกับคนเสื้อแดงในจ.ปทุมธานี เป็นบุคคลที่เป็นแกนนำกปปส.ตัวพ่อของปทุมธานี เคยขึ้นเวทีปราศรัยด่าทออดีตนายกฯของพรรคเพื่อไทยอย่างรุนแรง 

พรรคจะจัดส่งบุคคลท่านนี้ลงสมัครในนามพรรค เกรงว่าคนในพื้นที่จำนวนมากจะเกิดการต่อต้านและไม่ยอมรับ เพราะมีประวัติที่ขัดแย้งกันมา ถือว่าเป็นภัยต่อประชาชนในพื้นที่ หากพรรคให้เกียรติประชาชนพื้นที่ จ.ปทุมธานี ขอให้พรรคได้ทบทวนเรื่องดังกล่าว ถ้าจะส่งผู้สมัครคนดังกล่าวลงในนามพรรคเพื่อไทย ดึงดันจะไม่เป็นผลดีต่อทุกฝ่าย และจะทำให้เกิดความขัดแย้งในพื้นที่อย่างหนัก ถือว่ากรณีนี้เป็นการทำร้ายหัวใจคนเสื้อแดง จึงขอให้พรรคได้พิจารณาอย่างรอบคอบ เพราะแค่มีการกระแสข่าวจะมาลง ส.ส.ก็เกิดความขัดแย้งแตกความสามัคคี ด่าทอกันในพื้นที่อย่างกว้างขวาง จึงขอให้พรรคเพื่อไทย พิจารณาด้วย   

นายสมคิด กล่าวว่า ที่ผ่านมามีแต่ข่าวออกไปว่าจะเป็นคนนั้นคนนี้ แต่ยืนยันว่าทางพรรคยังไม่ตัดสินใจว่าจะส่งคนผู้สมัครส.ส.คนใด หากประชาชนคนใดมีความสงสัยสามารถสอบถามกับทางพรรคได้ตลอดเวลา.
 


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"