สายธารน้ำใจให้คนดนตรี หลั่งไหลสู่กิจกรรม 'บางจากปันน้ำใจ สู้ภัยโควิด'

25 ม.ค.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากผลกระทบสถานการณ์โรคระบาดโควิด-19 ส่งผลทำให้นักดนตรี นักร้อง และคนบันเทิง ต้องหยุดทำงานเป็นเวลานาน ไม่มีรายได้เข้ามาประทังชีวิต จนเกิดความลำบาก สมาคมดนตรีแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ จึงได้รวมตัวกันเพื่อช่วยเหลือสมาชิกนักร้อง-นักดนตรี ที่ได้รับผลกระทบตามอัตภาพ โดยเริ่มจากจัดกิจกรรม “สายธารน้ำใจให้คนดนตรี” ซึ่งเป็นกิจกรรม “ดนตรีเปิดหมวก” ใช้ความสามารถของนักดนตรี-นักร้อง ในการแสดงเปิดหมวกเล่นดนตรีตามสถานที่ต่างๆ ที่สามารถจะเล่นได้

ในเบื้องต้นสมาคมดนตรีแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้รับความเมตตาจากบริษัทรถไฟฟ้า BTS เปิดโอกาสให้นักดนตรีสามารถแสดงเปิดหมวกได้ ณ สถานีรถไฟฟ้า BTS หมอชิต และสถานีรถไฟฟ้าพร้อมพงษ์ โดยให้เริ่มเล่นแสดงตั้งแต่เวลา 16.00 น.-20.00 น ของวันที่ 24 ธันวาคม 2564 และสิ้นสุดลงในวันที่ 22 มกราคม 2565 ที่ผ่านมา

ทั้งยังได้รับเกียรติจากคุณ อรนุช รุชจิราวรรณ (Chief sale officer) และคุณนนทวัชร์ วงษ์สวัสดิ์ สองผู้บริหารบริษัทรถไฟฟ้า BTS มาร่วมกิจกรรม “สายธารน้ำใจให้คนดนตรี” ก่อนที่กิจกรรมดังกล่าวจะปิดฉากการแสดงไปเมื่อวันที่ 22 มกราคมที่ผ่านมา

ล่าสุด สมาคมดนตรีแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้รับข่าวดี เมื่อกลุ่มบริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ได้เล็งเห็นความสำคัญของกิจกรรม โดยเฉพาะการดูแลทุกข์สุขนักร้อง-นักดนตรี กลุ่มคนบันเทิง จึงได้มอบหมายให้คุณกลอยตา ณ ถลาง ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานสื่อสารองค์กร บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) จัดกิจกรรม “บางจาก ปันน้ำใจ สู้ภัยโควิด-19” หรือ “ดนตรีปันสุข” ณ สถานีบางจากศรีนครินทร์, สถานีบางจากพัฒนาการ และสถานีบางจากกาญจนาภิเษก ทุกวันเสาร์ และอาทิตย์ ตั้งแต่วันเสาร์ที่ 15 มกราคม จนถึงวันอาทิตย์ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2565

สุดา ชื่นบาน อุปนายกฝ่ายบริหารสมาคมดนตรีแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณ บริษัทรถไฟฟ้า BTS ที่ได้นำร่องเปิดโอกาสให้นักร้องคนดนตรี ได้มีช่องทางในการดำรงชีพ ซึ่งดนตรีเปิดหมวก นี่คือ ศิลปะที่ทั่วโลกให้การยอมรับ การเปิดแสดงในแต่ละสถานที่ยิ่งได้รับการสนับสนุนจากเจ้าบ้านเป็นการเชิดชูยกย่องถึงความสามารถของศิลปินคนนั้น

