ทรู ร่อนหนังสือถึง ตลท. ย้ำดีลควบรวมดีแทคยังไม่ล่ม

ทรูแจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯ หลัง กสทช. ยืนยันข่าว “ผลโหวตอนุกรรมการ คว่ำดีล 3:1” เป็นข่าวเท็จ พร้อมดำเนินคดีเอาผิดคนปล่อยข่าวต่อไป

22 กรกฎาคม 2565 – ทรูชี้แจงกรณีที่มีรายงานข่าวจากสื่อ ระบุว่า อนุฯ กสทช. “คว่ำ” ดีลควบรวม “ทรู-ดีแทค” และไม่มีการอ้างอิงชื่อของแหล่งข่าว ซึ่งข่าวดังกล่าวสร้างความเข้าใจผิดต่อนักลงทุนและประชาชนทั่วไป ทำให้เกิดความเสียหายต่อบริษัทฯ  

บริษัทฯ ได้ส่งหนังสือแจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯ ชี้แจงว่า ข่าวดังกล่าวไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด และการควบบริษัทยังอยู่ระหว่างการพิจารณาของบอร์ดกสทช. อีกทั้ง นายไตรรัตน์ วิริยะศิริกุล รักษาการแทนเลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (รักษาการแทน เลขาธิการ กสทช.) ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวช่วงบ่ายของวันที่ 22 ก.ค. 65 ยืนยันว่า ข่าวดังกล่าวไม่เป็นความจริงและยังไม่ได้รับรายละเอียดหรือผลจากอนุกรรมการฯ ทั้ง 4 ชุด

บริษัทฯ อยากให้ความเชื่อมั่นว่า บริษัทฯ ได้ดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายอย่างครบถ้วนแล้ว และหากมีความคืบหน้าเพิ่มเติมจะแจ้งต่อตลาดหลักทรัพย์ฯ ในลำดับถัดไป

ทั้งนี้ นายไตรรัตน์ วิริยะศิริกุล ได้ให้สัมภาษณ์สดกับสื่อมวลชนเพิ่มเติมว่า “ข่าวที่ออกมาไม่เป็นความจริง ยังไม่มีอะไรเกิดขึ้น และยังไม่ได้รับข้อมูลจากคณะอนุกรรมการฯ ทั้ง 4 คณะ รวมทั้งไม่มีการโหวตอะไรด้วย หากกรรมการมีการพิจารณาเสร็จ ก็จะมีประกาศอย่างเป็นทางการออกจากสำนักงานกสทช. ขอให้รอจากสำนักงานฯที่เดียว ส่วนกรณีข่าวเท็จที่เกิดขึ้นนั้น คือถ้าเป็นคนใน จะมีการตั้งกรรมการสอบ เพราะเกิดความเสียหายกับสำนักงานฯ”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จากใจถึงใจ... ทีมผู้บริหารทรูลงพื้นที่หาดใหญ่ เร่งช่วยเหลือ พร้อมเติมพลังใจฮีโร่ชุดขาว จิตอาสาด่านหน้า พนักงาน คู่ค้า และชุมชนผู้ประสบภัย

จากสถานการณ์อุทกภัยที่ส่งผลกระทบรุนแรงต่อพี่น้องชาวใต้เป็นวงกว้าง จนต้องเร่งฟื้นฟูให้ทุกคนสามารถกลับมาดำเนินชีวิตได้ตามปกติ ทรู คอร์ปอเรชั่น ยังคงเดินหน้าภารกิจสำคัญในการดูแลช่วยเหลือคนไทย โดยล่าสุด คณะผู้บริหารทรู

ทรู ระดมสรรพกำลัง เร่งช่วยผู้ประสบอุทกภัยพี่น้องชาวใต้ ส่งฝูงโดรน 20 ลำเสริมภารกิจ มอบถุงยังชีพ อาหาร–น้ำดื่ม–พาวเวอร์แบงค์ ดูแลการสื่อสารลูกค้าทรู–ดีแทค พร้อมเคียงข้างคนไทย ก้าวข้ามฝ่าวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกัน

กรุงเทพฯ 26 พฤศจิกายน 2568 – เมื่อหลายจังหวัดในภาคใต้ต้องเผชิญกับอุทกภัยจากฝนที่ตกหนักต่อเนื่อง ทรู คอร์ปอเรชั่น ในฐานะเทคคอมปานีไทยที่พร้อมยืนหยัดเคียงข้างคนไทยในทุกสถานการณ์ ได้เร่งระดมกำลังเต็มที่เพื่อช่วยเหลือพี่น้องภาคใต้

ทรู เชื่อมโลกกีฬากับดิจิทัล เดินหน้า ‘Up สัญญาณ Up ความสุข’ ไลฟ์สด “หมอนทองวิทยา–อบจ.ชัยนาท” อัพประสบการณ์เทคไลฟ์สไตล์สุดล้ำ จากสนามหญ้า สู่ ทรูแบรนดิ้งช้อป สยามสแควร์

เทคโนโลยีที่ดีที่สุด.. ต้องสร้าง“ความสุข”ให้ผู้คนได้อย่างแท้จริง...ทรู คอร์ปอเรชั่น เปิดบ้านต้อนรับทีมฟุตบอลเยาวชนจากโรงเรียนหมอนทองวิทยา จังหวัดฉะเชิงเทรา และโรงเรียน

ทรู สนับสนุนกสทช.และตำรวจ ร่วมสกัดขบวนการ SIMBOX ลดช่องโหว่ความเสี่ยงด้านอาชญากรรมไซเบอร์ และเสริมมาตรฐานความปลอดภัยดิจิทัลของประเทศ

ทรู คอร์ปอเรชั่น เดินหน้าร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐในการป้องกันภัยไซเบอร์และโทรหลอกลวง. ซึ่งสร้างความเดือดร้อนให้ประชาชนและส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่นในโลกดิจิทัลของประเทศ

ครั้งแรกในเอเชีย! ทรู คอร์ปอเรชั่น เปิดโมเดล “Green Financing Program” หนุนคู่ค้าเข้าถึงเงินทุน เพื่อความยั่งยืน เร่งลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก Scope 3 มุ่งสู่เป้า Net Zero 2050 ไปด้วยกัน

ทรู คอร์ปอเรชั่น ผู้นำบริษัทโทรคมนาคม-เทคโนโลยีของไทย ตอกย้ำพันธกิจด้านความยั่งยืน ประกาศยกระดับความร่วมมือกับพันธมิตรคู่ค้าไปอีกขั้น

ทรูร่วมเชียร์...บิ๊กแมตช์เปิดบ้าน! “ทรู บีจี สเตเดี้ยม” แข้งเทพ ท้าชนแชมป์เก่า บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

ทรู คอร์ปอเรชั่น เดินหน้าหนุนวงการฟุตบอลไทยอย่างต่อเนื่อง รวมพลังร่วมเชียร์ส่งพลังใจกับศึกใหญ่ไทยลีก 2025/26 ที่สโมสร ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด เปิดบ้านใหม่ ทรู บีจี สเตเดียม ต้อนรับการมาเยือนของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แชมป์เก่า ภายใต้คอนเซปต์ “A New Chapter Begins” จุดเริ่มต้นบทใหม่แห่งความยิ่งใหญ่ของทัพ