'คาบูกิ' ระดับตำนานจากญี่ปุ่น พร้อมเปิดการแสดงในไทย

นับเป็นอีกหนึ่งศาสตร์การแสดงที่หาชมได้ยาก ล่าสุดเตรียมกลับมารูดม่านเปิดฉากให้คนไทยได้ชมกันแล้วในรอบ 29 ปีกับ “KABUKI Otokodate Hana No Yoshiwara By Ichikawa Danjuro XIII in Bangkok 2025" สุดยอดการแสดงคาบูกิเต็มรูปแบบจากญี่ปุ่น จัดขึ้นโดย Sync Circle และ 3Top ได้รับการสนับสนุนจาก   สถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย และ สมาคมญี่ปุ่นในประเทศไทย

พร้อมความร่วมมือจาก Shochiku และ Kinki Nippon Tourist ภูมิใจนำเสนอสุดยอดการแสดงแห่งยุคสมัย ที่พร้อมจะไปพาอารมณ์ของคนดูอิ่มเอมไปกับการชมศาสตร์การแสดงที่สุดประทับใจ ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 13-14 ธันวาคม 2568 ณ เมืองไทยรัชดาลัย เธียเตอร์

โดยไฮไลต์สำคัญคือการแสดงนอกประเทศครั้งแรกของ “อิจิคาวะ ดันจูโร ฮาคุเอน รุ่นที่ 13” ศิลปินคาบูกิ  ผู้สืบทอดนามอันทรงเกียรติและเป็นหนึ่งในนักแสดงระดับตำนานของญี่ปุ่น ที่จะมานำแสดงในบทบาทสำคัญ ถ่ายทอดเสน่ห์ของละครคาบูกิแท้ๆ อย่างเต็มรูปแบบกับศิลปะการแสดงแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่นที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า  400 ปี จากเรื่องราวที่สะท้อนแก่นแท้ของวัฒนธรรมญี่ปุ่น สู่การแสดงที่เต็มไปด้วยพลัง เทคนิคการเคลื่อนไหวอันเป็นเอกลักษณ์ และฉากเวทีอันวิจิตร

ซึ่งคาบูกิไม่ใช่เพียงการแสดง แต่เป็นงานศิลป์ที่ละเอียดลออทุกกระเบียดนิ้ว เริ่มตั้งแต่ เครื่องแต่งกาย ที่หรูหราและซับซ้อน ตัดเย็บด้วยผ้าไหมชั้นดี ตกแต่งลวดลายแบบญี่ปุ่นโบราณที่สะท้อนตัวตนของตัวละคร ไปจนถึง เมคอัพแบบคุมาโดริ อันเป็นเอกลักษณ์ที่ช่วยขับเน้นอารมณ์และบุคลิกของนักแสดงแต่ละคน 

ที่สำคัญเทคนิคการแสดงของคาบูกินั้น เป็นงานละเอียดทรงพลังทั้งแววตา และ การก้าวเดิน ทุกจังหวะของการเคลื่อนไหวของนักแสดง สามารถสื่อสารอารมณ์ได้อย่างลึกซึ้ง แสดงถึงพลังอารมณ์ของตัวละครที่ยิ่งขับเน้นความมีชีวิตชีวาบนเวที ด้วยองค์ประกอบโดยรวมทั้งหมดนี้ทำให้คาบูกิเป็นศาสตร์และศิลป์ที่ต้องใช้ทั้งร่างกายและจิตวิญญาณเพื่อถ่ายทอดออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ

สำหรับผู้สนใจสามารถจับจองบัตรที่นั่งชมการแสดง "KABUKI Otokodate Hana No Yoshiwara By Ichikawa Danjuro XIII in Bangkok 2025" เปิดจำหน่ายแล้ววันนี้ ทั้งหมด 3 รอบการแสดง ในวันที่ 13 ธันวาคม 2025 เวลา 15.00-17.00 และ 19.00-21.00 และรอบวันที่ 14 ธันวาคม 2025 เวลา 16:00 – 18:00 ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา หรือ www.thaiticketmajor.com และ Call center โทร 0-2262-3456 ติดตามข่าวสารอัพเดทเพิ่มเติมได้ที่ Facebook / Instagram / X (Twitter): Sync Circle และ For more info : [email protected]

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ช่อง3' ฉลอง 56 ปี สุดยิ่งใหญ่! เหล่าดาราระเบิดพลังสะเทือนสนาม

มอบความสุขสมการรอคอยจริง ๆ กับมหกรรมความบันเทิงสุดยิ่งใหญ่ ฉลองครบรอบ 56 ปี สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ในงาน “56 ปี ช่อง 3 Land Dom” ที่จัดเต็มทุกโมเมนต์แบบคุ้มค่าทุกวินาที ไม่มีพักหายใจ ณ สนามกีฬาแห่งชาติ ศุภชลาศัย เมื่อวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา บอกเลยว่าแต่ละโชว์ทั้งแสง สี เสียง อลังการระดับเวทีโลก!

