เด็กคึกคักหอบเงินเหรียญฝากธ.ออมสินรับ'กระปุกสร้างฝัน'


   

ประชาชนต่างทยอยพาบุตรหลานมาเข้าแถวรอฝากเงินหน้าธนาคารออมสินเพื่อรับของที่ระลึกกันอย่างคึกคัก เผยพามาฝากเงินเพื่อสอนให้รู้จักการออมก่อนพาไปเที่ยววันเด็ก

13 ม.ค.61 – ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศประชาชนพาบุตรหลานของตนเองมาเข้าแถวเพื่อฝากเงิน และรับของที่ระลึก เนื่องในวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2561 บริเวณหน้าธนาคารออมสิน สาขาอ่างทอง ตำบลตลาดหลวง อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง ซึ่งมีประชาชนพร้อมบุตรหลานจำนวนมากเดินทางมารอเข้าคิว เพื่อรับของที่ระลึกที่ทางธนาคารออมสินนำมาแจก

วันเด็กปีนี้ทางธนาคารได้แจกกระปุกออมสินรูปทรงกระบอกอะลูมิเนียม ชื่อว่า “ กระปุกสร้างฝัน ” ที่มีความหมายถึง ให้เด็กรู้จักการออมเงิน และให้สร้างฝันเพื่อไปให้ถึงจุดที่ฝันเอาไว้ มอบให้กับประชาชน และเด็ก ๆ ที่มาเปิดบัญชีกับทางธนาคาร

เด็กบางส่วนที่มีบัญชีของธนาคารอยู่แล้วก็สามารถนำเงินมาฝากไว้ โดยฝากสมุดเงินฝากเดินทางไปเที่ยววันเด็กต่อแล้วค่อยมารับสมุดบัญชีในวันทำการ โดยทางธนาคารได้ตกแต่งภายในประดับด้วยลูกโป่งสีสันสวยงาม และขนมหวานไว้แจกเด็ก ๆ พร้อมบริการแบบมิตรภาพทำให้ประชาชนตลอดจนเด็ก ๆ ที่มาใช้บริการมีสีหน้าที่ยิ้มแย้มแจ่มใส และทางธนาคารยังได้ตั้งจุดบริการเด็กที่ต้องการเปิดบัญชี บริเวณงานวันเด็กหน้าศาลากลางจังหวัดอ่างทองอีกด้วย.


ช่วงนี้ใกล้สงกรานต์....... เป็นธรรมดา "สัมภเวสี" ต้องออกเยี่ยมญาติ รับปันส่วนบุญตามประเพณี การเมืองก็เหมือนกัน เมื่อรัฐบาลแง้มฝาโลง ผู้มีธุรกิจทางเลือกตั้ง จะออกมามากหน้า-หลายตาเป็นพิเศษ

'ว่าด้วยเรื่องที่ไม่ค่อยเป็นเรื่อง'
ทำความเข้าใจมนุษย์การเมือง
อำนาจในมือ 'นายกฯ ประยุทธ์'
เครื่องมือทำลายทางการเมือง?
ทำอย่างไรให้ประชาชนหายโง่?
เขาว่า...ทฤษฎีสมคบคิด