นายกฯ หนูชวนคนไทยออกมาใช้คนละครึ่งพลัสเยอะๆ

'นายกฯ' เชิญชวนประชาชนออกมาใช้ 'คนละครึ่งพลัส' ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ-สร้างรายได้ ยันไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง บอกคนที่ตกหล่นได้รับสิทธิ์ในเฟส 2 แน่นอน เตือนผู้ทุจริตเข้าข่ายผิดกฎหมาย

29 ต.ค.2568 - ที่ ท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 (บน.6) ดอนเมือง กรุงเทพฯ นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงโครงการคนละครึ่งพลัส ซึ่งเปิดให้ประชาชนใช้วันนี้เป็นวันแรก ว่าขอแสดงความยินดีกับพี่น้องประชาชนที่จะได้ใช้โครงการคนละครึ่งพลัสตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป เป็นระยะเวลา 2 เดือน จึงอยากจะเชิญชวนให้ทุกคนช่วยกันออกมาใช้เงิน เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจและช่วยให้คนไทยทั้งประเทศมีโอกาสสร้างรายได้

ส่วนผู้ที่ตกหล่นในเฟสแรกนั้น นายกรัฐมนตรี ระบุว่า จะได้รับสิทธิ์ในเฟส 2 ด้วยอย่างแน่นอน ซึ่งตนได้หารือกับ นายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังแล้ว ขณะเดียวกันก็จะนำข้อมูลต่างๆไปแจ้งให้กับทางรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังทราบ อาทิ ปัญหาการใช้แอปพลิเคชันของผู้สูงอายุ , เครื่องมือสื่อสาร , หรือการลงทะเบียนของกลุ่มเปราะบาง เพื่อดูแลคนกลุ่มนี้ให้ทั่วถึง โดยไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลังตามหลักความยั่งยืน

ทั้งนี้ สำหรับผู้ที่ทุจริตในโครงการคนละครึ่งพลัสด้วยการสแกนจ่าย แล้วไปแลกเงินสดแทนโดยหักเป็นเปอร์เซ็นต์จะย้ำในเรื่องนี้อย่างไร นายอนุทิน กล่าวว่า ก็ต้องประชาสัมพันธ์เยอะๆ แต่หากมีการกระทำแบบนั้นจริง ส่วนตัวมองว่าไม่มีประโยชน์อะไร เพราะผิดกฎหมาย อีกทั้งยังทำให้ความตั้งใจของรัฐบาลที่จะช่วยเหลือในครั้งต่อไปติดขัด เนื่องจากจะต้องสืบสวนสืบสวนและเปลี่ยนรูปแบบโครงการฯ จึงขออย่าไปเอาเปรียบ เพราะประชาชนทุกคนมีสิทธิ์ที่จะใช้หมด ฉะนั้นก็ควรใช้ให้เต็มที่

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เดือด! 'อนุทิน' ตอก 'ณัฐวุฒิ' ชวนคนเผาบ้านเผาเมือง ลั่น ไม่แปลกปลุกชาติ​นิยม ไม่ใช่ 'พรรคภูมิใจต่างประเทศ'

'อนุทิน​' ตอกกลับ​ 'ณัฐวุฒิ' ใครกันแน่​ ที่ไม่รักชาติ​ ชวนคนเผาบ้านเผาเมือง ลั่น​ ไม่เห็นแปลกปลุกกระแสชาติ​นิยม บอกนี่ พรรคภูมิใจไทย​ ไม่ใช่พรรคภูมิใจต่างประเทศ ไม่ใช่หลานอังเคิล

'อนุทิน' โปรยยาหอมประชุมสมาคมแม่บ้านมหาดไทยบอกอยากพบกันอีกไม่ว่าอยู่บทบาทไหน!

นายกฯ เปิดประชุมใหญ่สามัญสมาคมแม่บ้านมหาดไทย ชื่นชมเป็นหลังบ้านที่เข้มแข็ง สร้างความมั่นคงให้ครอบครัวมหาดไทย หวังได้พบกันอีก ไม่ว่าจะอยู่ในบทบาทสถานะใด

ลั่นปลด 'หมอสุภัทร' ไม่เกี่ยวภูมิใจไทยเซ็งถูกไปโยงการเมือง

'อนุทิน' ลั่นปลด 'หมอสุภัทร' ไม่เกี่ยวภูมิใจไทย เชื่อถูกฝ่ายตรงข้ามนำไปโยงการเมือง ยันไม่เคยสั่งการ-ไม่มีนโยบายปลดเจาะจงขรก. เชื่อไม่กระทบคะแนนเสียง

'อนุทิน' โยน กกต.คุ้ยเรื่องเบิกเงินสดไม่กล้าจุ้นเดี๋ยวถูกครหาแทรกแซง

'อนุทิน' ชมผู้ว่าฯแบงก์ชาติตรวจเข้ม หลังพบมีการเบิกเงินสดสูงผิดปกติช่วงเลือกตั้ง แนะแบงก์อาจต้องจำกัดการเบิก ชี้หน้าที่ กกต.ตรวจสอบ ลั่นหากนายกฯ เข้าไปก้าวก่ายอาจเจอครหาใช้อำนาจไม่เป็นธรรม

'อนุทิน' บอกชาวกรุงเก่าหากกลับมาเป็นรัฐบาลจะแก้ปัญหาน้ำท่วมซ้ำซาก!

'อนุทิน' ลั่นหากกลับมาเป็นรัฐบาล ใช้เงินเยียวยาน้ำท่วม สร้างฟลัดเวย์ - คลองระบายน้ำ แก้ปัญหาท่วมซ้ำซากให้คนเมืองเก่าอยุธยา