'เบนซ์อเลิ๊ต' เข้าพิธีอุปสมบท ท่ามกลางบรรยากาศเรียบง่าย

เข้าสู่ร่มกาสาวพัสตร์เป็นที่เรียบร้อยเมื่อวานนี้ (๕ เมษายน ๒๕๖๙) ณ วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร กรุงเทพมหานคร มีพิธีอุปสมบทของ อัทธ์ธนิน ธนินภาณุวิวัฒน์ (เบนซ์อเลิ๊ต) โดยได้รับฉายาทางธรรมว่า “ธนินฺทปุตฺติโย” ซึ่งแปลว่า “หน่อเนื้อของผู้เป็นใหญ่ในทรัพย์”

'ช่อง3' แถลงการณ์หลังเจอดราม่า ทำเหล่านางเอกเกือบได้รับบาดเจ็บ!

หลังจากที่เกิดดราม่าเรื่องเวทีที่อาจทำให้สามนางเอก เบลล่า-ราณี แคมเปน, ญาญ่า-อุรัสยา เสปอร์บันด์ และ คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส ได้รับบาดเจ็บได้ โดยมีแฟนๆโพสต์คลิปนาทีที่เหล่านางเอกต้องปีนขึ้นเวทีที่กำลังยกขึ้นสูงเพราะกลัวจะไม่ทันคิวที่ได้ซ้อมไว้ ทั้งๆที่ใส่ส้นสูงและกระโปรงยาว ทำให้หลายคนไม่สบายใจและทวงถามความปลอดภัยจากช่องว่าเกิดอะไรขึ้น ล่าสุดทางช่อง3 ได้โพสต์แถลงการณ์ขออภัยต่อเหตุการณ์ความผิดพลาดที่เกิดขึ้นในมหกรรมฉลองครบรอบ 56 ปี ช่อง 3 Land Dom เมื่อวานนี้แล้ว

'เบนซ์ พริกไทย' เซอร์ไพรส์ลูกชาย 'เสก โลโซ' รวมตัวครอบครัว LOSO สุดอบอุ่น

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งค่ำคืนที่ทั้งอบอุ่นและเดือดสุดพลัง สำหรับงานฉลองวันเกิดอายุครบ 29 ปีของ TG TIGER (เสือ เสฏกานต์) ลูกชายสุดที่รักของร็อกเกอร์ระดับตำนาน เสก โลโซ และคุณแม่ กานต์ วิภากร ซึ่งจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ที่ ล้อมวงมันส์ (Splendid Studio) เมื่อวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา

ปรากฏการณ์คอนเสิร์ตลูกทุ่งแห่งปี 'รวมศิษย์ครูสลา' อลังการทุกวินาที

ผ่านไปอย่างยิ่งใหญ่และอบอุ่นหัวใจ สำหรับคอนเสิร์ต “รวมศิษย์ครูสลา ปลายปากกาตราครูบ้านนอก” เมื่อวันก่อนและเป็นวันคล้ายวันเกิดของครูเพลงระดับตำนาน “ครูสลา คุณวุฒิ” ศิลปินแห่งชาติ บรรยากาศที่ SiamPic Hall สยามสแควร์วัน เต็มไปด้วยแฟนเพลงแน่นทุกที่นั่ง เสียงร้องตามและเสียงปรบมือดังกระหึ่มตลอดทั้งงาน ตลอดเกือบ 5 ชั่วโมงไม่มีแผ่ว

'โอปอล สุชาตา' ร่วมเป็นพลังเสียงขับเคลื่อน 'วันรณรงค์ตระหนักรู้ออทิสติกโลก 2569'

เนื่องในวันรณรงค์ตระหนักรู้ออทิสติกโลก ประจำปี 2569 กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) มูลนิธิออทิสติกไทย ทรู คอร์ปอเรชั่น โดยทรูปลูกปัญญา และภาคีเครือข่าย เดินหน้าขับเคลื่อนสังคมแห่งความเข้าใจและการยอมรับความแตกต่าง