PTT ลุยพิจารณางบลงทุน 5 ปี ยันเดินหน้าธุรกิจตามแผน

PTT เดินหน้าประชุมพิจารณาเรื่องงบลงทุน 5 ปี 28 พ.ย. นี้ ยันเดินหน้าธุรกิจตามแผน ลุยกลุ่มเทรดดิ้ง LNG เล็งชงเข้าบอร์ด ธ.ค. 68

28 พ.ย. 2568 – นายคงกระพัน อินทรแจ้ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า สำหรับงบประมาณหรืองบลงทุนในช่วง 5 ปี (ปี 2569-2573) คาดว่าจะมีการนำเข้าที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท (บอร์ด) พิจารณาอนุมัติภายในช่วงเดือน ธ.ค.นี้ โดยจะมีการประชุมภายในของฝ่ายบริหารเรื่องงบประมาณในช่วงบ่ายวันนี้ (28 พ.ย. 68)

อย่างไรก็ดี สำหรับการดำเนินธุรกิจของปตท. ยังคงเป็นไปตามแผน มีทั้งส่วนที่ขยายเพิ่มเติม เช่น การขยายการลงทุนธุรกิจก๊าซธรรมชาติเหลว(LNG) ซึ่งบริษัทตั้งเป้าขยายธุรกิจเทรดดิ้ง LNG ในพอร์ตแตะ 10 ล้านตัน ภายในปี 2573 จาก 9 เดือนของปีนี้มีวอลุ่มกว่า 2-3 ล้านตัน และคาดว่าปีหน้าควรจะปรับเพิ่มมากขึ้นกว่าปีนี้ ส่วนแนวโน้มการปิดบริษัทลูกเพิ่มหรือไม่นั้น ต้องติดตามสถานการณ์ต่อไป โดยทีผ่านมามีทั้งปิดและเปิดใหม่แต่จะดำเนินการไปตามแผน

“การประชุมวันนี้เพื่อดูแนวโน้มว่าต้องปรับไหม และหากมีการปรับจะปรับในส่วนไหน เพราะยังไม่เสร็จ 100% แต่แผนการลงทุน 5 ปีก็ยังมีตามเดิม ที่ผ่านมา ปตท. ประกาศทั้งแผนลงทุน 1 ปี และ 5 ปีไปแล้วและทุกแผนก็เดินหน้าไปหมด”นายคงกระพัน กล่าว

เพิ่มเพื่อน