เตือนนักท่องเที่ยว 'หมู่เกาะชุมพร' น้ำท่วมหลายจุด

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร เผชิญน้ำทะเลหนุน ! เจ้าหน้าที่เตือนนักท่องเที่ยวติดตามสถานการณ์ใกล้ชิด

7 ธ.ค.2568 – นายเขมชาติ ช่วยเมือง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร เปิดเผยว่า อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร กำลังเผชิญกับสถานการณ์น้ำทะเลหนุนสูง ซึ่งส่งผลให้เกิดน้ำเอ่อและท่วมในพื้นที่หลายจุด ทั้งเส้นทางสัญจร บริเวณโดยรอบอาคารสำนักงาน

นายเขมชาติ ช่วยเมือง กล่าวว่า ตามข้อมูลสำนักงานอุทกศาสตร์ กรมอุทกศาสตร์ทหารเรือ (อศ.) ระบุว่า ระดับน้ำทะเลที่สถานีเกาะมัตโพน ต.ชุมพร มีแนวโน้มจะสูงกว่าปกติในช่วงวันที่ 7-8 ธันวาคม 2568 สาเหตุหลักมาจาก อิทธิพลของลมมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือ ที่พัดปกคลุมอ่าวไทยอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับเป็นช่วงเวลาของ น้ำขึ้นใหญ่ ซึ่งเป็นปัจจัยเสริมให้ระดับน้ำทะเลสูงขึ้นมาก ทั้งนี้ ทางอุทยานฯ ได้จัดหน้าที่ติดตามสถานการณ์น้ำทะเลอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชั่วโมง

นายเขมชาติ กล่าวว่า อุทยานฯ จึงขอความร่วมมือจาก นักท่องเที่ยวที่วางแผนเดินทางเข้ามาในพื้นที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร ให้ติดตามข้อมูลและประกาศสถานการณ์น้ำท่วมจากทางอุทยานฯ อย่างใกล้ชิด เพื่อความปลอดภัยและความสะดวกในการเดินทาง.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘พิพัฒน์‘อัดงบซ่อมถนนน้ำท่วมใต้3,000ล้านบาท

‘พิพัฒน์‘ลงพื้นที่ชายแดนใต้ สั่งทุกหน่วยเร่งสำรวจความเสียหาย ใช้งบคงค้างซ่อมด่วน ก่อนจัดงบกว่า 3,000 ล้านฟื้นฟูซ่อมโครงสร้างพื้นฐานทั้ง‘ถนน-สะพาน-ทางน้ำ’ สั่งเร่งขุดลอกทางน้ำ พร้อมรับมือฝนยาวถึงต้นปีหน้า

อนุทิน ลุยสตูลหลังน้ำลด สั่งรื้อประตูน้ำโบราณ–เร่งฟื้นฟูเศรษฐกิจ

นายกฯ อนุทิน ลงพื้นที่สตูลหลังน้ำลด สั่งรื้อประตูน้ำโบราณ–เร่งฟื้นฟูเศรษฐกิจ ย้ำ ‘สตูลมีบุญคุณกับผม’ ขอบคุณจิตอาสาทุกน้ำใจช่วยผู้ประสบภัย 

หาดใหญ่-สแกมเมอร์ทำรบ.'แต้มหล่น' 'อนุทิน'เปิดหน้าชนกู้เรตติ้ง

โดนล่อเป้าในจังหวะที่รัฐบาลกำลังอยู่ในสภาพอ่อนแอจากกรณีมหาอุทกภัยในพื้นที่ภาคใต้ โดยเฉพาะที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา สำหรับการปล่อยภาพที่มีนายอนุทิน ชาญวีรกูล

‘อนุทิน’ล่องลงใต้ ขออภัยผมผิดเอง

"อนุทิน" นำคณะ ครม.ลงใต้อีกรอบ เตรียมตั้งกองบัญชาการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยแห่งชาติส่วนหน้า ที่ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 12