
อีกหนึ่งปัญหาหนักของคนไทยที่กำลังเผชิญกันมากมาย คงต้องมีเรื่องของ โรคซึมเศร้าอยู่ในลำดับต้นๆ แน่นอน ล่าสุดนักแสดงอารมณ์ดี เกริก ชิลเลอร์ เปิดใจผ่านรายการโต๊ะหนูแหม่ม ถึงสาเหตุที่ต้องเบรคงานในวงการไปนานพอสมควร เพราะต้องเข้ารักษาอาการโรคซึมเศร้า ช็อกหนักถึงขั้นตัดสินใจดิ่งชีวิตหวังฆ่าตัวตายมาแล้วหลายครั้ง
“หลายคนอาจจะเห็นว่าผมเป็นคนร่าเริงตลอดเวลา แล้วตอนเล่นละครผมก็จะแบบว่าเป็นคนที่มีพลังเยอะ ผมเคยถามหมอเรื่องนี้ว่าทำไมผมเล่นละคร ผมทำงานได้ หมอเค้าบอกว่าหนึ่งลูกฮึด สองพื้นที่หน้าฉากมันคือพื้นที่ปลอดภัยสำหรับผม คือเซฟโซน ผมรู้ว่ากล้องอยู่ตรงโน้นตรงนี้ เราควบคุมได้ ผมเลยไม่รู้สึกว่าตื่นเต้น (อาการโรคซึมเศร้านี้เป็นมานานหรือยัง) รักษามาได้ 7-8 เดือน ผมก็ถามหมอว่าผมเป็นนานหรือยัง หมอเค้าบอกว่าเท่าที่ฟังคุณเกริกมา คุณเกริกเป็นมาตั้งแต่เด็กแล้ว
ผมก็คิดและภาพรีมายด์ตอนเด็กมาเลย มันย้อนกลับมาทั้งหมด ครั้งแรกเลยที่เป็นหนักๆ คือตอนที่เราอยู่อเมริกาสมัยที่เราเป็นวัยรุ่น เรานอนซมอยู่บนโชฟาเอาผ้าห่มคลุมและเราไม่ยอมออกไปทำงาน อยู่อย่างนั้นสามเดือน ที่หนักๆ เลยเราคิดกระโดดตึกตายทีหนึ่ง เพราะว่าเราเฟล มันย้อนกลับมาหมดเลย แล้วเรื่องราวเราเคยไปออกฤทธิ์ออกเดชกับใคร ใครเคยทำกับเรามันกลับมาหมด
เมื่อก่อนมันไม่มีคำว่าโรคซึมเศร้า ผมเพิ่งได้ยินโรคนี้ผ่านๆ เมื่อ 4-5ปีเอง แล้วผมก็ไม่คิดว่าจะเป็นด้วย ผมจะซึมเศร้าได้ไงเมื่อผมแอคทีฟอยู่ตลอดเวลา แต่มันจะมีบ้างช่วงที่แบบว่าชีวิตผมที่ผมจะบอกภรรยาว่า ขอเวลาพ่ออยู่ในห้องแปบนึงนะ แปบนึงเนี้ยแบบว่าเป็นอาทิตย์ เดี๋ยวพอหลุดจากตรงนี้ได้เดี๋ยวพ่อจะมีแรงเอง คือมันเป็นความเคยชินที่เดี๋ยวสภาวะนี้มาปุ๊บ มันถึงจะมีแรงแอคทีฟออกไปเอง
(อะไรที่ทำให้เราเผชิญโรคนี้หนักสุดและเลือกไปหาหมอ) วางแผนฆ่าตัวตาย เมื่อเกิดความรู้สึกดาวน์ เมื่อเกิดเวิร์ดดิ้งที่ทำให้เราเกิดความรู้สึกแย่ ถ้าเกิดความรู้สึกไม่ได้ดั่งใจอย่างที่เราคาดหวังเอาไว้ เราก็จะมีความรู้สึกว่าฉันอยู่ไปเพื่ออะไร คิดถึงขั้นนั้นแล้ว (แล้วผ่านเหตุการณ์ตอนนั้นมาได้ยังไง) ลูกครับ เราทำแบบนั้นไม่ได้ คือมันเคยวางแผนแบบว่าต้องผูกคอตาย ตอนนั้นคิดว่าจะผูกตรงไหน กลัวลูกเห็น กลัวลูกเห็นแล้วเป็นภาพจำ คือเราไม่อยากให้ลูกเห็น “
