สลด! พบศพทารกในถุงขยะ ทิ้งริมคลองชลประทาน

15 ก.ย. 2568 – ผู้สื่อข่าวจังหวัดสมุทรปราการรายงานว่า เมื่อเวลา 23.00 น วันที่ 14 ก.ย. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางปู รับแจ้งพบศพเด็กทารกถูกทิ้งริมคลองชลประทานใกล้เคียงซอยเทศบาลบางปู 71 หรือ ซอยเสด็จแม่ปิยะบังภัย ตำบลบางปูใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงประสาน เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน พร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการ เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ภายในป่าริมคลองชลประทาน เจ้าหน้าที่พบถุงพลาสติกสีดำซ้อนกันหลายชั้น ภายในถุงพบร่างทารกเพศชาย อายุในครรภ์ประมาณ 8 – 9 เดือน ยังมีสายรกอยู่ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่เกินต่ำกว่า 3 ชั่วโมง ข้างกันพบถุงดำและเขียว จำนวน 4 ใบ ที่ร่างทารก

จากการสอบถาม นายวิลัย อภิบาลศรี อายุ 45 ปี ชาวบ้านที่มาหาปลาและพบศพทารกเป็นคนแรก เล่าว่า กำลังเดินอยู่ในสวนเพื่อไปดูปลา ก็เห็นบางอย่างอยู่ตรงทางเดิน ปรากฏว่าเป็นถุงพลาสติก ดูผิดสังเกตจึงเทออกมาดู แต่ด้านในมีถุงดำอยู่อีกชั้นตน เลยเทออกมาอีก มีถุงซ้อนกันอยู่ประมาณ 3 – 4 ถุง ในนั้นมีที่นอน แล้วมีตัวเด็กที่มีแขนขาครบทุกอย่างแล้ว แต่ไม่แน่ใจว่าอายุประมาณกี่เดือน คาดว่าถุงนี้น่าจะนำมาทิ้งประมาณ 20.00 น. เพราะตนมาเจอก็ช่วงประมาณ 20.40 น. จุดที่พบถุงจะไม่ค่อยมีคนเดินเข้าไป แล้วตนไม่ได้เจอใครเดินเข้าไปในบริเวณนั้นด้วย

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้มอบร่างทารกให้มูลนิธินำส่งสถาบันนิติเวชเพื่อพิสูจน์สาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง โดยหลังจากนี้จะประสานชุดสืบสวนลงพื้นที่จุดเกิดเหตุและบริเวณใกล้เคียง เพื่อตรวจสอบหญิงที่ตั้งครรภ์ในพื้นที่ พร้อมกับตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด เพื่อติดตามแม่ใจร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บึ้มสนั่น! หนุ่มโรงงานลอบทำพลุขายปีใหม่ พลาดเจ็บสาหัส

ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรกระทุ่มแบนจังหวัดสมุทรสาคร ได้รับแจ้งเกิดเหตุพลุระเบิด ที่ห้องเช่าเป็นห้องแถว หมู่ที่ 3 ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร จึงรีบรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ

หนุ่มซิ่ง จยย. โชว์ยกล้อ ชนประสานงา จยย. อีกคน ดับ 1 เจ็บสาหัส 1

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนประสานงากัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ถนนท้ายบ้าน บริเวณปากซอยราฟาแอล 10 ตำบลปากน้ำ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วย เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลสมุทรปราการ และ เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการ เดินทางไปตรวจสอบ

ปากน้ำบุกทลายแก๊งลัก จยย. ส่งขายชายแดน จับ 8 ผู้ต้องหา ยึดคืน 20 คัน

ตำรวจสมุทรปราการเปิดยุทธการไล่ล่าขบวนการลักรถรายใหญ่ ตระเวนขโมยหลายพื้นที่ก่อนรวบรวมส่งขายประเทศเพื่อนบ้าน ค่าหัวคันละ 20,000 บาท

อีกแล้ว ‘โจ๊ก’ จะแฉข่าวใหญ่! หลังโผล่กองปราบ ยันไม่หนีคดีหมิ่น สตช.

อดีตรอง ผบ.ตร. เข้าพบพนักงานสอบสวนด้วยตัวเอง ระบุคดีนี้เป็นการแจ้งความเพื่อปิดปาก ย้ำยังไม่มีหมายเรียก-ไม่มีข้อหาใด พร้อมตั้งคำถามกลับถึงเหตุฟ้องร้อง ชี้ตล