ต่อหน้าต่อตา! รวบชายวัย 50 แจกแบงค์พันว่อนชุมชน อ้างเก็บเงินฌาปนกิจสงเคราะห์

ชุดเคลื่อนที่เร็วบุกรวบชายต้องสงสัย ถือแบงค์ 1,000 เป็นปึกวิ่งเข้าวิ่งออกตามบ้าน อ้างตามเก็บเงินเงินฌาปนกิจสงเคราะห์

8 ก.พ.2569 – นายนิติพัฒน์ ชูกล้ากสิกรณ์ หัวหน้าชุดเคลื่อนที่เร็วของคณะกรรมการการเลือกตั้งจังหวัดสมุทรสาคร ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ได้รับการร้องเรียนมาจากชาวบ้านที่อยู่อาศัยในชุมชนแถวสวนหลวง  ถนนพุทธสาคร จังหวัดสมุทรสาครว่าพบชายต้องสงสัยมีท่าทีพิรุธสงสัยว่าจะเป็นหัวคะแนนของพรรคการเมืองคอยแจกเงินให้กับขาวบ้านเพิ่อไปลงคะแนนเสียงเลือกตั้งได้ขับขี่รถมอเตอร์ไซด์วิ่งเข้าวิ่งออกตามบ้านหลายๆบ้านในชุมชนโดยถือแบงค์พันเป็นจำนวนมาก เข้าไปพูดคุยกับผู้ที่อยู่ในบ้าน

หลังจากรับแจ้งจากชาวบ้านแล้วนายนิติพัฒน์ ได้นำกำลังชุดเคลื่อนที่เร็วรุดไปยังเป้าหมายที่ได้รับแจ้ง ซึ่งเป็นพื้นที่เขตเลือกตั้งที่3 ของจังหวัดสมุทรสาคร  พบชายต้องสงสัย อายุประมาณ 50 ปี ตามที่รับแจ้ง วิ่งรถมอเตอร์ไซด์ป้ายเหลืองเข้าออกตามบ้านคน จึงเข้าทำการขอตรวจค้นที่ตัวและใต้เบาะรถจักรยานยนต์  พบธนบัตรแบงค์ 100 และแบงค์ 1000 เป็นจำนวนมาก พร้อมเอกสารอีกบางส่วน  

ทางเจ้าหน้าที่ ได้มีการสอบถามชายคนดังกล่าวว่าทำงานอะไรและเหตุใดถึงวิ่งเข้าวิ่งออกตามบ้านอย่างมีพิรุธ ซึ่งชายต้องสงสัยบอกว่าตนเองมีอาชีพขับรถมอเตอร์ไซด์รับจ้างวิ่งเข้าตามบ้านเพื่อเก็บเงินฌาปนกิจสงเคราะห์

ทางเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อเพราะดูแล้วมีท่าทีพิรุธขับรถรับจ้างแต่ไม่ใส่เสื้อวิน พกเงินเป็นจำนวนมากๆ โดยจะเร่งตรวจสอบที่มาที่ไปของเงินจำนวนมากดังกล่าวว่ามีที่มาที่ไปอย่างไร พร้อมเอกสารอีกบางส่วนที่พบว่ามีส่วน เกี่ยวข้องกับการซื้อสิทธิ์ขายเสียงเลือกตั้งในครั้งนี้หรือไม่.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไฟเขียวนับคะแนนน่านฉีกบัตร โยนที่ประชุมใหญ่กกต.ชี้ขาดเลือกตั้งใหม่

กกต. วินิจฉัย ปมกปน.น่านฉีกบัตรเลือกตั้งผิด 69 ใบ ให้เดินหน้าต่อ เปิดหีบนับบัตรหากพกบัตรที่มีปัญหาแล้วให้งดการนับคะแนนส่งเรื่องถึงกกต. ใหญ่พิจารณาสั่งให้เลือกตั้งใหม่ เร่งสอบพะเยาแอบหย่อนบัตร

กกต.ฮึ่ม! ตามจับโพสต์ภาพบัตรเลือกตั้งลงคะแนนแล้วทุกราย รับครึ่งวันเช้าวุ่นวายหลายพื้นที่

กกต. แถลงสถานการณ์เลือกตั้ง พบความวุ่นวายหลายพื้นที่ ทั้งประชาชนเมาสุราฉีกบัตรเลือกตั้ง -กปน.ฉีกบัตรผิดพลาด 69 ใบ - ป้ายบัญชีรายชื่อคลาดเคลื่อน ย้ำผู้มีสิทธิและเจ้าหน้าที่ทำบัตรเสียมีความผิดตามกฎหมาย พร้อมเดินหน้าดำเนินคดีผู้โพสต์ภาพบัตรลงคะแนน ชี้จับกุมขบวนการซื้อเสียงเพิ่ม

นายกฯคนใหม่ กล้าปราบโกง ไม่ติดหล่ม 'ครม.มรดกการเมือง'

คนขอนแก่นอยากเห็นนายกรัฐมนตรีคนใหม่ เด็ดขาด-ชัดเจน กล้าปราบคอรัปชั่นและเร่งแก้ปัญหาปากท้อง ขณะที่ ครม.ชุดใหม่ อยากเห็นคนทำงานมากกว่าโควตาพรรค