
30 ก.ย.2567-เพจกองทัพบก Royal Thai Army โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า ร่วมฟื้นฟูบ้านเรือนประชาชนกลุ่มเปราะบาง ได้ปฏิบัติภารกิจในพื้นที่รับผิดชอบ บริเวณ ชุมชนไม้ลุงขน, ชุมชนเกาะทราย และ พื้นที่ใกล้เคียง
ศบภ.มทบ.37 โดย ร.17 พัน.3 ในพระองค์ฯ เข้าร่วมฟื้นฟูบ้านเรือนประชาชนกลุ่มเปราะบาง ได้ปฏิบัติภารกิจในพื้นที่รับผิดชอบ บริเวณ ชุมชนไม้ลุงขน, ชุมชนเกาะทราย และ พื้นที่ใกล้เคียง โดยมีรายละเอียดร่วมฟื้นฟูทำความสะอาด โรงเรียนบ้านไม้ลุงขน และทำความสะอาดบ้านในพื้นที่เพิ่มเติมจากผู้ใหญ่บ้านตามคำร้องขอของชาวบ้าน เป็นจำนวน 1 หลัง คือ บ้านของ นาง ภัณฑิลา มูลเมืองคำ บ้านไม้ลุงขน ม.10 ต.แม่สาย อ.แม่สาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
อุตุฯ ประกาศฉบับ 3 เตือน 'พายุฤดูร้อน' ถล่มไทยตอนบน
นางสาวสุกันยาณี ยะวิญชาญ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา เรื่อง พายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน (มีผลกระทบในช่วงวันที่ 3 – 6 มีนาคม 2569) ฉบับที่ 3 โดยมีใจความว่า
อุตุฯ เตือน 'พายุฤดูร้อน' ถล่ม 3-6 มี.ค. เริ่มจากภาคอีสาน
กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน โดยมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้บางพื้นที่ ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคตะวันออก
อุตุฯ เตือนอากาศร้อนขึ้น ฝนฟ้าคะนอง 47 จังหวัด ลมแรง
กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ประเทศไทยตอนบนจะมีฝนลดลงกับมีอากาศร้อนขึ้นในตอนกลางวัน แต่ยังมีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงเกิดขึ้นได้บางพื้นที่
เชียงรายถกเครียดสารปนเปื้อนแม่น้ำกก ผลวิจัยพบสารหนูในเล็บ-เส้นผม ผวจ.สั่งตรวจซ้ำ
เชียงรายถกเครียดหลังผลวิจัยพบสารหนูในเล็บ-เส้นผม ผวจ.สั่งตรวจซ้ำใช้กลุ่มตัวอย่างมากขึ้น-ผู้เชี่ยวชาญชี้ยังไม่ควรเล่นน้ำกก-ดับฝันแผนเล่นน้ำสงกรานต์ เผยนักวิจัยเปิดเผยข้อมูลถูกกดดันหนัก
โฆษกทบ. ยันผลตรวจนิติเวชไม่พบช้อนในร่าง 'พลฯเพชรรัตน์' ลั่นมีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ชัดเจน
โฆษก ทบ. เผย ผลตรวจนิติเวช ไม่พบช้อนในร่าง พลฯ เพชรรัตน์ ยัน ไม่เคยมีเหตุแบบนี้เกิดขึ้นในโลก ชี้ สังคม-พรรคการเมือง ตั้งข้อสงสัยได้ ทบ. มีหน้าที่ชี้แจงตามหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ที่มีผลตรวจพิสูจน์อย่างชัดเจน
อุตุฯ เตือนอากาศร้อน ฟ้าหลัว พายุฝนฟ้าคะนอง 35 จังหวัด
กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ประเทศไทยตอนบนจะมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น โดยมีลักษณะของพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง รวมถึงฟ้าผ่าที่อาจเกิดขึ้นได้บางพื้นที่