“ตอนนี้ทาง คุณนนท์ (นนทวัชร์ วงษ์สวัสดิ์) เขาได้แจ้งว่าจะให้เราลงอีก 3 สถานี และเรากำลังแจ้งไปทางผู้ใหญ่อยู่ แต่เนื่องจากสถานการณ์โควิด เจ้าโอมิครอน ขณะนี้ยังไม่ค่อยดี ดิฉันก็เลยต้องขอเบรคกิจกรรม สายธารน้ำใจให้คนดนตรี เอาไว้ก่อนเมื่อทุกอย่างดีขึ้น คงจะได้รับความไว้วางใจจากรถไฟฟ้า BTS ให้เราจัดเปิดหมวกไปแสดงอีก ต้องขอขอบคุณผู้ใหญ่ แห่งรถไฟฟ้า BTS ที่ได้อนุมัติโครงการนี้ขึ้นมา ขอบคุณจริงๆ ค่ะ”

อุปนายกคนเก่ง ยังกล่าวเพิ่มเติมถึงกิจกรรม“บางจากปันน้ำใจ สู้ภัยโควิด-19” จากการแสดงที่ผ่านมาทั้ง 2 อาทิตย์ นักดนตรีได้มีโอกาสมาแสดงความสามารถหลังจากที่ไม่ได้เล่นกันมาเป็นเวลานาน ทุกคนมีความสุข และได้รับค่าแสดงจากทางบริษัทบางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หลังจบการแสดง

“คุณกิตติยา หรือ เกล ดีล่า นักร้องชนะเลิศแห่งประเทศไทย สยามกลการ ปี 2529 คนนี้เป็นผู้ประสานงานมาทางสมาคมดนตรีฯ ว่าทางประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัทบางจาก คุณชัยวัฒน์ โควาวิสารัช ได้เห็นชอบกับโครงการนี้ อยากมีส่วนช่วยเหลือคนดนตรี ต้องขอขอบพระคุณในความมีน้ำใจที่มีให้กับนักร้องนักดนตรีที่ยังว่างงานอยู่ ซึ่งในการแสดง ของผู้ที่จะมาเล่นเปิดหมวก ได้รับเงินเท่าไหร่ ทุกคนจะได้รับทั้งหมด ไม่ต้องมาแบ่งเปอร์เซ็นต์ใดๆ ทั้งสิ้นให้กับสมาคมดนตรี สิ่งที่เราต้องการ ขอให้นักดนตรี นักร้อง ได้มีรายได้ จะน้อยจะมาก ก็ยังดีกว่าไม่มีเลย” สุดากล่าวปิด

ทั้งนี้กิจกรรม“บางจากปันน้ำใจ สู้ภัยโควิด-19” จัด 2 ครั้งใน 3 สถานีบริการบางจาก ได้รับเกียรติจากนักร้องคุณภาพ อาทิ สุดา ชื่นบาน (ศิลปินแห่งชาติ), รุ่งฤดี แพ่งผ่องใส (ศิลปินแห่งชาติ), ฉันทนา กิตติยพันธุ์, วินัย พันธุรักษ์ (ศิลปินแห่งชาติ), ช อ้น ณ บางช้าง มือกีต้าร์ระดับพระกาฬ, อุมาพร บัวพึ่ง, ทิพวัลย์ ปิ่นภิบาล, รุ่งโรจน์ สาลิฟา ฯลฯ

สำหรับคิวการแสดงของนักดนตรีในวันเสาร์ที่ 29 มกราคม 2565 ณ สถานี บางจากศรีนครินทร์ (จากสุขุมวิท 107 เลี้ยวซ้ายสู่ศรีนครินทร์ ) ศรีนครินทร์ >> https://goo.gl/maps/gmyrX1eyxV5wVnAP6
พบกับ วงดนตรี “So Big”, น้องยูมิ, น้องไข่มุก สาวเสียงใสผู้พิการทางสายตา, ชรัส เฟื่องอารมณ์
ส่วนสถานีบางจากพัฒนาการ 34 พบกับเก่ง พิณอิสาน (ผู้พิการทางสายตา), อรชร อโนมา ราชินีเพลงโห่, แซม นมสด คาวบอยจอมเก๋า และปุ้ม-อรวรรณ เย็นพูนสุข จากคณะ “สาวสาวสาว” ขณะที่สถานีบางจาก กาญจนาภิเษก กม. 41 พบกับ วงดนตรี “Street cats” ทุกเย็นวันเสาร์-อาทิตย์ 17.00-19.00 น. พบกันที่ปั๊มบางจาก 3 สาขา

