ตำรวจไซเบอร์ขยายผลจับเพิ่มผู้จัดการบัญชีธนาคารม้านิติบุคคล เครือข่ายเว็บพนัน “จ๊วด 888”
27 มีนาคม 2568 - ที่กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ ผบช.สอท., พล.ต.ต.อรรถสิทธิ์ สุดสงวน รอง ผบช.สอท., พล.ต.ต.วิวัฒน์คำชำนาญ รอง ผบช.สอท., พล.ต.ต.ทินกร รังมาตร์ รอง ผบช.สอท., พร้อมเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการที่ 2 กก.2 บก.สอท.2 ขยายผลเครือข่ายเว็บพนัน JUAD888H
สืบเนื่องจาก กก.2 บก.สอท.2 ได้จับกุมเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ "จ๊วด 888" (JUAD888H .COM) โดย พ.ต.อ.มนต์ชัย บุญเลิศ ผกก.2 บก.สอท.2 พร้อมชุดสืบสวน ได้รวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับผู้เกี่ยวข้อง 8 ราย ซึ่งมีทั้งผู้รับผลประโยชน์จากเว็บพนัน ผู้ดูแลเว็บ ผู้บริหารการเงิน คนกดเงินและบัญชีม้า ซึ่งเป็นบัญชีที่ใช้ในการโอน-รับเงินในเว็บพนันออนไลน์ดังกล่าว ก่อนขอนุมัติศาลอาญาตรวจค้นเป้าหมาย 4 จุด ในพื้นที่กรุงเทพฯ และพื้นที่ จ.ปราจีนบุรี
ผลการตรวจค้นสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 4 ราย ประกอบด้วยน.ส.สิริญธ์ อายุ 35 ปี เป็นผู้รับผลประโยชน์จากเว็บพนันออนไลน์ โดยจับกุมได้ที่ห้องพักในคอนโดหรูย่านชิดลม แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ กับพวกในเครือข่ายอีก 3 คน ที่ทำหน้าที่แอดมิน, ทำหน้าที่ถอนเงินสดออกจากบัญชี, ทำหน้าที่บัญชีม้าที่รับโอนเงินพนัน พร้อมตรวจยึดของกลางเป็นเงินสดกว่า 5 แสนบาท สมุดบัญชีธนาคาร สลิปฝากเงิน บัตรเอทีเอ็ม คอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ก แท็บเล็ต โทรศัพท์มือถือ รถยนต์และอื่นๆ จำนวนหลายรายการ รวมทรัพย์สินมูลค่ากว่า 5 ล้านบาท
ต่อมาวันที่ 26 มี.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามจับกุมตัว นายปฐมพรฯ(สงวนนามสกุล) กรรมการผู้จัดการบริษัทฯ ซึ่งทำหน้าที่เปิดบัญชีธนาคารที่มีลักษณะเป็น “บัญชีธนาคารม้านิติบุคคล” ซึ่งมีเงินหมุนเวียนในบัญชี ดังกล่าวกว่า 600,000,000 บาทต่อเดือน ตามหมายจับศาลอาญา ในข้อหา “ร่วมกันจัดให้มีการเล่นการพนันออนไลน์โดยไม่ได้รับอนุญาตและร่วมกันสมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงินและได้มีการกระทำความผิดฐานฟอกเงินเพราะเหตุที่ได้มีการสมคบกัน และร่วมกันฟอกเงิน” โดยควบคุมตัวได้ที่เพิงพักไม่ทราบเลขที่ริมถนนเลียบทางด่วน กาญจนาภิเษก แขวงทุ่งครุ เขตทุ่งครุ กรุงเทพมหานคร
