บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด สานต่อ “โครงการส่งเสริมการจ้างงานผู้พิการ” (Disabled Employment Project) อย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 6 มุ่งสร้างโอกาสการทำงานให้กับผู้พิการ เพื่อส่งเสริมให้ผู้พิการมีรายได้ที่มั่นคงและยกระดับคุณภาพชีวิต สอดคล้องกับแผนการดำเนินงานเพื่อสังคมภายใต้วิสัยทัศน์ ‘สรรค์สร้าง เคียงข้าง สังคมไทย’ โดยโครงการนี้เริ่มต้นในปี 2561 จนถึงปัจจุบัน ได้สนับสนุนให้ผู้พิการมีโอกาสได้ทำงานไปแล้วรวม 477 คน
ในปีนี้ โครงการส่งเสริมการจ้างงานผู้พิการได้จัดหางานให้ผู้พิการเพิ่มอีก 57 คน แบ่งเป็นผู้พิการที่ได้รับการจ้างงานโดยมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย จำนวน 48 คน และโดยเอ็มเอ็มทีเอช เอ็นจิ้น จำนวน 9 คน นอกจากนี้ โครงการนี้ยังมีบทบาทสำคัญในการช่วยเหลือผู้พิการให้ได้เข้าทำงานในตำแหน่งที่เหมาะสมภายในองค์กรภาครัฐต่าง ๆ ทั่วประเทศทั้งในจังหวัดพิษณุโลก อุบลราชธานี สงขลา และชลบุรี ครอบคลุมหน่วยงานภาครัฐในด้านสาธารณสุข องค์การบริหารส่วนตำบล ศูนย์บริการคนพิการ สถาบันการศึกษา และสมาคมต่าง ๆ
ความสำเร็จของโครงการนี้เกิดขึ้นจากความร่วมมือระหว่างมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย สำนักงานจัดหางานจังหวัด และมูลนิธินวัตกรรมทางสังคม โดยความร่วมมือนี้ช่วยให้บริษัทสามารถมอบโอกาสการทำงานที่มีความหมายและยั่งยืนแก่ผู้พิการ ผ่านการจัดหางานในสถานที่ทำงานที่มั่นคงและได้รับการสนับสนุน ส่งผลให้ผู้พิการสามารถใช้ชีวิตที่พึ่งพาตนเองได้ มีความมั่นคงทางการเงิน และสามารถมีส่วนร่วมในการพัฒนาสังคมอย่างมีคุณค่า มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย มีความมุ่งมั่นในพันธกิจนี้ด้วยการขจัดอุปสรรคต่าง ๆ พร้อมสร้างโอกาสที่ครอบคลุมสำหรับทุกคนในสังคม
โดย นรินทร โชติภิรมย์กุล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เจาะ 6 จุดเด่น WEY G9 ลักชัวรี MPV
GWM (Thailand) ยกระดับสู่การเป็นแบรนด์รถยนต์ที่มีผลิตภัณฑ์ครอบคลุมทุก ประเภทพลังงาน ตอบโจทย์
New Honda UC3 รถจักรยานยนต์ไฟฟ้า ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมืองยุคใหม่
New Honda UC3 เป็นรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็ก (personal commuter) ที่ใช้แบตเตอรี่ติดตั้งในตัวแบบถาวร (fixed battery)
Harley-Davidson เปิดตัวมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ล่าสุดปี 2026
Harley-Davidson เปิดตัวมอเตอร์ไซค์ใหม่ 7 รุ่นในประเทศไทย เสริมทัพผลิตภัณฑ์ประจำปี 2026 ผ่านเว็บไซต์ H-D.com พร้อมเผยแพร่
เอ็มจี ตอกย้ำความสำเร็จ เผยยอดขายรถยนต์สะสมทั่วโลก พุ่ง 12.3% ทะลุ 4.507 ล้านคัน
บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์ – ซีพี จำกัด และ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย
EnCo ตอกย้ำบทบาทต้นแบบอาคารสีเขียว คว้ารางวัล ‘Thailand Energy Awards 2024’
บริษัท เอนเนอร์ยี่ คอมเพล็กซ์ จำกัด (EnCo) เดินหน้าขับเคลื่อนองค์กรสู่เป้าหมายการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ (Net Zero)
“TPG X” ลงทุนร่วม “เลมอน-เอด” หัวแถวสตาร์ทอัพแพลตฟอร์มดิจิทัลรถยนต์ มือสองเมืองไทย
บริษัท ทีพีจี เอ็กซ์ จำกัด (TPG X) บริษัทลงทุนชั้นนำในประเทศไทย ซึ่งมองหาโอกาสทางการเติบโตด้านเทคโนโลยียานยนต์ เสริม