ทั้งนี้ นักร้องนักดนตรีที่มีความประสงค์จะร่วมกิจกรรม “บางจากปันน้ำใจ สู้ภัยโควิด-19” สามารถติดต่อได้ที่คุณหน่อง (กวี จงจิต) 082-425-8959

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘พาณิชย์’ จับมือ 4 ปั๊มน้ำมัน ช่วยเกษตรกรกระจายมะพร้าวน้ำหอม นำแจกเป็นของสมนาคุณผู้เติมน้ำมัน

กรมการค้าภายในจับมือสถานีบริการน้ำมัน 4 รายใหญ่ “พีที โออาร์ บางจาก ซัสโก้” รับซื้อมะพร้าวน้ำหอมจากเกษตรกรในพื้นที่แหล่งผลิตภาคกลาง นำแจกเป็นของสมนาคุณให้กับผู้เติมน้ำมัน ในพื้นที่กรุงเทพฯ ปริมาณมณฑล และจังหวัดใกล้เคียง ดีเดย์ช่วงหยุดยาว 4-6 ธ.ค.นี้ หรือจนกว่าของจะหมด

บางจากฯ และออมสุขวิสาหกิจเพื่อสังคม ร่วมเสริมศักยภาพผู้นำ ธ.ก.ส. รับมือยุคโลกเปลี่ยน

โลกของภาคการเกษตรกำลังเปลี่ยนผ่านอย่างรวดเร็ว จากแรงกดดันด้านภูมิอากาศ ความสำคัญของการใช้ข้อมูล บทบาทของเทคโนโลยี และมาตรฐานตลาดที่เข้มงวดขึ้น ขณะที่เกษตรกรไทยต้องเผชิญความเสี่ยงด้านภูมิอากาศที่รุนแรงขึ้น ทั้งจากฤดูกาลที่ผันผวน ภัยแล้ง น้ำท่วม ศัตรูพืช รวมถึงกฎเกณฑ์ด้านคาร์บอนของประเทศคู่ค้าที่เข้มงวดมากขึ้น

บางจากปลื้มไตรมาส 3/68 EBITDA โตเท่าตัว

บางจากปลื้มไตรมาส 3/68 EBITDA โตเท่าตัว เผยปัจจัยหลักมาจากค่าการกลั่นที่ปรับตัวสูงขึ้น แนวโน้มไตรมาส 4 เติบโตแข็งแกร่งคงอันดับเครดิต A+ ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ขณะทริสเรทติ้ง คงอันดับเครดิตองค์กร ไว้ที่ระดับ ‘A+’ แนวโน้ม ‘คงที่’

สมาชิกบางจากกรีนไมลส์ ล็อกอินแอปครั้งแรก รับส่วนลดเครื่องดื่มอินทนิล 50%

บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) มอบสิทธิพิเศษสุดคุ้มให้แก่สมาชิกบางจากกรีนไมลส์ (Bangchak GreenMiles) เพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภคยุคดิจิทัลเพียงดาวน์โหลดแอปพลิเคชันบางจากและเข้าสู่ระบบสมาชิกครั้งแรก รับทันทีคูปองส่วนลด 50% สำหรับซื้อเครื่องดื่มอินทนิล โดยรับสิทธิ์ได้ในฟีเจอร์ “คูปองของฉัน”

ดึงนักกีฬาดัง-ศิลปิน-อินฟลูฯ ร่วมกันโหมโรง สร้างกระแสซีเกมส์ครั้ง33

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท. เตรียมดึง ศิลปิน-อินฟลูเอนเซอร์ และอดีตนักกีฬาทีมชาติไทยระดับตำนานชื่อดัง ร่วมโหมโรงซีเกมส์ ครั้งที่ 33 เพื่อโปรโมทสร้างกระแสต่อเนื่อง