ตั้งกรรมการสอบ '2 ส.ห.' นำขบวนไฮโซปลอม ยอมรับถูกว่าจ้าง

8 เม.ย.2568-นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมกล่าวถึงกรณีปรากฏข่าวไฮโซกำมะลอแต่มีรถนำขบวนว่าได้รับรายงานตั้งแต่เมื่อวานตอนเย็น และมีการตั้งกรรมการสอบตั้งแต่เมื่อคืนแล้วโดยคนที่ทำผิดก็ยอมรับแล้ว เบื้องต้นทราบว่ารถที่นำไปใช้นำขบวนไม่ใช่รถหลวงถ้าเป็นรถหลวงโทษคือให้ออกแต่อันนี้เป็นรถที่นำไ2ปดัดแปลงก็ต้องดูว่าจะโดนโทษอย่างไร ซึ่งคงจะมีการสรุปบทลงโทษได้ภายในวันนี้ โดยเบื้องต้นทั้งสองคนที่ไปนำขบวนพบว่าถูกว่าจ้างไป กองทัพไม่ได้ส่งไป

“ เค้ายอมรับว่าไปหารายได้พิเศษก็ต้องว่ากันไปตามกฏหมายครับว่าโทษจะแค่ไหนอย่างไร วันนี้ ก็น่าจะสรุปได้ “นายภูมิธรรมกล่าว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ทหารผ่านศึก' รวมพลังส่งกำลังใจทหารชายแดน 'รมว.กห.' ย้ำเงื่อนไขหยุดยิง

ทหารผ่านศึกรวมพลังส่งกำลังใจทหารชายแดน ด้าน 'บิ๊กเล็ก' ส่งรองเสธ.ทหาร ร่วมถก รมว.กต.อาเซียน ย้ำไทยหยุดยิงหากกัมพูชาสิ้นปฏิปักษ์ชัดเจนเปิดเผยต่อเนื่อง เคืองนานาชาติไม่ประณามปมวางทุ่นระเบิด

‘บิ๊กเล็ก’ ลั่น! อาวุธเขมรที่ยึดได้ กองทัพใช้หรือทำลายได้หมด แย้มสถานการณ์ชายแดน ‘ขอเวลาอีกไม่นาน’

ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ. ณัฐพล นาคพาณิชย์ รมว.กลาโหม กล่าวก่อนการประชุมสภาความมั่นคงแห่งชาติ ถึงสถานการณ์ล่าสุดชายแดนไทย-กัมพูชา ว่า มีความคืบหน้าไปตามลำดับ 

คนไทยรักกันดีกว่า!  ‘ธรรมนัส’ ขอโฟกัสแก้ปัญหาบ้านเมือง วอนอย่าซ้ำเติมคนทํางาน

ที่ทําเนียบรัฐบาล ร.อ. ธรรมนัส พรหมเผ่า รองนายกรัฐมนตรี และรมว. เกษตรและสหกรณ์ กล่าวถึงสถานการณ์การเมืองในช่วงนี้ที่มีการ

‘โสภณ’ ยัน ปลดล็อคขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทันก่อนปีใหม่

 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายโสภณ ซารัมย์ รองนายกรัฐมนตรี  กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีคณะกรรมการเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เคยมีมติให้ปลดล็อ

‘บิ๊กเล็ก’ ลงพื้นที่หาดใหญ่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วมใต้ พร้อมประชุมครม.ผ่าน Conference รายงานตรงนายกฯ

เวลา 06.45 น.พลเอก ณัฐพล นาคพาณิชย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เดินทางถึงท่าอากาศยาน 2 กองบิน 6 ดอนเมือง เพื่อเดินทา

‘บิ๊กเล็ก’ สบายใจ! ‘ฮุนเซน’ บอกร้อยปีไม่ต้องเปิดด่าน จะได้ไม่คุยเรื่องนี้อีก

ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)ถึงการดำเนินงานบริเวณชายแดนไ