แห่ร่วมงาน 'วิ่งปลุกผีฮาโลวีน' คึกคัก!

31 ต.ค. 2565 – ผู้สื่อข่าวจังหวัดสงขลารายงานว่า ช่วงค่ำวันที่ 30 ต.ค. ที่ผ่านมา ที่บ้านด่านนอก เขตเทศบาลตำบลสำนักขาม อ.สะเดา จ.สงขลา ซึ่งเป็นเมืองท่องเที่ยวหน้าด่านติดกับชายแดนไทย-มาเลเซีย ภาครัฐและผู้ประกอบการภาคเอกชนในพื้นที่บ้านด่านนอก ร่วมกันจัดกิจกรรม”DonnoK Halloween Funrun Night Party2022” หรือ”วิ่งปลุกผีฮาโลวีน” ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 2

โดยจัดขึ้นที่บริเวณโซนลานสีรุ้งบ้านด่านนอก ท่ามกลางบรรยากาศที่คึกคัก มีนักวิ่งทั้งมืออาชีพและสมัครเล่นเข้าร่วมงานกว่า 2000 คน และผู้ที่เข้าร่วมวิ่งทุกคนจะแต่งกายเป็นผี เริ่มออกวิ่งจากลานหน้าพระพิฆเนศ ไปในตัวเมืองด่านนอกระยะทาง 5 กิโลเมตรและกลับเข้าเส้นชัยที่ลานหน้าพระพิฆเนศ

นอกจากนี้ยังมีสีสันของผู้เข้าร่วมงานที่แต่งกายเป็นผีทั้งผีไทยผีฝรั่ง ผีผ้าห่ม ผีผ้านวม และสารพัดผีที่แต่ละคนแต่งกันมาเพื่อให้เข้ากับบรรยากาศของงาน

สำหรับงาน DonnoK Halloween Funrun Night Party2022” จัดขึ้นเพื่อสร้างสีสันการท่องเที่ยววันฮาโลวีนและช่วงลอยกระทง และกระตุ้นเศรษฐกิจการค้าการท่องเที่ยวชายแดนไทยมาเลเซียซึ่งเริ่มฟื้นตัวหลังผ่านพ้นช่วงโควิด-19 รวมทั้งรายได้บางส่วนนำไปมอบให้ชมรมคนพิการ ตำบลท่าโพธิ์ อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลาด้วย.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หนาวจัดปลายปี! เชียงใหม่คึกคัก ยอดดอยฮิต 'อินทนนท์' น้ำค้างแข็งติดลบ ดอยผ้าห่มปกซากุระบานรับนักท่องเที่ยว

ท่องเที่ยวฤดูหนาวเชียงใหม่กลับมาคึกคัก ยอดดอยอินทนนท์อุณหภูมิติดลบ เกิดเหมยขาบต่อเนื่อง ขณะดอยผ้าห่มปกดอกพญาเสือโคร่งบานกว่า 50% ดึงนักท่องเที่ยวแห่กางเต็นท์รับลมหนาวปลายปี

วอนรัฐเร่งเคลียร์ 'ภูเขาขยะ' กลางเมืองหาดใหญ่ หวั่นโรคระบาด

ายวรพัทธ์ เจนวิศาลพงศ์ เจ้าของที่ดินจุดพักกองขยะ บริเวณสี่แยกไฟแดงสะพานดำ ตำบลหาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ซึ่งทางเทศบาลนครหาดใหญ่ มีการขอเช่าและใช้พื้นที่

‘ท่องเที่ยว’ผุดคลินิกท่องเที่ยวชุมชน ติวเข้มผู้ประกอบการสู่เกณฑ์มาตรฐานปี69

‘กรมการท่องเที่ยว’ ผุดคลินิกท่องเที่ยวชุมชน เสริมมาตรฐานคุณภาพการให้บริการของชุมชนและโฮมสเตย์ทั่วประเทศ ซึ่งจะสร้างความเชื่อมั่นให้แก่นักท่องเที่ยว และเสริมความแข็งแกร่งให้กับเศรษฐกิจท้องถิ่นทั่วไทย