พฤหัส, 19 พฤษภาคม 2565

สภาพอากาศวันนี้
THAILAND 32.4°C/25.3°C

ท่องเที่ยว - ศิลปวัฒนธรรม

ยกย่อง 90 ต้นแบบ 'สยามพัสตรา ภูษาสง่าศิลป์'

ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ที่ทรงพระวิริยะอุตสาหะปฏิบัติพระราชกรณียกิจยาวนานกว่า 6  ทศวรรษ ในการส่งเสริมและพัฒนาผ้าไทยสิ่งทอของจากภูมิปัญญาท้องถิ่นที่เกือบสูญหายให้กลับมาเป็นอาภรณ์อันทรงคุณค่า เป็นมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมที่คนไทยและคนทั่วโลกยอมรับ

ย้อนอดีตโทรทัศน์ไทยที่ 'MCOT MUSEUM'

ในอดีตผู้คนรับข้อมูลข่าวสารและความบันเทิงผ่านการอ่านหนังสือพิมพ์ และการฟังวิทยุ    จนเมื่อเทคโนโลยีด้านการสื่อสารถูกพัฒนา โทรทัศน์จึงถือกำเนิดขึ้น และกลายเป็นสื่อที่ผู้คนต่างให้ความนิยมจนทุกวันนี้ เพราะสามารถรับชมได้ทั้งภาพและเสียงพร้อมกัน   

เปิดโพลวันวิสาขบูชาปี 2565

13 พ.ค.2565 – นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เปิดเผยว่า กระทรวงวัฒนธรรม(วธ.) ร่วมกับสวนดุสิตโพล มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ได้สำรวจความคิดเห็นเด็ก เยาวชน และประชาชน (โพล) ที่มีต่อ “วันวิสาขบูชา ปี 2565” ปีนี้ตรงกับวันที่15 พฤษภาคม 2565

'พระปัญญานันทมุนี'แนะแนวทาง'ทำบุญยุค Next Normal'

13 พ.ค.2565 – พระปัญญานันทมุนี เจ้าอาวาสวัดชลประทานรังสฤษดิ์ พระอารามหลวง จ.นนทบุรี กล่าวว่า วันวิสาขบูชานี้ พุทธศาสนิกชนควรทำบุญด้วยหลักการปฏิบัติง่าย ๆ ตามหลักคำสอนของพระพุทธเจ้า คือ “การกระทำดี” มีหลักสำคัญ 5 ประการ คือ เป็นระเบียบ เรียบง่าย ประโยชน์สูง ประหยัดสุด

กิจกรรมวันวิสาขบูชา 2565 ชวนคนรุ่นใหม่ตามรอยพระพุทธเจ้า

10 พ.ค.2565 – ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม พร้อมด้วยผู้บริหารกระทรวงวัฒนธรรม ร่วมให้การต้อนรับพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี คณะรัฐมนตรี พร้อมทั้งนำชมกิจกรรมประชาสัมพันธ์การส่งเสริมพระพุทธศาสนา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า