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'บุ๋ม ปนัดดา' นั่งโฆษกพิเศษตอบโต้กัมพูชา
สร้างความฮือฮาอย่างมาก หลัง พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ รมช.กลาโหม เปิดตัวแต่งตั้งโฆษก ศบ.ทก. (ศูนย์เฉพาะกิจบริหารสถานการณ์บริเวณชายแดนไทย-กัมพูชา) เลือกตัวแม่ตัวมัม บุ๋ม-ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ประธานมูลนิธิองค์กรทำดีและอดีตนางสาวไทย เพื่อทำหน้าที่ตอบโต้ชี้แจ้งข้อเท็จจริงสถานการณ์ปัจจุบันปัญหาชายแดนไทย-กัมพูชา ต่อกรกับการรายงานกับ พล.ท.หญิงมาลี โสเจียตา โฆษกกระทรวงกลาโหมกัมพูชา
'ปอ ปุณยวีร์' เล่าชีวิตถูกเลิกจ้างฟ้าฝ่า จาก 'ช่อง3'
พิษเศรษฐกิจตกสะเก็ด วงการสื่อถึงช่วงขาลง ทางรอดเดียวที่ช่องใหญ่เลือกไปต่อคือการปลดพนักงาน อีกหนึ่งคนข่าวที่หวยออกถูกเลิกจ้างฟ้าฝ่าคงหนีไม่พ้น ตำนานนักข่าวตัวแม่วิกสามพระรามสี่ "ปอ ปุณยวีร์" ก็ถูกจิ้มออกเช่นกัน งานนี้เปิดใจครั้งแรกถึงชีวิตการทำงาน และวางแผนการใช้ชีวิตในอนาคต กลางรายการ โต๊ะหนูแหม่ม
ปาดน้ำตาแล้วไปต่อ! 'กุ้ง สุทธิราช' ทำใจการสูญเสียน้องสาว
การสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ที่พรากนางเอกลิเกคนดัง วิ-วิรดา วงศ์เทวัญ จากหัวใจพ่อยกแม่ยกไปตลอดกาล อีกคนที่ต้องต่อสู้และเป็นเสาหลักในการดูแลรักษาอาการป่วยมาตลอด ต้องชื่นชมหัวใจ กุ้ง สุทธิราช ที่เป็นทุกอย่างให้น้องสาวผู้ล่วงลับ ล่าสุดเดินทางมาเปิดใจอีกครั้ง ผ่านรายการดัง โต๊ะหนูแหม่ม ถึงการจากไปตลอดกาลของน้องสาว รวมไปถึงภารกิจใหญ่ต้องสานต่อดูแลหลานชาย น้องวาคิณ ลูกชายแท้ๆ สายเลือดลิเก เพื่อเป็นเพชรเม็ดงามประดับวงการลิเกสืบไป
เปิดใจ 'แม่นายพันกร' รู้ทุกความเคลื่อนไหวข่าวฮอต
กลับมาฮือฮาโดนใจเจนZ อย่างแรง สำหรับอดีตนักร้องดังสามีแห่งชาติ ดัง-พันกร บุณยะจินดา สู่บทบาทใหม่ "แม่นายพันกร" จากค่าย นินจา เพอร์เฟคชั่น ตัวแม่โลกออนไลน์ ทันทุกกระแสโซเชียล ถามเร็วตอบเร็ว รู้ทุกความเคลื่อนไหวข่าวฮอต งานนี้เดินทางมาเปิดใจผ่าน รายการโต๊ะหนูแหม่ม เฉลยทุกเรื่องราวในอดีต พร้อมเคลียร์ข่าวต่างๆ



