12 ต.ค.2567 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในเขตพื้นที่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้เกิดฝนฟ้าคะนองตกลงมาอย่างหนัก โดยเฉพาะในเขตพื้นที่ชุมชนตำบลบางเสร่ หลังฝนกระหน่ำลงมาเพียง 30 นาที ส่งผลให้ช่วงบนถนนสุขุมวิท เส้นทางขาเข้าสัตหีบ บริเวณตั้งแต่ปากทางเข้าห้วยตู้ ไปจนถึงแยกไฟแดงบางเสร่ ระยะทางราว 1 กม. ได้เกิดน้ำท่วมขังเฉียบพลัน เอ่อล้นเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนพื้นที่โดยรอบ ได้รับความเดือดร้อนหลายสิบหลังคาเรือน และท่วมบนพื้นผิวจราจร 4 เลน ระดับน้ำบางจุดสูงเกือบถึงสะเอว เหลือช่องทางขวาเพียงเลนเดียว ที่สูงเหนือเพราะน้ำ ส่งผลให้การจราจรติดเป็นทางยาวนับกิโลเมตร
อย่างไรก็ตาม สาเหตุที่น้ำท่วมขังเฉียบพลันนั้น เนื่องจากมวลน้ำจำนวนมากที่ไหลลงมาจากที่สูง รวมลงมาสู่ที่ต่ำ บริเวณท่อระบายน้ำริมถนน มีทั้งความแรงและเชี่ยวกรากอย่างมาก ด้วยจำนวนน้ำที่มากมหาศาล ทำให้น้ำไม่สามารถระบายได้ทัน เบื้องต้น กรมทางหลวง หน่วยป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลบางเสร่ และตำรวจสภ. สัตหีบ ได้เข้าให้การช่วยเหลืออำนวยความสะดวกให้กับพี่น้องประชาชน โดยทำการปิดกั้นเส้นทางจราจร ที่เกิดน้ำท่วมทั้ง 4 เลน โดยให้รถที่สัญจรผ่าน ซึ่งมุ่งหน้ามาจากทางเมืองพัทยา ใช้ช่องทางขวาสุด เลี่ยงเส้นทางน้ำ ทยอยเคลื่อนตัวผ่านบริเวณดังกล่าวไปได้อย่างช้าๆ ซึ่งคาดว่า หากฝนหยุดตกแล้ว อาจต้องใช้เวลานานเกือบ 1 ชั่วโมง น้ำจึงจะสามารถระบายกลับเข้าสู่ภาวะปกติ
ทั้งนี้จุดที่เกิดน้ำท่วมบริเวณดังกล่าว ได้เกิดเหตุขึ้นอย่างซ้ำซาก โดยเฉพาะเวลาช่วงที่มีฝนตกลงมาอย่างหนักต่อเนื่องประมาณ 30 นาที บนถนนเส้นนี้ก็จะเกิดน้ำท่วมขัง และเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนพื้นที่โดยรอบ สร้างปัญหาให้กับประชาชนอย่างไม่หยุดหย่อน จึงขอฝากไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งดำเนินการหาทางแก้ไขปัญหาน้ำท่วมอย่างเป็นรูปประธรรม เพื่อให้ประชาชนอยู่กันอย่างมีความสุข
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
รัฐบาลยกเว้น 'ค่าไฟ' พ.ย. 420 ล้าน เยียวยาน้ำท่วมสงขลา
นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า การเยียวยาและฟื้นฟูพื้นที่ประสบอุทกภัย โดยเฉพาะในจังหวัดสงขลา เดินหน้าไปอย่างมาก โดยปัจจุบันสามารถนำประชาชนกลับบ้านไปได้กว่า 90%
แม่ค้าผักทรุด! โจรบุกบ้าน กวาดเกลี้ยงทอง-เงินสูญ 6 แสน
พ.ต.ท.สินสมุทร บุญทัศนา สารวัตรสอบสวน สภ.สัตหีบ รับแจ้งเหตุมีคนร้ายลักทรัพย์ ได้ทรัพย์สินไปหลายรายการ ภายในบ้านพักเลขที่ 150/18
อวยไส้แตก! สิ่งที่เท้งทำตอนน้ำท่วม ถ้าได้บริหารประเทศ จะตอบโต้สถานการณ์น้ำท่วมได้
ตอนน้ำท่วมแม่สาย เชียงราย ปีก่อน เท้งมาแบบคนที่ตาใสเลย นับ 1 จับต้นชนปลายไม่ถูก แต่มีความตั้งใจ มาแต่ตัวจริงๆ ไม่มีแม้อุปกรณ์ล้างบ้าน ตั้ง
อุตุฯ เตือนใต้ฝนตกหนักถึงหนักมาก เหนือ-อีสาน-กลางอุณหภูมิลดลง
กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง โดยเฉพาะบริเวณจังหวัดนครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส พังงา ภูเก็ต ตรัง และสตูล
“น้ำท่วมหาดใหญ่” สสส. ไม่ทอดทิ้ง! ผนึกกำลังภาคีเครือข่ายฯ เตรียมเปิดโมเดล 3 เฟส ช่วยทันที-ฟื้นบ้าน-สร้างภูมิคุ้มกันภัยพิบัติ
นพ.พงศ์เทพ วงศ์วัชรไพบูลย์ ผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) กล่าวว่า จากสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่อำเภอหาดใหญ่


