สาววัย 22 วิ่งราวร้านทองมุกดาหาร เจอตร.-ชาวบ้านช่วยกันจับ

18 ธ.ค.2564 - เกิดเหตุวิ่งราวทรัพย์ร้านทองนำเจริญ (สี่แยกตลาดอินโดจีน ) ถนนสมุทรศักดารักษ์ เขตเทศบาลเมืองมุกดาหาร แต่หนีไม่รอด ทราบชื่อภายหลังคือ น.ส.สายธาร ไชยรัตน์ อายุ 22 ปี บ้านเลขที่ 164 ถนนสำราญชายโขงใต้ ตำบลศรีบุญเรือง อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร โดยทำทีมาเลือกซื้อสร้อยข้อมือ พอได้โอกาสวิ่งหลบหนีไปทางหอนาฬิกา สามารถควบคุมตัวไว้ได้ที่เหล่ากาชาดโดยได้สร้อยข้อมือทองคำจำนวน 2 เส้น รวม 4 บาท ทางเจ้าของร้านได้วิ่งไล่ตาม และตะโกนให้คนที่อยู่บริเวณใกล้เคียงมาช่วยจับคนร้าย

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจนำโดย พ.ต.อ.เกียรติภูมิ สุวรรณไตรย์ ผกก.สภ.เมืองมุกดาหาร พ.ต.ท.ฉัตรมงคล บุญกลาง รอง ผกก.สืบสวน สภ.เมืองมุกดาหาร ร.ต.อ. ทองดี เติมจิตร รอง สวป. สภ.เมืองมุกดาหา ร.ต.อ.โอภาส บายเล่ย์ รองสารวัตรตำรวจท่องเที่ยว รับผิดชอบเขตจังหวัดมุกดาหาร พร้อมด้วยพนักงานขับรถทัวร์ท่องเที่ยว พ่อค้า แม่ค้า ที่ขายสินค้าบริเวณศูนย์ท่องเที่ยวมุกดาหาร ได้พากันวิ่งไล่จับคนร้ายที่วิ่งราวทรัพย์มาจากร้านทองนำเจริญ

ร.ต.อ.โอภาส บายเล่ย์ รองสารวัตรตำรวจท่องเที่ยวมุกดาหาร กล่าวว่า ได้เข้าเวรที่ตู้ตำรวจท่องเที่ยว ได้ยินคนร้องให้ช่วยจับคนร้ายวิ่งราวร้านทองนำเจริญ ได้ออกมาช่วยจับคนร้าย โดยคนร้ายได้วิ่งไปที่สำนักงานเหล่ากาชาด และควบคุมตัวคนร้ายได้ดังกล่าว

ด้านนายถวิล พ่อค้าขายน้ำ ขายลูกชิ้นรถเข็น อายุ 60 ปี บ้านเลขที่ 25 ชุมชนศูนย์ราชการ ถนนชาภูบาล เขตเทศบาลเมืองมุกดาหาร เล่าว่า เจ้าของร้านทองได้ตะโกนให้ช่วยจับคนร้าย ตนเองวิ่งไล่ตามคนร้ายสามารถจับได้ที่จวนผู้ว่าเก่า โดยมีนักท่องเที่ยว และเจ้าหน้าที่ตำรวจไล่ติดตาม ตนเองได้ขับรถไล่ติดตาม

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวน.ส.สายธาร ไชยรัตน์ พร้อมแจ้งข้อกล่าวหา ความผิดฐานวิ่งราวทรัพย์ ก่อนนำส่ง ร.ต.อ.วิเชียร ผางพันธ์ ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองมุกดาหาร เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บุกทลายแก๊งคอลฯ เช่าตึกแถวกลางเมืองมุกดาหาร ยึดซิมบ็อกซ์ คนร้ายไหวตัวหนีทัน

ชุดปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค 4 ร่วมกับ ตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร เข้าตรวจค้นตึกแถวห้องหนึ่งบริเวณสถานีขนส่งจังหวัดมุกดาหาร สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเบาะแสจากสายลับว่าที่ตึกห้องแถวบริเวณสถานีขนส่งจังหวัดมุกดาหาร จ

เหนือ-อีสาน เสี่ยงน้ำหลาก! เตือน 7 จังหวัดรับมือฝนตกหนัก

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนเจอฝนหนักบางแห่ง โดยเฉพาะแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ ตาก บึงกาฬ สกลนคร นครพนม และมุกดาหาร เสี่ยงน้ำป่า-น้ำท่วมฉับพลัน ขณะทะเลอันดามันและอ่าวไทยมีคลื่นสูง เรือเล็กควรหลีกเลี่ยงฝนฟ้าคะนอง

'นายกสภาทนายความ' บี้ตร.จับมือส่งกระสุนปืนข่มขู่ทนาย

“วิเชียร” นายกสภาทนายความ บี้ตำรวจจับกุม มือส่งกระสุนปืนข่มขู่ทนายความมุกดาหาร พร้อมเเอบอ้างเป็นคนในเครื่องเเบบบอกให้ระวังตัวระหว่างทำหน้าที่คดีสำคัญในพื้นที่ขอนแก่น

'มุกดาหาร' ประกาศพื้นที่ควบคุมโรคแอนแทรกซ์ หลังชาวบ้านเสียชีวิต 1 ราย

ด้วยปรากฏว่าได้มีเหตุการณ์ผู้เสียชีวิต 1 ราย ในตำบลเหล่าหมี อำเภอดอนตาล จังหวัดมุกดาหาร จากการสัมผัสโค กระบือและรับประทานเนื้อวัว