15- 16 ก.ย.รัฐบาลชวนร่วมงาน 'คมนาคมรวมเป็นหนึ่ง' ที่สถานีกลางบางซื่อ

รัฐบาลเชิญร่วมงาน 'คมนาคมรวมเป็นหนึ่ง' เพื่อการเดินทางฯ 15-16 ก.ย. ห้ามพลาดมีกิจกรรมอื้อทั้งจำหน่ายตั๋วเครื่องบิน บัตรท่องเที่ยวราคาพิเศษ และต่ออายุใบขับขี่

14 ก.ย.2565 - น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า รัฐบาลขอเชิญประชาชน ร่วมงาน “Transport United for Happy Journey : คมนาคมรวมเป็นหนึ่ง เพื่อการเดินทางแห่งความสุข” จัดโดยกระทรวงคมนาคม ระหว่างวันที่ 15 - 16 ก.ย. 2565 ณ สถานีกลางบางซื่อ โดยนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม จะเป็นประธานพร้อมกล่าวปาฐกถาในการเปิดงาน ในวันที่ 15 ก.ย. 2565 เวลา 10.00 น.

สำหรับงานนี้ จัดขึ้นเพื่อประชาสัมพันธ์ภารกิจ โครงการ แผนงานและผลการดำเนินงานของหน่วยงานในสังกัดกระทรวงคมนาคม พร้อมแสดงนิทรรศการและการเสวนาแลกเปลี่ยนความรู้ด้านการคมนาคม การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน ส่งเสริมการท่องเที่ยวโดยวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ ไม่ว่าจะเป็น นายชยธรรม์ พรหมศร ปลัดกระทรวงคมนาคม, น.ส.ฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย , น.ส.จรีพร จารุกรสกุล ประธานกรรมการ บริษัท ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) และนายทิพย์ ดาลาล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทริพเพิล ไอ โลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน)

น.ส.ไตรศุลี กล่าวว่า ภายในงานยังมีการออกบูธเพื่อให้บริการของหน่วยงานต่างๆ ของกระทรวงคมนาคม และหน่วยงานด้านการท่องเที่ยว อาทิ บริการจำหน่ายตั๋วเครื่องบินและบัตรท่องเที่ยวราคาพิเศษ เพื่อส่งเสริมการเดินทางท่องเที่ยวกระตุ้นเศรษฐกิจ การจำหน่ายบัตรผ่านทางอัตโนมัติ (M-Pass, Easy Pass และ Toll Way) เพื่อเพิ่มความสะดวกในการเดินทางของประชาชน นอกจากนี้ กรมการขนส่งทางบก จะให้บริการด้านใบอนุญาตขับรถต่าง ๆ เช่น เปลี่ยนใบอนุญาตขับรถจากรูปแบบกระดาษเป็นรูปแบบบัตรพลาสติกที่มี QR Code , การออกใบแทนใบอนุญาตขับรถเดิมที่ชำรุด สูญหาย หรือลบเลือน , การต่ออายุใบอนุญาตขับรถส่วนบุคคล กรณีสิ้นอายุไม่เกิน 1 ปี ที่ผ่านการอบรมออนไลน์เรียบร้อยแล้ว , การขอรับใบอนุญาตขับรถส่วนบุคคล (เปลี่ยนจากชนิดชั่วคราว 2 ปี เป็นส่วนบุคคล 5 ปี) และการขอรับใบอนุญาตขับรถส่วนบุคคลใหม่ หลังได้รับหนังสือรับรองผ่านหลักสูตรการอบรมและทดสอบจากโรงเรียนสอนขับรถแล้ว เป็นต้น

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รัฐบาลปลื้ม 'กทม.' คว้าแชมป์เมืองคนเที่ยวมากสุดในโลก สั่งพร้อมรับช่วงปีใหม่

รัฐบาลปลื้ม 'กรุงเทพมหานคร' คว้าอันดับ 1 เมืองที่นักท่องเที่ยวเดินทางมาเยือนมากที่สุด ประจำปี 68 สั่งหน่วยงานเกี่ยวข้องเตรียมพร้อมรองรับเที่ยวบินเพิ่มขึ้นช่วงเทศกาลปีใหม่

อึ้ง! 11 เดือนจับสินค้าละเมิดสิขสิทธิ์กว่า 3 ล้านชิ้นมูลค่ากว่าพันล้าน

รัฐบาลเผยสถิติจับกุมสินค้าละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาช่วง 11 เดือน ปี 68 ยึดของกลาง กว่า 3 ล้านชิ้น มูลค่าความเสียหายกว่าพันล้านบาท เดินหน้ายกระดับจัดการสินค้าละเมิดบนแพลตฟอร์มออนไลน์

รัฐบาลเร่งเยียวยาสัตว์เลี้ยงใน 7 จังหวัดชายแดน

รัฐบาลเผยยอดสัตว์เลี้ยงในพื้นที่ 7 จ.ชายแดนได้รับผลกระทบจากเหตุปะทะ กว่า 6 ล้านตัว เดินหน้าให้ความช่วยเหลือ เร่งสำรวจความเสียหายเยียวยาตามระเบียบราชการ

ศึกชายแดน! ทำสัตว์เลี้ยงกระทบกว่า 5 ล้านตัว รบ.เร่งช่วยอพยพ

รัฐบาลเร่งช่วยเหลือเกษตรกรอพยพสัตว์เลี้ยง หลังเหตุปะทะชายแดนไทย-กัมพูชา พบสัตว์ได้รับผลกระทบกว่า 5 ล้านตัว แนะเกษตรกรขอความช่วยเหลือผ่าน แอปพลิเคชัน DLD 4.0 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง