
ทรู คอร์ปอเรชั่น เดินหน้ารับมือภัยพิบัติ! รายแรกติดตั้งระบบเตือนภัย Cell Broadcast ครบทุกสถานีฐานทั่วประเทศ เร่งเสร็จก่อนกำหนด พร้อมใช้งานแล้วทันทีเมื่อได้รับคำสั่ง แจ้งเตือนฉุกเฉินรวดเร็ว ส่งเสียง-ข้อความขึ้นหน้าจอทันที รองรับ 5 ภาษา ไม่ต้องโหลดแอป
30 มีนาคม 2568 – ทรู คอร์ปอเรชั่น เผยเป็นเอกชนรายแรกที่พร้อมรองรับการเชื่อมต่อระบบเตือนภัยพิบัติ Cell Broadcast Service (CBS) ได้ทั่วประเทศ ซึ่งเบื้องต้นมีแผนจะแล้วเสร็จในเดือนพฤษภาคมนี้ แต่ด้วยเหตุการณ์แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้น จึงเร่งติดตั้งให้เร็วขึ้น โดยขณะนี้ได้เสร็จสมบูรณ์ติดตั้งอุปกรณ์อัปเกรดเปิดฟังก์ชั่นครบทุกเสาสัญญาณแล้ว ทำให้สามารถกระจายข้อความเตือนภัยฉุกเฉินแบบ Cell Broadcast ผ่านเครือข่ายเสาสัญญาณ 4G และ 5G ส่งไปยังอุปกรณ์มือถือทุกเครื่องที่อยู่ในพื้นที่ที่ต้องการเตือนภัยได้พร้อมกันในช่วงเวลาอันสั้น ซึ่งหากมือถืออยู่ในโหมด sleep หรือ standby เปิดเครื่องไว้แต่ไม่ได้ใช้งานอยู่ ก็จะมีทั้งสัญญาณเสียงและข้อความแสดงขึ้นบนหน้าจอโทรศัพท์ (Pop Up Notification) โดยไม่ต้องโหลดแอปพลิเคชันใดๆ รองรับ 5 ภาษา ทั้งไทย อังกฤษ จีน ญี่ปุ่น รัสเซีย ซึ่งทันทีที่ได้รับคำสั่งจากทางภาครัฐ ทรูพร้อมที่จะดำเนินการกระจายข้อความผ่านระบบ CBS เพื่อให้ลูกค้าที่ใช้ซิมทรูและดีแทคได้รับข้อความเตือนเพื่อความปลอดภัย
นายจักรกฤษณ์ อุไรรัตน์ หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านกิจการองค์กร บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า “จากสถานการณ์แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นล่าสุด ทำให้เห็นว่าการเตือนภัยเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่มีความจำเป็นในสถานการณ์ฉุกเฉิน ซึ่งจำเป็นต้องมีระบบแจ้งเตือนภัยที่มีประสิทธิภาพและทันท่วงทีเพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนชาวไทย ล่าสุด ทรู เป็นเอกชนรายแรกที่ขณะนี้ได้ติดตั้งฟังก์ชั่น Cell Broadcast Service ครบทุกเสาสัญญาณ 4G, 5G ทั่วประเทศเรียบร้อยแล้ว ซึ่งเป็นการดำเนินการเร่งติดตั้งให้เร็วกว่าแผนเดิมที่ตั้งไว้ว่าจะแล้วเสร็จในเดือนพฤษภาคมนี้ แต่ด้วยเหตุการณ์แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งการสั่งการจากนายกรัฐมนตรี จึงเร่งติดตั้งให้เร็วขึ้น โดยขณะนี้ได้เสร็จพร้อมแล้ว โดยฟังก์ชั่นที่ติดตั้งประกอบด้วยการบริหารระบบและการตั้งค่า(System & Configuration), การส่งต่อข้อความสื่อสารที่ได้รับมาผ่านโครงข่าย ( Message Deployment Function) และการบริหารโครงข่ายสื่อสาร ( Network Management) สำหรับระบบ Cell Broadcast Service นี้เป็นแผนงานที่ริเริ่มโดยภาครัฐ นำโดยกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) ร่วมกับกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) รวมถึงสำนักงาน กสทช. ที่สนับสนุนงบประมาณผ่านกองทุนบริการโทรคมนาคมพื้นฐานโดยทั่วถึงและบริการเพื่อสังคมหรือกองทุนกทปส. (USO) โดยที่ผ่านมาได้มีการร่วมทดสอบระบบเสมือนจริงในพื้นที่สำคัญหลายแห่งทั้งที่สำนักงานใหญ่ทรู คอร์ปอเรชั่น กรุงเทพฯ เมื่อเดือนกรกฎาคม และที่จังหวัดภูเก็ต ซึ่งเป็นพื้นที่ที่เคยเกิดภัยพิบัติขนาดใหญ่และเป็นพื้นที่ท่องเที่ยวสำคัญของประเทศ เมื่อเดือนพฤศจิกายน ปีที่ผ่านมา และจากความพร้อมทั้งหมดของทรู คอร์ปอเรชั่นขณะนี้ ทำให้เราจะสามารถดำเนินการได้ทันทีที่ได้รับคำสั่งจากทางภาครัฐ
สำหรับระบบ Cell Broadcast Service นี้จะเป็นการทำงานร่วมกันระหว่างภาครัฐและเอกชน
ภาครัฐ : โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) จะเป็นศูนย์บัญชาการกลาง ซึ่งทำหน้าที่ควบคุมการเตือนภัย หรือ Cell Broadcast Entity: CBE ที่ต้องกำหนดเนื้อหาและพื้นที่ในการจัดส่งข้อความ ที่ประกอบไปด้วยฟังก์ชั่นต่างๆ อาทิ การบริหารจัดการระบบ (Administrator) การจัดการข้อความที่จะสื่อสาร (Message Creator) และการอนุมัติยืนยันความถูกต้อง (Approver)”
ภาคเอกชน : โอเปอเรเตอร์จะทำหน้าที่เป็น Cell Broadcast Center: CBC ซึ่งมีหน้าที่นำเนื้อหาข้อความที่ผ่านการออกแบบและได้รับการอนุมัติจากปภ.ไปกระจายจัดส่งผ่านสถานีฐานตามพื้นที่ที่ปภ.กำหนดให้ถูกต้องและทันท่วงที ซึ่งการที่ทรู คอร์ปอเรชั่น เป็นรายแรกที่ติดตั้งฟังก์ชั่น Cell Broadcast Service ครบทุกเสาสัญญาณทั่วประเทศ จะทำให้ทรูมีความพร้อมที่จะกระจายข้อความเตือนภัยได้ครอบคลุมได้ทุกพื้นที่ทั่วประเทศ สร้างความมั่นใจให้ลูกค้าทรูดีแทคทุกราย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เรื่องราวทีมงานด่านหน้าของทรู ที่ทุ่มเททำงานด้วยหัวใจ เพื่อให้ทุกสัญญาณเชื่อมต่อกันในวิกฤตอุทกภัยภาคใต้
วิกฤตน้ำท่วมภาคใต้เมื่อปลายเดือนพฤศจิกายน 2568 ไม่เพียงสร้างความเสียหายต่อบ้านเรือนและชีวิตผู้คน แต่ยังตัดขาดการสื่อสารในหลายพื้นที่ ท่ามกลางสถานการณ์เช่นนี้ ยังมีทีมงานด่านหน้าของทรูที่ทุ่มเททำหน้าที่อย่างเต็มกำลัง ไม่เพียงดูแลเครือข่าย แต่ยังทำให้ทุกสัญญาณยังสามารถเชื่อมต่อและสื่อสารกันได้ เพื่อให้ทุกคนสามารถติดต่อ รับข่าวสาร และส่งความห่วงใยถึงกันได้ในช่วงเวลาที่มีความหมายที่สุด
3 ตัวอย่างนวัตกรรมคนไทยของทรู ที่เปลี่ยนเครือข่ายให้ประหยัดพลังงานจริง เปลี่ยนโซเชียลให้รู้ทันวิกฤต และเปลี่ยน WiFi ในบ้านให้เป็นเกราะป้องกันชีวิต
นวัตกรรมที่สร้างการเปลี่ยนแปลงอย่างแท้จริง ไม่จำเป็นต้องเริ่มจากไอเดียที่ยิ่งใหญ่ หากแต่อาจเริ่มจากปัญหาที่พบเจอจริงในชีวิตการทำงาน จากคำถามง่ายๆ ว่า
จากใจถึงใจ... ทีมผู้บริหารทรูลงพื้นที่หาดใหญ่ เร่งช่วยเหลือ พร้อมเติมพลังใจฮีโร่ชุดขาว จิตอาสาด่านหน้า พนักงาน คู่ค้า และชุมชนผู้ประสบภัย
จากสถานการณ์อุทกภัยที่ส่งผลกระทบรุนแรงต่อพี่น้องชาวใต้เป็นวงกว้าง จนต้องเร่งฟื้นฟูให้ทุกคนสามารถกลับมาดำเนินชีวิตได้ตามปกติ ทรู คอร์ปอเรชั่น ยังคงเดินหน้าภารกิจสำคัญในการดูแลช่วยเหลือคนไทย โดยล่าสุด คณะผู้บริหารทรู
หาดใหญ่ระทม 'ดร.สนธิ' แนะหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ควรบริหารจัดการภัยพิบัติอย่างไร
ดร.สนธิ คชวัฒน์ ผู้ทรงคุณวุฒิและนักวิชาการด้านสิ่งแวดล้อมและสุขภาพ ชมรมนักวิชาการสิ่งแวดล้อมไทย โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า บริหารจัดการอย่างไร? ทำให้หาดใหญ่ระทม..
ครม. ดัน 'กรมอุตุฯ' ใช้ระบบ Tomorrow.io ยกระดับแจ้งเตือนภัยพิบัติเทียบมาตรฐานโลก
ครม.ไฟเขียว กรมอุตุฯ จับมือ Tomorrow.io ดันระบบพยากรณ์ไทยเทียบโลก ทดลองใช้ 3 เดือน “ไม่ใช้งบ” พร้อมของบกลางเล็กน้อย เสริมเสาสัญญาณ–วิทยุฉุกเฉิน
ประเดิมแจ้งเตือน 'ฝุ่นPM2.5' ผ่าน Cell Broadcast 'กทม.' โหมดส้ม
เริ่มแล้ว! แจ้งเตือน PM2.5 ผ่าน Cell Broadcast 'กรุงเทพฯ–ปริมณฑล' เข้าสู่โหมดสีส้ม เริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ 'รมว.สุชาติ' กำชับ ทส. ติดตามใกล้ชิด หลังแนวโน้มฝุ่นสะสมต่อเนื่องถึง 2 ธ.ค.

