ยึดรถบัส 5 คัน โผล่โคราช แอบถอดถังแก๊ส บางคันแจ้งติดตั้งแค่ 2 ถัง แต่พบมากถึง 11

3 ต.ค.2567 - จากกรณีรถบัสนำเที่ยวของบริษัท ชินบุตร เอ็นจิเนียริ่ง (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทเจ้าของรถบัสทัศนศึกษาเด็กนักเรียนโรงเรียนวัดเขาพระยาสังฆาราม จ.อุทัยธานี ประสบอุบัติเหตุไฟไหม้ ต้องนำรถเข้ารับการตรวจสภาพที่สำนักงานขนส่งจังหวัดลพบุรี แต่ทางขนส่งฯพบว่า รถบัสนำเที่ยวของบริษัทชินบุตรทัวร์ จำนวน 5 คัน ไปอยู่ที่อู่แห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.โคกกรวด อ.เมือง จ.นครราชสีมา ซึ่งคาดว่า อาจจะมีการนำรถบัสไปทำการถอดเปลี่ยนแปลงบางอย่าง ทางขนส่งฯ จึงได้ประสานงานไปยังสำนักงานขนส่งจังหวัดนครราชสีมา ให้ไปทำการตรวจยึดรถบัสทั้ง 5 คัน และนำไปตรวจสภาพรถอยู่ในขณะนี้

ล่าสุดจากการตรวจสอบในเบื้องต้นของเจ้าหน้าที่ พบความผิดปกติคือจำนวนถังก๊าซ CNG ของรถทั้ง 5 คันที่แจ้งจดทะเบียนไว้กับสำนักงานขนส่งนั้นไม่ตรงกับข้อมูลที่จดทะเบียนเอาไว้ บางคันแจ้งเอาไว้ 2 ถัง แต่จากการตรวจสอบพบว่ามีจำนวนถังก๊าซมากตั้งแต่ 10-11 ถัง ซึ่งรถทั้ง 5 คันนั้นมีจำนวนถังก๊าซไม่ตรงกับที่จดทะเบียนเอาไว้สักคันเดียว

ทั้งนี้จากการสอบถามกับทางเจ้าหน้าที่ถึงสาเหตุของจำนวนถังก๊าซไม่ตรงกับที่จะทะเบียนเอาไว้ทราบว่า จำนวนถังก๊าซนั้นมีผลต่อน้ำหนักรถและส่งผลไปยังจำนวนที่นั่งบนรถตามกฎหมายกำหนด ซึ่งทำให้บริษัทรถนั้นลักลอบเพิ่มถังก๊าซแต่ไม่ยอมลดจำนวนที่นั่ง ซึ่งถือว่าเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย นอกจากนี้จากการตรวจสอบยังพบว่ารถบางคันมีร่องรอยการถอดถังก๊าซออก แต่ยังถอดไม่เสร็จเนื่องจากเจ้าหน้าที่ขนส่งเข้าไปตรวจสอบพบก่อนที่จะทำการรื้อถังแก๊สออกจากรถ โดยรถทั้ง 5 คัน มีป้ายหมายเลขทะเบียนรถ

โดยขณะนี้ยังมีการตรวจสภาพรถบัสที่เหลืออีก 1 คัน พร้อมทั้งการประชุมนานกว่า 1 ชั่วโมงของขนส่งจังหวัดนครราชสีมา ทางนายจรูญ จงไกรจักร ขนส่งจังหวัดนครราชสีมา กล่าวกับผู้สื่อข่าวเพียงว่า เรื่องรายละเอียดขอให้ทางส่วนกลางเป็นฝ่ายแถลงข่าว ซึ่งทางจังหวัดฯจะได้รายงานไปยังอธิบดีฯต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สุริยะ' รับ 'สุวัจน์' หอบลูกพรรคร่วมทัพเพื่อไทย แต่ไม่เอา 'แจ้'

'สุริยะ' รับ 'สุวัจน์' นำลูกพรรคร่วมทัพเพื่อไทย เสริมแกร่งโคราช 3 เขต เผยกำลังวางยุทธการให้ 'ยศชนัน' ลงปาร์ตี้ลิสต์หรือไม่

ตร.เฝ้าระวัง 'นักรบรับจ้าง' หลังโคราชพบข้อมูลบางอย่าง สั่งคัดกรองต่างชาติเข้ม

รองโฆษก ตร. ย้ำ เฝ้าระวัง นักรบรับจ้าง จ.นครราชสีมา เข้มคัดกรองต่างชาติ ทุกช่องทาง ป้องกันเข้ามาก่อเหตุ

‘โกศล’ เตือนศึกเลือกตั้งโคราชเดือด แฉนักการเมืองใหญ่เล่นเกมใต้ดิน

นายโกศล ปัทมะ อดีตสส.นครราชสีมา กล่าวถึงสถานการณ์การเมืองในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมาหลังจากมีการยุบสภาฯ ว่า ขณะนี้การเมืองในพื้นที่เริ่มมีความดุเดือด เนื่องจากนักการเมืองต้อ

ผู้ว่าโคราชตั้งศูนย์พักพิง 4 จุด รับผู้อพยพชายแดนไทย-กัมพูชา

ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เรียกประชุมด่วนรับมือสถานการณ์ชายแดน สั่งเปิดศูนย์พักพิงชั่วคราว 4 อำเภอ พร้อมขอประชาชนติดตามข้อมู

พสกนิกรโคราชปลูกต้นไม้ 9 พันต้น เฉลิมพระเกียรติ 'ในหลวง ร.9'

นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดกิจกรรมปลูกต้นไม้เฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร 5 ธันวามหาราช