คนร้ายดักซุ่มยิงรถยนต์ชุดสืบ หนีไม่รอดโดนรวบ 1 พร้อมอาวุธสงคราม


16 พ.ย.2564 - ร.ต.อ.เสกสรร เรืองฤทธิ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.รือเสาะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามดักซุ่มยิงเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ศชต. ขณะนั่งรถยนต์กระบะไปราชการพื้นที่ จ.นราธิวาส เหตุเกิดริมถนนในพื้นที่ ม.3 ต.สุวารี จึงพร้อมด้วย พล.ต.ต.แวสาแม สาและ ผบก.ภ.จว.นราธิวาส เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่ง รุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถยนต์กระบะหุ้มเกราะ 4 ประตูยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนส์ ทะเบียน กค 4330 นราธิวาส จอดอยู่ริมถนนในสภาพมีร่องรอยถูกกระสุนปืนที่บริเวณกระจกหน้า กระจกหลัง กระจกประตูด้านคนขับ และล้อยางหลังด้านคนขับแตก แต่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ

และขณะเจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ทหารพรานชุดจรยุทธ์ กรมทหารพรานที่ 46 ซึ่งกำลังเดินเท้าลาดตระเวนห่างจากจุดเกิดเหตุ ประมาณ 1 ก.ม. สามารถจับกุมคนร้ายเอาไว้ได้ 1 คน ทราบชื่อต่อมา คือ นายอามีร ดอแต อายุ 29 ปี บ้านเลขที่ 96/2 ม.4 ต.รือเสาะออก อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส พร้อมรถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้าเวฟสีแดง ทะเบียน 1 กข 5755 ยะลา พร้อมทั้งได้ตรวจยึดอาวุธปืนสงคราม 4 กระบอก โดยแยกเป็น อาวุธปืน เอ็ม.16 จำนวน 2 กระบอกและอาวุธปืน AK47 จำนวน 2 กระบอก เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวนายอามีร พร้อมของกลางไปยังฐานปฏิบัติการชั่วคราวของกรมทหารพรานที่ 46 ซึ่งตั้งอยู่ภายในวัดสวนธรรม อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส

จากการสอบถามนายอามีร ในเบื้องต้นทราบว่า หลังจากที่ตนได้รับโทรศัพท์จากกลุ่มคนร้ายซึ่งมีประมาณ 7 คน ได้ลงมือก่อเหตุดักซุ่มยิงรถยนต์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ศชต.แล้วเสร็จ ก่อนหลบหนีได้โทรศัพท์มาหาตน เพื่อเดินทางมารับอาวุธปืนสงครามทั้ง 4 กระบอก นำไปซุกซ่อนเพื่อที่จะใช้ก่อเหตุครั้งต่อไป แต่ระหว่างที่ตนขี่รถ จยย.นำอาวุธปืนทั้ง 4 กระบอกไปซุกซ่อนนั้น ตนได้พบกับเจ้าหน้าที่ทหารพราน จึงได้จอดรถ จยย.แล้ววิ่งหลบหนีเข้าไปในป่า แต่ถูกเจ้าหน้าที่ทหารพรานไล่ติดตามจนตนถูกจับเอาไว้ได้ ซึ่งการให้การของนายอามีร ในเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ทราบกลุ่มและจำนวนคนร้ายที่ก่อเหตุแล้วในครั้งนี้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ไม่ได้มีการเปิดเผยข้อมูลใดๆ เนื่องจากต้องนำไปขยายผลถึงเครือข่าย เพื่อที่จะทำการสืบสวนสอบสวนในการจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

จากการสอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ด.ต.อนุชา ลูกจันทร์ ซึ่งเป็นพลขับรถยนต์กระบะหุ้มเกราะของชุดสืบสวน ศชต.พร้อมพวก 4 นาย นั่งโดยสารรถยนต์จาก ศชต. อ.เมือง จ.ยะลา เพื่อไปราชการในพื้นที่ จ.นราธิวาส เมื่อถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางขึ้นเขายือลาแป ได้ถูกคนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้อาวุธปืนสงครามดักซุ่มยิงใส่รถยนต์ ที่ตนขับมาจำนวนหลายสิบนัด ถูกรถยนต์ได้รับความเสียหาย แล้วตนได้ฝืนขับรถยนต์กระบะไปขอความช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ทหารพราน เจ้าหน้าที่ทหารพรานจึงได้ประสานไปยังหน่วยจรยุทธ์ที่เดินลาดตระเวนบนเชิงเขา และเจ้าหน้าที่ทหารพรานได้ลงมาจากเชิงเขาและเดินลาดตระเวนตามถนนสายดังกล่าว จู่ๆพบเห็น รถ จยย.กำลังแล่นจะผ่านมา โดยมีชายฉกรรจ์ขับมาเพียง 1 คน พร้อมถุงกระสอบด้วยท่าทีมีพิรุธ เมื่อพบเห็นเจ้าหน้าที่ทหารพรานชายคนดังกล่าวได้จอดรถ จยย.แล้วถือถุงกระสอบแบกหลบหนีเข้าไปในป่า เจ้าหน้าที่ทหารพรานจึงได้วิ่งไล่ตามจนสามารถจับกุมเอาไว้ได้.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ลูกพรรครอเก้อ! 'ทวี' ชิ่งประชุมสรรหาผู้สมัคร สส. พบโผล่หาดใหญ่กับคณะเพื่อไทย

พรรคประชาชาติได้จัดประชุมคณะกรรมการสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้ง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร โดยที่ประชุมได้เห็นชอบส่งผู้สมัครเฉพาะใน  3 จังหวัดชายแดนภาคใต้รวม 13 เขต มี 7 ส.ส. ในนามพรรคยังคงเป็นผู้สมัครในนามพรรค และรายชื่อทั้งหมดจะนำเข้าสู่การพิจารณาของ

ปภ.แจ้งเตือน 8 อำเภอนราธิวาส เร่งอพยพชาวบ้าน แม่น้ำบางนรา-สายบุรี เพิ่มสูงขึ้น

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) แจ้ง น้ำในแม่น้ำบางนราและแม่น้ำสายบุรี ในพื้นที่ อ.ตากใบ อ.เจาะไอร้อง อ.ระแงะ อ.เมืองนราธิวาส อ.จะแนะ อ.ศรีสาคร อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส น้ำล้นตลิ่ง

ชายแดนใต้ระทม! น้ำป่าถล่มปัตตานี 3 อำเภอ ส่วนยะลาฝนกระหน่ำต่อเนื่อง

ปัตตานีเร่งตั้งศูนย์บัญชาการติดตามอุทกภัย หลังน้ำป่าหลาก-ท่วมขังสะสมกระทบ 47 หมู่บ้าน เสียชีวิต 2 ราย ด้านยะลาฝนชุดใหญ่ทำถนนรอบอ่างเก็บน้ำยะรมทรุดตัว ผิวถนนแยกยาว 50 เมตร ปิดเส้นทางชั่วคราวและประกาศพื้นที่เฝ้าระวังฝนหนัก 21–23 พ.ย.

สว. จี้รัฐบาลวางแผนรับมือผลกระทบสร้างรั้วชายแดน 'ไทย-มาเลเซีย' ทำน้ำท่วมนราธิวาสรุนแรงขึ้น

"ไชยยงค์" กมธ.ความมั่นคง วุฒิสภา ทวงถามรัฐบาลมีแผนรับมือผลกระทบการสร้างรั้วชายแดน กั้นแม่น้ำสุไหงโก-ลก ของมาเลเซียหรือยัง

รู้ตัวแล้ว! โจรบึ้มป้อมตร.ปัตตานี เคยก่อคดีมั่นคงเพียบ

พล.ต.ต.สันทัศน์ เชื้อพุฒตาล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปัตตานี (ผบก.ภ.จว.ปัตตานี) พร้อมด้วยชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ

ป่วนปัตตานี! บึ้มป้อมตำรวจ เจ็บ 1 ราย เร่งล่าตัวโจรใต้

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 30 ต.ค. ที่ผ่านมา พ.ต.อ.ต่อลาภ เล็งฮะผกก.สภ.มายอ จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งจากกำนันตำบลลางาว่า เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดบริเวณแยกชลประทาน