งดงาม ต้นหูกวางสีแดงริมชายหาด 'เกาะละวะใหญ่' เพชรเม็ดงามแห่งอ่าวพังงา

12 มีนาคม 2568 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงต้นฤดูร้อน ที่เกาะละวะใหญ่ ตำบลคลองเคียน อำเภอตะกั่วทุ่ง จังหวัดพังงา จะสังเกตเห็นใบของต้นหูกวางที่ริมชายหาดได้เปลี่ยนเป็นสีแดงสดใส ตัดกับหาดทรายขาวและน้ำทะเลสีฟ้า เป็นภาพที่สวยงามงามทำให้นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดที่จะต้องถ่ายภาพเช็กอินกับต้นหูกวางต้นนี้ ซึ่งปรากฏการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อใบของต้นหูกวางเตรียมจะผลัดใบ ซึ่งเป็นธรรมชาติของพืชชนิดนี้

เกาะละวะใหญ่เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา มีธรรมชาติที่ยังคงความสมบูรณ์และเป็นจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจ นักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลินกับชายหาดที่สวยงาม น้ำทะเลใส และกิจกรรมต่าง ๆ เช่น การดำน้ำตื้นชมปะการังและหญ้าทะเล

นอกจากนี้ เกาะละวะใหญ่ยังได้รับการรับรองมาตรฐานการบริหารจัดการชายหาดระดับสากล ตามมาตรฐาน ISO 13009:2015 ซึ่งยืนยันถึงการจัดการที่ดีและยั่งยืนของพื้นที่ ดังนั้น หากคุณมีโอกาสไปเยือนเกาะละวะใหญ่ในช่วงนี้ นอกจากจะได้สัมผัสกับธรรมชาติที่งดงามแล้ว ยังสามารถชมความสวยงามของใบต้นหูกวางที่เปลี่ยนเป็นสีแดงสดใส ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ของเกาะแห่งนี้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ชาวตะกั่วป่า' ผงะ พบกระสุนปืนต่อสู้อากาศยานใกล้บ้าน แจ้งจนท.อีโอดีเก็บกู้ทำลาย

ชาวบ้านในพื้นที่ อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ผวา พบวัตถุต้องคล้ายกระสุนปืนขนาดใหญ่ใกล้บ้านพัก แจ้งฝ่ายปกครองและตำรวจประสานชุด EOD เข้าตรวจสอบ ก่อนพบเป็นกระสุนปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยานขนาด 40 มม. สภาพพร้อมใช้งาน เร่งดำเนินการเก็บกู้ทำลายโดยปลอดภัย

ขัดแย้งส่วนตัวยิงดับคาบ้านที่พังงา ยังจับไม่ได้ โรงเรียนประกาศหยุดเพื่อความปลอดภัย

ยิงดับคาบ้านที่คุระบุรี ผู้ก่อเหตุยังหลบหนีในพื้นที่ โรงเรียนพื้นที่ใกล้เคียงแจ้งผู้ปกครองรับเด็กกลับบ้านด่วน

'พิพัฒน์' แจงแนวคิดแก้วิกฤตขยะล้นเกาะภูเก็ตไปกำจัดที่พังงา ไม่ใช่นำขยะเน่าเสียไปเททิ้ง

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รองนายกฯและรมว.คมนาคม ชี้แจงกรณีปราศรัยที่จังหวัดภูเก็ตเรื่องแนวคิดจัดการขยะภูเก็ตบางส่วนไปกำจัดที่จังหวัดพังงา โดยระบุว่า

อึ้ง! ขยะเกลื่อนทะเล อุทยานฯอ่าวพังงา ใกล้เกาะปันหยี แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังระดับโลก

สื่อโซเชียลได้แชร์คลิปวิดีโอจากติ๊กต็อกที่ผู้เผยแพร่ได้ไปตกปลาในทะเลอ่าวพังงา ใกล้กับเกาะปันหยี พบเห็นขยะลอยเกลื่อนทะเล ทำให้สังคมออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปออกไปอย่างแพร่หลาย และมีการคอมเม้นท์ว่าเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นได้อย่างไรกับอุทยานแห่งชาติอ่า

ของขวัญจากดิน! ชาวบ้านสุดดีใจ 'เห็ดโคน' โผล่สวนปาล์ม ขายได้ราคาดี กก.ละ 200-300 บาท

ชาวสวนในพื้นที่ต่างพากันดีใจ หลังฝนเริ่มตกส่งผลให้ “เห็ดโคน” เห็ดป่าหายากและมีรสชาติอร่อย ขึ้นตามธรรมชาติในสวนยาง สวนปาล์มน้ำมันและสวนผลไม้ เปรียบเสมือนของขวัญจากดินที่ธรรมชาติมอบให้ บางครอบครัวเก็บมาปรุงอาหารกินกันอย่างเอร็ดอร่อย