เสาร์, 28 มกราคม 2566

สภาพอากาศวันนี้
THAILAND 32.7°C/25.1°C

กรองสถานการณ์

วาทะเดือด 'จตุพร-ทักษิณ' ขวากหนามแลนด์สไลด์?

วันเวลาการเลือกตั้งใกล้เข้ามา เลือกตั้งถึงอย่างไรก็มีแน่ ตามตารางไทม์ไลน์ กรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) วางโปรแกรมเบื้องต้น ในกรณี รัฐบาลประยุทธ์ จันทร์โอชา อยู่ครบวาระ 23 มีนาคม จะมีการเลือกตั้ง 7 พ.ค.

‘บิ๊กตู่’ เหยียบปักษ์ใต้ ประเดิมพื้นที่แกร่ง รทสช.

หลังพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) เปิดตัว “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะสมาชิกพรรคอย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 9 มกราคมที่ผ่านมา ถึงวันนี้บทบาทของพล.อประยุทธ์ ในหมวกใบที่สองได้เริ่มขึ้นแล้ว ทั้งในฐานะนายกฯและฐานะสมาชิกพรรค

ลุ้นคั่วนายกฯ “เศรษฐา ทวีสิน” ดีลลงตัว ทักษิณ-เสี่ยนิด-พท.

เปิดตัวอย่างเป็นทางการเรียบร้อยไปแล้วสำหรับว่าที่แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของเพื่อไทย “เสี่ยนิด เศรษฐา ทวีสิน ประธานอำนวยการและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน)”

บันได3ขั้น'ค่ายน้ำเงิน'ชิงการนำ

หากแนวโน้มการเมืองจบลงที่การสวิงขั้ว เพราะ 2 ป.เอาไม่อยู่ ก็คาดว่าจะเกิดขุมอำนาจ 3 ป.ชุดใหม่ที่เป็นทหารนอกราชการรุ่นน้องรับไม้ทำหน้าที่ออกแบบ สร้างสมการทางการเมืองแทน

‘พปชร.-รทสช.’ ซัดกันนัว ชิงส.ส.บ้านใหญ่ตั้งรัฐบาล

เมื่อ บิ๊กตู่-พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม แยกทางทางการเมืองกับ บิ๊กป้อม-พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ไปทำการเมืองของตัวเองกับพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.)

‘กกต.’ รอดหรือร่วง คุมสนามเลือกตั้งใหญ่ 66

ย่างก้าวปี พ.ศ.2566 ปีกลองเลือกตั้งดังสนั่นรอบทิศ บรรดาพรรคการเมืองทั้งพรรคเล็ก พรรคใหญ่ ต่างเปิดตัวผู้สมัคร สมาชิกพรรค นโยบายพรรค กันอย่างเอิกเกริก และตั้งตารอคอยเพื่อลงสนามสู้ศึกเลือกตั้งที่มาถึงในไม่กี่อึดใจ ที่จะเกิดขึ้นในปีนี้ โดยโดยสภาชุดนี้จะครบวาระในวันที่ 23 มี.ค.นี้