
‘สนามบินดอนเมือง’ แนะผู้โดยสารเผื่อเวลาเดินทางล่วงหน้า 3 ชั่วโมง ในวันที่ ช่วงวันที่ 5 และ 7-8 มี.ค. หลังกองทัพอากาศ เตรียมจัด Air Show ครบรอบ 88 ปี
5 มี.ค. 2568 – รายงานข่าวจากท่าอากาศยานดอนเมือง (ทดม.) แนะนำผู้โดยสารที่เดินทาง ณ ทดม. ในวันที่ 5 และ 7 – 8 มีนาคม 2568 ขอให้ผู้โดยสารติดตามข้อมูลจากทางสายการบิน เพื่อตรวจสอบการเปลี่ยนแปลงเวลาของเที่ยวบินที่ท่านเดินทางอีกครั้ง เนื่องจากกองทัพอากาศ (ทอ.) จัดการแสดงภาคอากาศ (Air Show) ในโอกาสครบรอบ 88 ปี ทอ. ในวันที่ 7 – 8 มีนาคม 2568 และมีการฝึกซ้อมการแสดงในวันที่ 5 มีนาคม 2568 ณ กองบิน 6 ดอนเมือง ดังนี้
วันที่ 5 มีนาคม 2568 ฝึกซ้อมการแสดง 3 ช่วงเวลา ได้แก่ ช่วงที่ 1 เวลา 08.50 – 09.25 น. (35 นาที)ช่วงที่ 2 เวลา 11.15 – 11.45 น. (30 นาที)ช่วงที่ 3 เวลา 13.15 – 13.45 น. (30 นาที)
วันที่ 7 มีนาคม 2568 จัดการแสดงภาคอากาศ (Air Show) 2 ช่วงเวลา ได้แก่ช่วงที่ 1 เวลา 09.00 – 10.00 น. (60 นาที)ช่วงที่ 2 เวลา 10.45 – 11.15 น. (30 นาที)วันที่ 8 มีนาคม 2568 จัดการแสดงภาคอากาศ (Air Show) 3 ช่วงเวลา ได้แก่ช่วงที่ 1 เวลา 09.00 – 09.45 น. (45 นาที)ช่วงที่ 2 เวลา 10.45 – 11.15 น. (30 นาที)ช่วงที่ 3 เวลา 13.15 – 13.45 น. (30 นาที)
ทั้งนี้ การแสดงภาคอากาศดังกล่าวอาจส่งผลต่อการจราจรทางอากาศในพื้นที่ใกล้เคียง ทดม. ขอความร่วมมือผู้โดยสารโปรดติดตามข่าวสารอย่างใกล้ชิด หากผู้โดยสารได้รับผลกระทบต่อการเปลี่ยนแปลงเที่ยวบินในวันดังกล่าว สามารถติดต่อสอบถามไปยังสายการบินที่ท่านใช้บริการ เพื่ออำนวยความสะดวกผู้โดยสารที่ต้องการปรับเปลี่ยนเที่ยวบินดังกล่าว
อย่างไรก็ตาม ขอความร่วมมือผู้โดยสารตรวจสอบสภาพการจราจรโดยรอบ ทดม. และอย่าลืมเผื่อเวลาเดินทาง สำหรับเที่ยวบินระหว่างประเทศควรเผื่อเวลาอย่างน้อย 3 ชั่วโมง และเที่ยวบินภายในประเทศควรเผื่อเวลาอย่างน้อย 2 ชั่วโมง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ผบ.ทสส.' สั่ง ศป.กฉ.ส่วนหน้า 8 ข้อ เร่งฟื้นฟู 'หาดใหญ่'
'ผบ.ทสส.' สั่ง ศป.กฉ.ส่วนหน้า 8 ข้อ จัดระเบียบ ‘ศูนย์พักพิง-การแพทย์’ เร่งเปิดระบบ ‘ไฟฟ้า-ประปา’ แจกถุงยังชีพ-อาหาร มาตรการ รปภ. เก็บกู้ร่างผู้เสียชีวิต ตั้งจุดรวบรวมขยะ 4 พื้นที่ ย้ายยานพาหนะกีดขวาง
GULF ระดมความช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ พร้อมจับมือกองทัพอากาศ ส่งมอบถุงยังชีพช่วยประชาชนที่ได้รับผลกระทบในพื้นที่
บริษัท กัลฟ์ ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ GULF นำโดย นางสาวธีรตีพิศา เตวิชพศุตม์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านปฏิบัติการ ระดมทีม ‘กัลฟ์อาสา’ ซึ่งเป็นตัวแทนพนักงานจากสำนักงานใหญ่ และโรงไฟฟ้าในกลุ่มบริษัทกัลฟ์ อาทิ โรงไฟฟ้าอุทัย โรงไฟฟ้าหนองแซง ร่วมกันแพ็คถุงยังชีพ ‘GULF Care ส่งต่อความห่วงใยให้คนไทย’ จำนวน 1,000 ชุด ซึ่งภายในบรรจุของใช้ที่จำเป็นต่าง ๆ อาทิ นมกล่อง อาหารกระป๋อง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ยาสามัญประจำบ้าน และน้ำดื่ม โดยร่วมกับกองทัพอากาศ เพื่อนำไปช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมในพื้นที่ภาคใต้
ทอ.ส่ง SAAB340 ลำเลียงถุงยังชีพ-เวชภัณฑ์ ลงภาคใต้ช่วยน้ำท่วม
กองทัพอากาศส่งเครื่องบินจากกองบิน 6 ไปกองบิน 7 เพื่อเร่งนำถุงยังชีพและเวชภัณฑ์ส่งต่อถึงพื้นที่ประสบอุทกภัยให้เร็วที่สุด
กองทัพอากาศ เตือนประชาชนงดเผยแพร่ภาพ-ข้อมูลปฎิบัติการทางทหาร
ทอ. แจ้งเตือนประชาชนงดเผยแพร่ภาพ -ข้อมูล การปฎิบัติการทางทหาร ขณะที่กองทัพภาคที่2 แจง สภาพแวดล้อมแบบ VUCA ผันผวนไม่แน่นอน-ซับซ้อน-คลุมเคลือ แต่ขอให้มั่นใจทุกสถานการณ์อยู่
ทอ. ประกาศยุติทุกข้อตกลงไทย-กัมพูชา จนกว่าจะไร้ความเป็นปฏิปักษ์
เพจ Royal Thai Air Force กองทัพอากาศ โพสต์ข้อความว่า ยุติการดำเนินการทุกข้อตกลงระหว่างประเทศไทยกับกัมพูชา จนกว่าการปฏิบัติการใดๆ ของกัมพูชาที่แสดงความเป็นปฏิปักษ์จะไม่มี กองทัพอากาศขอยืนยัน จะปฏิบัติหน้าที่ด้วยเกียรติ ศักดิ์ศรี และผลประโยชน์ของชาติเป็นที่ตั้ง
กสม. บี้กลาโหม เลิกทำบัญชีดำ-ไอโอคนเห็นต่าง ชี้ละเมิดสิทธิ
กสม. ตรวจสอบปมหน่วยมั่นคง จัดทำบัญชีกลุ่มเป้าหมายบุคคลและองค์กรเฝ้าระวัง พร้อมใช้ IO โจมตี ชี้ละเมิดสิทธิ มีมติให้กลาโหมยกเลิก