เบื้องต้น ผู้ต้องหาปฏิเสธข้อกล่าวหา โดยอ้างว่า มีเพื่อนที่รู้จักกันชักชวนให้ไปจดทะเบียนบริษัทเป็นนิติบุคคล และให้ไปเปิดบัญชีธนาคารเพื่อใช้กับนิติบุคคลดังกล่าว จากนั้นบุคคลดังกล่าวนำบัญชีธนาคารไปใช้ในทางใดตนไม่ทราบ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน กก.2 บก.สอท.2 เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ปปง.ล้มยักษ์สแกมเมอร์ ยึดทรัพย์ ’เฉิน จื้อ-ก๊ก อาน-เบน สมิธ‘ หมื่นล้าน
คณะกรรมการธุรกรรมมีมติยึด-อายัดทรัพย์ 289 รายการ มูลค่า 10,165 ล้านบาท จาก 4 คดีใหญ่ของเครือข่ายสแกมเมอร์ข้ามชาติ พบเส้นทางเงินโยงกัมพูชา ใช้บัญชีม้า-คริปโตฟอกเงิน ซ่อนทรัพย์ผ่านบริษัทและบุคคลใกล้ชิดเป็นทอด ๆ
ศาลฟันหนัก! ขัง 11 คน เปิดบัญชีม้า ปั่นเหยื่อโอน 21 ล้าน โดนยาว 14-18 ปี
ศาลลงดาบจำเลยทั้ง 11 ราย คดีบัญชีม้าให้แก๊งหลอกโทรปั่นเหยื่ออ้างเป็นดีเอสไอ มองเป็นขบวนการทำร้ายสังคม-เศรษฐกิจ ย้ำต้องลงโทษแรงเพราะพฤติการณ์ร้ายแรง ไม่สนคำรับสารภาพ สั่งจำคุกตั้งแต่ 14 ถึง 18 ปี พร้อมให้คืนเงินผู้เสียหายกว่า 21 ล้านบาท
ดิ้นสู้สุดซอย! 'โจ๊ก' ให้ข้อมูล สว. ขยี้องค์กรตำรวจพังพินาศ รับส่วยเว็บพนัน-ซื้อขายตำแหน่ง
'บิ๊กโจ๊ก' เข้าแจง 'กมธ. การกฎหมายฯ สว.' ซัดตำรวจซื้อขายตำแหน่ง เป็นเรื่อง 'เลวระยำ' ลั่น ถ้าเราไม่ส่งเสริม ลูกน้องก็ไม่กล้าทำ ชี้ จากคนไร้อำนาจ พอขึ้นมาก็เอาหมดทุกอย่าง
รองจเรตำรวจ จวก กมธ. ใช้เวทีสภาฯสร้างสงครามข้อมูลข่าวสาร ชี้นำสังคม เป็นอันตรายต่อสำนวนคดี
"ไตรรงค์" โต้ "บิ๊กโจ๊ก" กล่าวหาตำรวจมีการใช้บัญชีม้าเป็นเรื่องปกติ ย้ำบัญชีม้าคือหัวใจองค์กรอาชญากรรม ชี้เป็นการสะท้อนถึงตัวผู้กล่าวหา ให้ประชาชนรับฟังข้อมูลรอบด้านจากข้อเท็จจริงและหลักฐาน เพราะคนที่พูดถูกให้ออกจากราชการ
รวบแก๊งนักฟุตบอลเดินสาย ใช้เงินรางวัลทำทุนรับแทงหวยออนไลน์
พ.ต.ท.อนุสรณ์ ธีรนุชพงศ์ รอง ผกก.วิเคราะห์ข่าวฯ บก.สอท.3 พร้อมด้วย พ.ต.ท.นราภพ นวลเท่า สว.กก.วิเคราะห์ข่าวฯ บก.สอท 3. นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมหมายค้นศาลจังหวัดมหาสารคาม ที่ ค.421/2568 ลง 11 พ.ย.68 เข้าตรวจค้นบ้านเช่าหลังหนึ่ง ในพื้นที่ ต.ท่าขอนยาง อ.กันทรวิชัย จ.มหาสารคา
'อัจฉริยะ' ขีดเส้น 10 พ.ย. บี้ 'บิ๊กต่าย' ปิดเว็บพนันให้หมด
'อัจฉริยะ' ขีดเส้น 'ผบ.ตร.' ปิดเว็บพนัน ภายในวันที่ 10 พ.ย. ขู่ไม่ทำจะนั่งประท้วงกลางถนนหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ


