น้องชาย 'สส.ชัยชนะ' เข้ามอบตัวคดีรุมทำร้ายกลางงานบวช

“น้องชาย ส.ส.แทน” เข้ามอบตัวคดีรุมทำร้ายกลางงานบวช – พี่ชายยังไม่โผล่ ติดภารกิจนำ กมธ.ดูงานบ่อนมาเก๊า

12 มิถุนายน 2568 - ความคืบหน้าคดีรุมทำร้ายร่างกายนักธุรกิจกลางงานบวชในพื้นที่ อ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม 2568 ล่าสุด “นายพิชิตชัย เดชเดโช” สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครศรีธรรมราช น้องชายของ “นายชัยชนะ เดชเดโช” ส.ส.นครศรีธรรมราช เขต 5 พรรคประชาธิปัตย์ ได้เข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.ร่อนพิบูลย์ ตามหมายเรียกเป็นผู้ต้องหารายแรกในคดีอาญาที่ 221/2568

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นภายในงานบวชลูกชายนายก อบต.ควนพัง ซึ่งกลายเป็นที่สนใจของสังคม เนื่องจากผู้ที่ถูกกล่าวหาในคดีนี้รวมถึงนักการเมืองชื่อดังอย่าง ส.ส.ชัยชนะ เดชเดโช ประธานกรรมาธิการตำรวจ และรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วยน้องชายและพวกอีกราว 10 คน ที่ร่วมกันก่อเหตุทำร้ายนักธุรกิจจนได้รับบาดเจ็บ โดยผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความในวันที่ 24 พฤษภาคม ก่อนจะถอนแจ้งความในช่วงค่ำวันเดียวกัน สร้างความคลางแคลงใจให้กับสาธารณชน

รายงานข่าวระบุว่า นายพิชิตชัย เข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวนเมื่อวันที่ 9 มิถุนายนที่ผ่านมา โดยได้รับการแจ้งข้อกล่าวหา 3 ข้อหา ได้แก่ ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กายและจิตใจ พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันควร ทำให้ผู้อื่นเกิดความกลัวหรือตกใจโดยการขู่เข็ญ

หลังการสอบปากคำ พนักงานสอบสวนได้ปล่อยตัวโดยไม่ควบคุมตัว พร้อมเตรียมเรียกบุคคลอื่นที่เกี่ยวข้องเข้ามารับทราบข้อกล่าวหาต่อไป

อย่างไรก็ตาม ในรายของนายชัยชนะ เดชเดโช ส.ส.นครศรีธรรมราช ซึ่งปรากฏชื่อเป็นผู้ถูกกล่าวหา ยังไม่ได้เข้าพบพนักงานสอบสวน โดยมีรายงานว่าอยู่ระหว่างปฏิบัติภารกิจในต่างประเทศ นำคณะกรรมาธิการตำรวจไปดูงานด้านบ่อนกาสิโนและการฟอกเงิน ณ เขตปกครองพิเศษมาเก๊า ประเทศจีน

แหล่งข่าวในพื้นที่ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า คดีนี้ยังมีข้อสงสัยหลายประการ ทั้งการขาดพยานในที่เกิดเหตุ ไม่มีคลิปจากกล้องวงจรปิด รวมถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจระดับอำเภอและจังหวัดที่อยู่ในเหตุการณ์แต่ไม่มีการดำเนินการอย่างชัดเจน ทำให้คดีได้รับความสนใจจากสังคมอย่างกว้างขวาง และถูกตั้งคำถามถึงความโปร่งใสในการสอบสวน

คาดว่าพนักงานสอบสวนจะทยอยออกหมายเรียกผู้เกี่ยวข้องรายอื่นในเร็ว ๆ นี้ เพื่อนำตัวเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

มติ 'ประชาธิปัตย์' งดออกเสียงโหวตเลือกนายกฯ หวังสภาฯให้อภิปรายคุณสมบัติ

พรรคประชาธิปัตย์ ประชุม สส. เพื่อพิจารณาการโหวตนายกรัฐมนตรีในวันที่ 19 มี.ค. โดยมีนายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย สส. บัญชีรายชื่อ และประธานสส.พรรคประชาธิปัตย์เป็นประธาน โดยมีสส. 20 คนเข้าร่วมประชุม

'ชัยชนะ' ตอกหน้าพวกเสี้ยมปล่อยข่าวมั่ว ยืนยัน 21 สส.ปชป. เป็นหนึ่งเดียว ไม่แบ่งก๊ก

นายชัยชนะ เดชเดโช รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่มีผู้ไม่หวังดีปล่อยข่าว สส.ประชาธิปัตย์ แบ่งออกเป็น 2 กลุ่มนั้นไม่เป็นความจริง ไม่มีการแบ่งกลุ่มแบ่งฝ่าย ซึ่งพรรคประชาธิปัตย์มี สส. 21 คน มีกลุ่มเดียวคือกลุ่ม ปชป. ที่

'แรงงานเมียนมา' เปิดศึกเพื่อนร่วมชาติ แทงคออาการสาหัส

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สำโรงใต้ รับแจ้งมีคนถูกทำร้ายร่างกาย ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส กลางซอยระหว่างซอยร่วมพัฒนากับซอยบาบูเต็ก

วิโรจน์ ตามบี้ ทบ. ลงโทษบังคับพลทหารมุดบ่อเกรอะ ต้องฟันพรบ.อุ้มหาย ไม่ใช่ทำร้ายร่างกายอย่างเดียว

วิโรจน์ บี้เมื่อพบการกระทำที่เข้าข่ายย่ำยีศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ จึงต้องพิจารณาดำเนินคดีตาม พ.ร.บ.อุ้มหาย และนำตัวผู้ต้องหาไปพิจารณาในศาลอาญาทุจริต

‘เชีย ลาเบิฟ’ ก่อเหตุรุนแรงอีกแล้ว

มีรายงานว่า เชีย ลาเบิฟ ใช้ความรุนแรงระหว่างงานคาร์นิวัลในนิวออร์ลีนส์ ชายสองคนกล่าวหาว่าเขาทำร้ายร่างกาย นี่ไม่ใช่เหตุการณ์ครั้งแรกที่เกี่ยวข้องกับนักแสดงฮอลลีวูดเลือดร้อนคนนี้