ผู้ว่าฯขอนแก่น สั่งตั้งกรรมการสอบสวน หลังชาวบ้านร้องเรียนเลือกตั้งผู้ใหญ่บ้านไม่โปร่งใส ยืนยันทุกอย่างทำตามขั้นตอนพร้อมเรียกสอบทุกคน
30 ส.ค.2567 - จากกรณีที่นายวิญญู ปอสี อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 27 ม.7 ต.หนองสองห้อง อ.หนองสองห้อง จ.ขอนแก่น เข้าร้องเรียนต่อสื่อมวลชน หลังพบความผิดปกติเลือกตั้ง ผู้ใหญ่บ้านฯ มีการร้องเรียนที่ศูนย์ดำรงธรรม อ.หนองสองห้อง และ ศูนย์ดำรงธรรม จ.ขอนแก่น แล้วรวมกว่า 6 ครั้งแต่เรื่องเงียบและไม่ได้รับคำตอบหรือการดำเนินการใดๆตามข้อร้องเรียน ทั้ยงังคงพยายามยื่นเรื่องร้องเรียนต่อนายไกรสร กองฉลาด ผวจ.ขอนแกน่น ขณะลงพื้นที่ปฎิบัติราชการที่ อ.หนองสองห้อง แต่ก็ถูกเจ้าหน้าที่กันไม่ให้เข้ายื่นเรื่องตามข่าวที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น
ความคืบหน้าในเรื่องนี้ เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 30 ส.ค.2567 นายไกรสร กองฉลาด ผวจ.ขอนแก่น กล่าวว่า ขณะนี้ทางจังหวัดทราบเรื่องตามข้อร้องเรียนการเลือกตั้ง ผู้ใหญ่บ้าน ม.7 ต.หนองสองห้อง อ.หนองสองห้องแล้ว ซึ่งอยู่ระหว่างการสอบสวนหาข้อเท็จจริงของคณะกรรมการจังหวัด เพราะเข้าใจความจำเป็นของการมีผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ โดยยืนยันให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย และจะต้องเรียกสอบปากคำทุกคน ซึ่งถ้าหากพบว่ามีความผิดจริงจะดำเนินการตามวิธีพิจารณาปกครองของจังหวัดต่อไป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ครม.ไฟเขียวแต่งตั้ง บิ๊ก มท. 20 ตำแหน่ง ผู้ว่าฯคนใหม่ 18 จังหวัด-2 ผู้ตรวจราชการ
ที่ประชุม ครม. มีมติอนุมัติตามที่กระทรวงมหาดไทยเสนอ เรื่องการแต่งตั้งข้าราชการพลเรือนสามัญให้ดำรงตำแหน่งประเภทบริหารระดับสูง เพื่อทดแทนตำแหน่งที่ว่างจากการโยกย้ายและเกษียณอายุราชการในสิ้นปีงบประมาณ 2568 รวมทั้งสิ้น 20 ตำแหน่ง ดังนี้
มรดก 2 พันล้านเดือด! ลูกชายตระกูล 'ทองแท่งไทย' แจ้งจับหมอ-อัยการ-ทนาย
ครอบครัวทองแท่งไทยเปิดศึกเดือด ระบุขั้นตอนทำพินัยกรรมของนักธุรกิจผู้ล่วงลับ อ้างมีหลายจุดน่าสงสัย ทั้งเอกสารแพทย์และสถานที่จัดทำ ก่อนลูกชายคนโตพาทนายเข้าแจ้งความเมืองขอนแก่น พร้อมยื่นศาลขอให้พินัยกรรมเป็นโมฆะและร่วมจัดการมรดก
บุรีรัมย์บุกธนบุรี/กาญจน์ไปขอนแก่น 'เมืองไทยคัพ'รอบ32ทีม เตะ27-28ธ.ค.นี้
วันที่ 28 พฤศจิกายน 2568 เวลา 14.00 น. ณ. ห้องประชุมเมืองไทยประกันภัย อาคารเมืองไทยภัทร คอมเพล็กซ์ “Tower A” ชั้น 14 สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จัดพิธีจับสลากประกบคู่การแข่งขันฟุตบอล เมืองไทย คัพ ฤดูกาล 2025/26 รอบ 32 ทีม
ไฟเขียวจ่ายเยียวยาน้ำท่วมสงขลา 5 แสนครัวเรือน 4.75 พันล้าน
'ก.ช.ภ.จ.' สงขลา เคาะช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย 5.28 แสนครัวเรือน วงเงิน 4.75 พันล้านบาท 'ปลัด มท.' สั่งเร่งเบิกจ่ายให้ถึงมือประชาชนให้เร็วที่สุด
'นายกฯหนู' คิกออฟ ยุติความรุนแรงสตรี ยับยั้งก่อนเกิดเหตุจริง
นายกฯ Kick off นโยบายยุติความรุนแรงสตรี พร้อมทำงานเชิงรุก สร้างความปลอดภัย รับบทบาทผู้หญิงพลังสำคัญของประเทศ
กระบะเมาหนักฝ่าไฟแดง พุ่งชนร้านข้างทาง เจ็บ 12 ราย
เมื่อเวลา 00.30 น. พ.ต.อ.ยศวัจน์ แก้วสืบธัญนิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น จ.ขอนแก่น ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ "แก่นนคร 191" สภ.เมืองขอนแก่น ว่า เกิดเหตุรถยนต์ชนกันก่อนจะเสียหลักพุ่งชนร้านอาหาร


