
‘ธอส.’ เปิดตัวมาตรการช่วยเหลือลูกหนี้เอ็นพีแอล ที่ยังอ่วมพิษโควิด-19 เข็นใช้ดอกเบี้ยพิเศษ-เงินงวดผ่อนชำระต่ำ ระยะเวลา 2 ปี ชูผ่อนชำระเงินต้น 1,000 บาทต่อเดือน นาน 8 เดือนแรก
27 มิ.ย. 2565 – นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เปิดเผยว่า ธอส. ได้จัดทำมาตรการที่ 21 (M 21) สำหรับช่วยเหลือลูกค้าสถานะเอ็นพีแอล หรือลูกค้าที่มีสถานะเป็นเอ็นพีแอลที่อยู่ระหว่างการใช้มาตรการช่วยเหลือ หรือ ลูกค้าที่อยู่ระหว่างการปรับโครงสร้างหนี้ของธนาคาร ที่ยังได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ให้สามารถใช้อัตราดอกเบี้ยพิเศษและเงินงวดผ่อนชำระต่ำเป็นระยะเวลานานสูงสุด 2 ปี หรือตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค. 2565 – วันที่ 31 ธ.ค. 2567
ทั้งนี้ แบ่งความช่วยเหลือเป็น เดือนที่ 1-8 ผ่อนชำระเพียงงวดละ 1,000 บาท คิดดอกเบี้ยเท่ากับ 0% ต่อปี (ตัดชำระเงินต้นทั้งหมด) เดือนที่ 9-16 คิดเงินงวดจากอัตราดอกเบี้ย 1.99% ต่อปี (กรณีเงินต้นคงเหลือ 1 ล้านบาท เงินงวด = 1,800 บาท) เดือนที่ 17-20 คิดเงินงวดจากอัตราดอกเบี้ย 3.90% ต่อปี (กรณีเงินต้นคงเหลือ 1 ล้านบาท เงินงวด = 3,500 บาท) และเดือนที่ 21- 24 คิดเงินงวดจากอัตราดอกเบี้ย MRR-2% ต่อปี (กรณีเงินต้นคงเหลือ 1 ล้านบาท เงินงวด = 3,700 บาท) (ปัจจุบันอัตราดอกเบี้ย MRR ธอส. เท่ากับ 6.150% ต่อปี)
กรณีชำระเงินงวดเกินกว่าจำนวนที่กำหนดจะไปตัดดอกเบี้ยค้างชำระของลูกค้าต่อไป (ถ้ามี) โดยมาตรการจะมีผลบังคับใช้วันที่1 ก.ค. 2565 (มีผลในเดือนถัดจากเดือนที่ลงทะเบียนเข้าร่วมมาตรการ)
สำหรับเงื่อนไขเข้ามาตรการ คือ ลูกค้าที่กู้เงินกับธนาคารไม่น้อยกว่า 1 ปี มีสถานะเอ็นพีแอล (ค้างชำระเงินงวดติดต่อกันมากกว่า 3 เดือน) หรือมีสถานะเป็นเอ็นพีแอล และอยู่ระหว่างการใช้มาตรการช่วยเหลือของธนาคาร หรืออยู่ระหว่างการปรับโครงสร้างหนี้กับธนาคารและต้องได้รับผลกระทบด้านรายได้จากโควิด-19 โดยสามารถลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชัน GHB ALL และสาขาธนาคารทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 28 มิ.ย. – 31 ธ.ค. 2565
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ธอส. จับมือตำรวจตระเวนชายแดน สร้าง/ซ่อมอาคารโรงเรียนตชด.
ธอส. MOU ร่วมกับกองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน สร้าง/ซ่อมอาคารเรียน และที่อยู่อาศัย ยกระดับคุณภาพชีวิต การศึกษา นักเรียนและครูในพื้นที่โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน
ธอส. อัดฉีดเม็ดเงินลงสู่ระบบเศรษฐกิจปล่อยสินเชื่อซ่อม-แต่งบ้านดอกเบี้ย 1%
ธอส. อัดฉีดเม็ดเงินลงสู่ระบบเศรษฐกิจ เติมวงเงินกู้ผ่านสินเชื่อซ่อม-แต่ง Plus รวมสูงสุดรายละ 3 แสนบาทอัตราดอกเบี้ยเริ่มต้นเพียง 1.00% ต่อปีเท่านั้น! ให้กู้เพิ่มเพื่อปรับปรุง ต่อเติม เปลี่ยนเฟอร์ ฯ เครื่องใช้ไฟฟ้า และอุปกรณ์ภายในบ้านมากมาย


