
2 พ.ค. 2565 – สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี รายงานว่า วันนี้มีรายงานผู้ติดเชื้อโควิด-19 ยืนยันรายใหม่ RT-PCR จำนวน 294 ราย ผู้เข้าข่ายติดเชื้อโควิด-19 ATK 1,585 ราย
ณ วันที่ 2 พฤษภาคม 2565 จังหวัดชลบุรี มีผู้ฉีดวัคซีนครบ 3 เข็ม 1,002,596 คน ซึ่งในเดือนนี้ มีผู้ที่ฉีดวัคซีนครบ 3 เข็มแล้ว ติดเชื้อ 278 คน (อัตราป่วย 27.73 ต่อแสนประชากร) ไม่มีรายงานผู้เสียชีวิต, ไม่มีรายงานผู้ป่วยใส่ท่อหายใจ, ปอดอักเสบ 2 ราย (0.20 ต่อแสนประชากร)
มีผู้ฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม 1,934,137 คน ซึ่งในเดือนนี้ มีผู้ที่ฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มแล้ว ติดเชื้อ 218 คน (อัตราป่วย 11.27 ต่อแสนประชากร) เสียชีวิต 3 ราย (0.16 ต่อแสนประชากร), ไม่มีรายงานผู้ป่วยใส่ท่อหายใจ, ปอดอักเสบ 1 ราย (0.05 ต่อแสนประชากร)
ส่วนผู้ที่ฉีดวัคซีนเพียง 1 เข็ม 135,334 คน และไม่ได้ฉีดวัคซีนอีก 259,602 คน รวม 394,936 คน ในเดือนนี้พบผู้ติดเชื้อที่ฉีดวัคซีนไม่ครบและยังไม่ได้ฉีดวัคซีน 168 คน (อัตราป่วย 42.54 ต่อแสนประชากร), เสียชีวิต 2 ราย (0.51 ต่อแสนประชากร), ใส่ท่อหายใจ 1 ราย (0.25 ต่อแสนประชากร), ปอดอักเสบ 2 ราย (0.51 ต่อแสนประชากร)
วันนี้พบผู้ป่วยใส่ท่อช่วยหายใจรายใหม่ 1 ราย (ไม่พบประวัติการรับวัคซีน) ผู้ป่วยปอดอับเสบรายใหม่ 2 ราย (ไม่พบประวัติการรับวัคซีนทั้งสองราย) ผู้เสียชีวิตรายใหม่ 1 ราย (อายุ 84 ปี) สาเหตุที่นำไปสู่การเสียชีวิตคือ เป็นผู้สูงอายุ และมีโรคประจำตัวได้แก่ โรคความดันโลหิตสูง ไขมันในเลือดผิดปกติ (พบประวัติการรับวัคซีนสองเข็มเมื่อวันที่ 19 ส.ค. 2564).
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'นักกีฬาหญิง' ตกตึกชั้น 5 โรงเรียน เครียดแก๊งคอลฯ ลวงโอนเงิน
พ.ต.อ.คมกริช มั่นจิตต์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรหนองขาม อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีคนพลัดตกตึก ในโรงเรียนแห่งหนึ่งประจำตำบลหนองขาม
‘แลนดี้ โฮม’เดินเกมรุกปักหมุดชลบุรีตั้งเป้า5ปีขยาย 17 สาขา
‘แลนดี้ โฮม’ ประกาศรุกครั้งใหญ่ เปิดตัวโมเดลธุรกิจดีลเลอร์ใหม่เจ้าแรกของภาคตะวันออก ลุยตลาดรับสร้างบ้าน 2 แสนล้านบาท ตั้งเป้าขยาย 17 สาขา ภายใน 5 ปี พร้อมเปิดรับสมัครดีลเลอร์ครอบคลุมทั่วประเทศ
ฉาวกลางดึก! คู่รักจีนระเริงสวาท 2 รอบ กลางทะเลพัทยา ไม่แคร์สายตานักท่องเที่ยว
เมื่อเวลา 03.19 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจกลุ่ม “ตกหมึกพัทยา หวานเจี๊ยบ” ได้เผยแพร่วิดีโอความยาวประมาณ 35 วินาที เป็นภาพนัก
สุดยิ่งใหญ่ สวนนงนุชพัทยา นำ 9 คู่รัก จดทะเบียนสมรสบนหลังช้าง วันวาเลนไทน์
นายนริศ นิรามัยวงศ์ ผู้ว่าฯชลบุรี เป็นประธานเปิดงาน จดทะเบียน 9 คู่รัก บนหลังช้างแสนรู้ 9 เชือก ในวันแห่งความรัก 14 กุมภา วันวาเลนไทน์ ท่ามกลางสายตานักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก
กกต.มีมติไม่นับคะแนนใหม่ เลือกตั้ง สส. เขต 1 ชลบุรี
กกต. แถลงหลังประชุมเกือบ 5 ชั่วโมง ชี้คำร้องเขต 1 ชลบุรีมีแต่ข้อกล่าวอ้าง ไม่พบหลักฐานบ่งชี้นับคะแนนผิดพลาด สั่งนับใหม่ที่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ย้ำใช้เวลาไต่สวน 2 วัน กฎหมายให้ 60 วันรับรอง ส.ส. ไม่ได้ล่าช้า พร้อมยืนหยัดทำตามหลัก
รวบหนุ่มเปิดบ้านฝังมุก-ฉีดเพิ่มขนาด ผ่านติ๊กต๊อก
ปคบ.บุกจับชายวัย 38 ปี ลอบเปิดบ้านพักในศรีราชารับฝังมุก ผ่าเบนซ์ และฉีดเพิ่มขนาดอวัยวะเพศ ผ่านบัญชี “ช่างบิว โมดิฟาย” เจ้าตัวรับไม่มีใบอนุญาต ได้ความรู้จากในเรือนจำ ทำมาแล้ว 2 ปี รายได้เดือนละกว่า 4-5 หมื่นบาท

