
ประยุทธ์ยิ่งอยู่ คนไทยยิ่งจน!
แต่..ดูเอาเถอะ คอนเสิร์ต “BLACKPINK WORLD TOUR [BORN PINK] BANGKOK” ที่จะมีขึ้นในวันที่ 7-8 มกราคมปีหน้า ณ สนามกีฬาแห่งชาติ (สนามศุภชลาศัย) น่ะ..
บัตรเข้าชมราคา 9,600/6,800/6,600/5,800/5,600/4,800/3,800/2,800 และ 2,000 บาทแน่ะ!
นี่..ผู้จัดงานจะรู้รึเปล่าก็ไม่ทราบ หรือรู้ว่าแท้จริง ประยุทธ์ยิ่งอยู่ คนไทยเริ่มจะลืมตาอ้าปาก ประเทศชาติมีแต่จะเจริญรุ่งเรือง จึงได้กล้าลงทุน และกล้า..
ที่จะขายบัตรเข้าชมราคาเฉียดหมื่นบาทต่อใบ แถมมีเงื่อนไข ซื้อบัตรได้ไม่เกิน 4 ใบต่อ 1 สมาชิกอีกต่างหาก!
ก็..อยากดู-อยากรู้เหมือนกัน วันจำหน่ายบัตรวันที่ 16, 17 และ 18 พ.ย.นี้ คนจนๆ จะแห่ไปซื้อบัตรเกลี้ยงภายในกี่นาที-กี่ชั่วโมง?
และนั่น คงอกแตกตายกันบ้างล่ะ ก็ที่ “ผู้จัดการออนไลน์” พาดหัวข่าว..จับตา ‘บิ๊กตู่’ ไม่ต้องเสียค่าโง่ปิด ‘เหมืองทองอัครา’ แจง ‘คิงส์เกต’ จ่อถอนฟ้องพร้อมเดินหน้าเปิดเหมือง!
ตามด้วยโปรยข่าว..วงในระบุข้อพิพาทระหว่างรัฐบาลไทยกับบริษัทคิงส์เกตฯ กรณีปิดเหมืองทองอัครามากว่า 6 ปี กำลังถึงจุดที่ทุกฝ่าย WIN-WIN
มีเสียงเล็ดลอดออกมาว่า ‘คิงส์เกตฯ’ เตรียมถอนฟ้อง หลังเดินหน้ายกเครื่องโรงประกอบโลหกรรมใหม่คืบหน้ากว่า 75% พร้อมเปิดเหมืองได้ต้นปี 2566 เชื่อ ‘บิ๊กตู่’ ไม่ต้องเสียค่าโง่ 3 หมื่นกว่าล้านบาท
มั่นใจทุกอย่างจบก่อนยุบสภา ที่สำคัญตีกรอบให้ บ.อัคราฯ เดินตามกฎหมายแร่ฉบับใหม่ และผลักดันให้ไทยเป็นฐานการผลิตทองคำแบบครบวงจรได้สำเร็จ
ชี้คิงส์เกตฯ หมดสิทธิส่งแท่งโดเร ไปเข้ากระบวนการแยกเพื่อให้ได้ทองคำบริสุทธิ์ 99.9% ในฮ่องกงอีกต่อไป ขณะที่ บ.อัคราฯ เตรียมรับพนักงานถึง 1 พันอัตรา
ส่วนนักเคลื่อนไหวต้านเปิดเหมือง วันนี้เข้าสู่ภาวะเงียบ!
ครับ..เป็นอีกหนึ่งผลงานของ รปภ.-ประยุทธ์ ผู้ถูกตราหน้า “ผู้นำโง่จะพาเราไปตาย” ซึ่งคงจะทำให้พวกที่แช่งให้รัฐบาลแพ้คดี ต้องชักดิ้นชักงออยู่ในขณะนี้?
และยิ่งหากการประชุมเอเปกผ่านพ้นไปด้วยดี พวกม็อบอัปรีย์ทำความชิบหายไม่ได้ โอ้พ่อเจ้า-แม่เจ้าประคุณเอ๊ย..ได้เห็นคนอกแตกตายคาคลับเห่ากันล่ะมรึง!
