ศุกร์, 28 มกราคม 2565

สภาพอากาศวันนี้
THAILAND 33.7°C/29.4°C

ท่องเที่ยว - ศิลปวัฒนธรรม

ฝ่าขวากหนามสู่ผ้าร่วมสมัยชายแดนใต้

กว่า 6 ปีที่สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย (สศร.) ร่วมพัฒนาสิ่งทอในจังหวัดชายแดนใต้ เป็นบทพิสูจน์ความร่วมมือกับชุมชนในการก้าวผ่านอุปสรรคต่างๆ  ตั้งแต่เทคนิค ลวดลาย เทรนด์การออกแบบเครื่องแต่งกายผ้าไทย ตลาดสินค้าบนแพลตฟอร์มดิจิทัล  ซึ่งเป็นการปรับตัวของแวดวงสิ่งทอ มีชุมชนจำนวนมากที่ต้องเลิกอาชีพทอผ้า

'โกวิท ผกามาศ'นั่ง ผอ.สำนักศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัยคนใหม่

นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม (รมว.วธ.) กล่าวภายหลังร่วมประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ว่า คณะรัฐมนตรีมีมติอนุมัติตามที่กระทรวงวัฒนธรรมเสนอแต่งตั้งข้าราชการให้ดำรงตำแหน่งประเภทบริหาร ระดับสูง

'ปรับตัว เปลี่ยนแปลง' งานอาร์ตเพื่อพัฒนาเมือง

คนรักงานศิลปะและอยากร่วมพัฒนาเมืองให้น่าอยู่ต้องไปนิทรรศการ”ปรับตัว เปลี่ยนแปลง” (CITY ADAPTATION Lab!) งานที่ท้าทายนักสร้างสรรค์ ไม่ว่าจะเป็นศิลปิน นักออกแบบ สถาปนิก นักอนุรักษ์ นักวิชาการ นักแสดง และยูทูปเบอร์  มาระดมความคิดสะท้อนมุมมองในการปรับตัวของผู้คนอย่างสมดุลกับธรรมชาติ

'เดอะ ล้ง 1919 ริเวอร์ไซด์ เฮอริเทจ เดสติเนชั่น'จุดนัดพบทางวัฒนธรรม

“เดอะ ล้ง 1919 ริเวอร์ไซด์ เฮอริเทจ เดสติเนชั่น ” แหล่งท่องเที่ยวสำคัญทางประวัติศาสตร์ริมแม่น้ำเจ้าพระยาและจุดนัดพบแห่งใหม่ของผู้ที่หลงไหลในศิลปวัฒนธรรมเปิดพื้นที่ให้ทุกคนเข้าไปเรียนรู้เรื่องราวอันทรงคุณค่าแล้วเมื่อวันที่ 17 มกราคม 2565   ซึ่ง บริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ป จำกัด (มหาชน) หรือ AWC