
11 พ.ย.2567-นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์เฟซบุ๊ก “เทพไท – คุยการเมือง” เรื่อง “เมื่อทำเลวเหมือนเดิม ไม่แปลก คนค้านเป็นพวกเดิม” ระบุว่า มีสมาชิกพรรคเพื่อไทย ซึ่งเป็นบริวารของนายทักษิณ ออกมาโจมตีคนที่เห็นต่างทางการเมือง และทำหน้าที่ตรวจสอบรัฐบาลในระบอบทักษิณอย่างเข้มแข็งว่า เป็นพวกหน้าเดิม เกิดจากความเห็นเมื่อแพ้เลือกตั้งแล้วไม่ยอมรับ และเหลือเชื่อเวลามาผ่านมา16ปีแล้ว คนโจมตีรัฐบาลยังเป็นคนกลุ่มเดิม
ผมยอมรับว่าเป็นคนหนึ่ง ที่ต่อสู้กับระบอบทักษิณ และทำหน้าที่ตรวจสอบรัฐบาลในระบอบทักษิณ มาตั้งแต่ปี 2544 จนถึงปัจจุบัน เพราะรัฐบาลในระบอบทักษิณได้เข้ามาบริหารประทศ มีการทุจริตเชิงนโยบายและมีประโยชน์ซับซ้อน จนมีคณะรักษาความมั่นคงแห่งชาติ (คมช.) เข้ามายึดอำนาจ ทำให้ประเทศต้องสูญเสียประชาธิปไตยไป เช่นเดียวกับรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ที่ได้สร้างความขัดแย้งจนบ้านเมืองเข้าสู่ทางตัน ทำให้คณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) เข้าควบคุมอำนาจอีกครั้งหนึ่ง
ในวันนี้ได้มีการเลือกตั้งตามระบอบประชาธิปไตย และพรรคเพื่อไทยก็ไม่ได้ชนะเป็นที่1 ได้รับเลือกตั้งเป็นที่2 ทำMOUกับพรรคก้าวไกลจัดตั้งรัฐบาลร่วมกับ แต่กลับฉีกMOUทิ้ง ตะบัดสัตย์กับประชาชน กระโดดข้ามขั้วจับมือกับกลุ่มอนุรักษ์นิยม ละทิ้งอุดมการณ์และจุดยืนทางการเมืองไป ทำให้มวลชนคนเสื้อแดงส่วนหนึ่ง ต้องหันไปสนับสนุนพรรคการเมืองอื่น
พรรคเพื่อไทยยอมทำทุกอย่าง เพื่อให้นายใหญ่อย่างนายทักษิณ ได้มีโอกาสกลับประเทศ เข้าสู่อำนาจและฮั้วประโยชน์ทางการเมืองกับฝ่ายอนุรักษ์นิยม และยังมีทัศนคติดูถูกประชาชนเหมือนเดิม โดยผลักดันนางสาวแพทองธาร ชินวัตร เด็กเมื่อวานซืน ไม่มีประสบการณ์ทางการเมือง ขาดวุฒิภาวะขึ้นเป็นนายกรัฐมนตรี เหมือนกับประเทศนี้จะทำอะไรก็ได้ เป็นการตบหน้าหรือดูถูกคนไทยทั้งประเทศ
เมื่อสถานการณ์บ้านเมืองเป็นเช่นนี้ จำเป็นอยู่ดี คนที่ออกมาคัดค้านจะเป็นคนหน้าเดิมเป็นส่วนใหญ่ เมื่อคนพวกเดิมในระบอบทักษิณเข้ามาบริหารประเทศ และกำลังบริหารประเทศด้วยรูปแบบเดิมๆ คนหน้าเดิมก็ต้องออกมาตรวจสอบ คัดค้านตามปกติ
อยากให้ลูกน้อง ลิ่วล้อ บริวารของนายทักษิณ ได้สงบปากสงบคำ และเข้าใจบทการเมืองของคนเห็นต่างเสียใหม่ ถ้าทำดีคงไม่มีใครออกมาคัดค้านหรอกครับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'อนุทิน' สวน พท. ใครทำงานห่วย ยุครัฐบาลนิด-อิ๊งค์ ติดโพลอันดับ 2
'อนุทิน' สวนเพื่อไทย ถ้าทำงานห่วย คนตั้งก็แย่สิ ยุครัฐบาล 'อิ๊งค์ - เศรษฐา' ผลโพลชี้ชัดนั่งแท่นอันดับ 2 ทิ้งห่าง พท. หัวเราะให้คะแนนตัวเอง 'เดี๋ยวจะหาว่าคุย'
'เทพไท' ชี้ 5 ปัจจัยทำเพื่อไทยยึกยักสางแค้นซักฟอกรัฐบาล
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์คลิปพร้อมเนื้อหา
'เทพไท' ทวงค่าปลงศพรายละ 2 ล้านให้ 9 จังหวัดใต้เหมือนหาดใหญ่!
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์คลิปพร้อมเนื้อหาบนเฟซบุ๊ก
‘เอ็ดดี้’ จี้ ‘เพื่อไทย-ส้ม’ อย่าดีแต่ปาก กลัวอะไรอยู่ ยื่นซักฟอกเลย
เอ็ดดี้ อัษฎางค์ ยมนาค นักวิชาการอิสระ โพสต์ข้อความว่า เห็นขู่กันฮึ่มๆ ว่าจะจะยื่นญัตติไม่ไว้วางใจรัฐบาล เพราะรัฐบาลไม่น่าไว้วางใจ
‘ปลอดประสพ’ คาใจการทำงานของ ‘อนุทิน’ เกทับสู้ตัวเองสมัย สึนามิ-น้ำท่วมใหญ่ภาคกลางไม่ได้
ปลอดประสพ สุรัสวดี แกนนำพรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความว่าน้ำท่วมหาดใหญ่ มีเรื่องค้างคาใจ ผมเป็นรัฐมนตรีที่ผ่านภัยพิบัติใหญ่ที่แสนวิ
‘เทพไท’ เปิดสาเหตุ 'เพื่อไทย' ไม่กล้ายื่นซักฟอก ทั้งที่ตัวเองได้เปรียบ
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์คลิประบุว่า