พูดถึงความตาย..เห็นข่าวจากผู้จัดการออนไลน์ (อีกชิ้น) ว่า “เมห์ราน คารีมี นัสเซอรี” เสียชีวิตแล้วด้วยสาเหตุทางธรรมชาติ ณ อาคารผู้โดยสาร 2F ของสนามบินชาร์ล เดอ โกล รอบนอกกรุงปารีส
คนที่ดูหนังฮอลลีวูดเรื่อง “The Terminal” คงจะทราบ เมห์ราน คารีมี นัสเซอรี เป็นใคร มีความสำคัญอย่างไร สำหรับผู้ที่ไม่เคยดู อ่านเอาจากข่าวที่ผมลอกจากผู้จัดการฯ ดูละกัน
..ด้วยที่เบื้องต้น เมห์ราน คารีมี นัสเซอรี ถูกจับบริเวณด่านตรวจคนเข้าเมือง ไม่อาจเดินทางเข้าฝรั่งเศสและไม่มีที่ให้ไป
เขาจึงสามารถใช้ชีวิตได้อย่างอิสระในที่อยู่อาศัยที่แปลกประหลาดไม่เหมือนใคร และเริ่มมีชื่อเสียงเพิ่มขึ้นมากเรื่อยๆ ทั้งในประเทศและระหว่างประเทศ
คารีมี นัสเซอรี เรียกตัวเองว่า "เซอร์อัลเฟรด" และส่วนเล็กๆ ของปาร์เกต์ และที่นั่งพลาสติกของสนามบินกลายเป็นอาณาจักรส่วนตัวของเขา
เรื่องราวอันแปลกประหลาดของคารีมี นัสเซอรี ดึงดูดความสนใจของสตีเวน สปีลเบิร์ก ผู้กำกับระดับฮอลลีวูด และกลายเป็นแรงบันดาลใจของภาพยนตร์เรื่อง 'The Terminal'
ซึ่งนำแสดงโดย ทอม แฮงก์ส และแคเธอรีน ซีตา-โจนส์ โดยแฮงก์สเล่นเป็นชายคนหนึ่งซึ่งติดแหง็กอยู่ที่สนามบินเจเอฟเคของนิวยอร์ก หลังจากประเทศของเขาพังครืนสู่การปฏิวัติ
แต่..ชีวิตจริงของคารีมี นัสเซอรี ได้ติดแหง็กอยู่ในสนามบินปารีส-ชาร์ล เดอ โกล อยู่นานถึง 18 ปี ก่อนที่เขาจะถูกนำตัวออกไปรักษาอาการป่วยที่โรงพยาบาล
และย้อนกลับเข้าไปใช้ชีวิตอยู่ในที่เดิมอีกครั้ง จนวาระสุดท้าย..นอนตายคาสนามบิน!
หนัง..ดูแล้วก็ประทับใจอยู่มาก ผมไม่ถนัดสปอยหนัง แต่ถ้าสนใจใคร่รู้ว่าคนคนหนึ่งใช้ชีวิตกิน-นอนอาศัยอยู่ในสนามบินได้อย่างไรนานถึง 18 ปี รีบเปิดหาดูในเน็ตฟลิกซ์..
ทอม แฮงก์ส สวมบทบาทแสดงได้เนียนเลยล่ะ!
สันต์ สะตอแมน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ใครที่เดือดร้อน?
แรกเห็น-แรกอ่าน.. ก็..คิดเอาว่าเป็นใครก็ไม่รู้เขียน เพราะไม่เชื่อว่าจะเป็นถ้อยคำจาก “เสก โลโซ” ร็อกเกอร์คนดัง ซึ่งผู้อ่านหลายท่านก็น่าจะได้ผ่านตา
ระวังจะโดนย้อนศร
เรื่องนี้ต้องขยาย.. ผมหมายถึง “ยอดคนตาย” จากมหาอุทกภัยหาดใหญ่น่ะ เพราะหลังจาก นพ.ศักดา อัลภาชน์ รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข แถลง..
ต่างฝ่ายต่างโกง?
ดารา-นักแสดงถูกเบี้ยวค่าตัว! ความจริงก็ใช่ว่าเพิ่งมาเกิดเอายุคปัจจุบัน-ตอนนี้..สมัยนู้นนน ในยุคพระเอก-นางเอกคู่ขวัญ “มิตร ชัยบัญชา-เพชรา เชาวราษฎร์” และ “สมบัติ เมทะนี-อรัญญา นามวงศ์”..
ความคิดหลุดโลก?
แค่นายกฯ อนุทินหยอดมุก.. “อยากนามสกุล ‘หลีกภัย’ แต่เจอเข้าไป 4 ภัย ทั้งภัยเศรษฐกิจ ภัยความมั่นคง ภัยสังคม และภัยธรรมชาติ”
‘ตลก’ไม่ทิ้งกัน!
“เต็มที่แล้ว เต็มที่จริงๆ ผมทำดีที่สุดแล้ว” นี่.. “นายกแป้น” คุณณรงค์พร ณ พัทลุง นายกเทศมนตรีเทศบาลนครหาดใหญ่ ได้บอกผู้สื่อข่าว หลังจากที่ประกาศก่อนหน้าว่า..
เขต 8 แดนเจอรัส?
น้ำลด..เขต 8 โผล่! ทีนี้ ก็เป็นหน้าที่ของ “ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์” แล้วล่ะ จะปฏิบัติการกวาดล้างพวก “มนุษย์ขยะ” เฮงซวย-เส็งเคร็ง ที่สร้างความเสื่อมเสียให้ชาวเมืองหาดใหญ่กันอย่างไร?

