กห. จัดพิธีต้อนรับ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมสหรัฐอเมริกา พร้อมหารือร่วมกับ พลเอกประยุทธ์ กระชับสัมพันธ์ ร่วมมือด้านอุตสาหกรรม9 มิ.ย.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันจันทร์ที่ 13มิถุนายน 2565 กระทรวงกลาโหม กำหนดจัดพิธีต้อนรับและรับรอง นาย Lloyd J.Austin III (ลอยด์ เจ. ออสติน ที่สาม) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมสหรัฐอเมริกา และคณะ ในโอกาสเดินทางมาเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการในฐานะแขกของกระทรวงกลาโหม โดยมี พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้การต้อนรับ ณ ศาลาว่าการกลาโหมเวลา 15.00 น. พิธีตรวจแถวกองทหารเกียรติยศผสมสามเหล่าทัพ ณ ลานอเนกประสงค์ ในศาลา ว่าการกลาโหม
เวลา 15.10 น. การเยี่ยมคำนับนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ณ ห้องรับรอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมสำหรับการเดินทางมาเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการในฐานะแขกของกระทรวงกลาโหมในครั้งนี้ถือเป็นโอกาสอันดีที่ผู้บังคับบัญชาระดับสูงของกระทรวงกลาโหม และกระทรวงกลาโหมสหรัฐอเมริกา จะได้สานต่อการหารือถึงแนวทางในการพัฒนาความร่วมมือระหว่างกัน ทั้งในด้านความมั่นคงและอุตสาหกรรมป้องกันประเทศ ซึ่งนอกจากจะมีส่วนช่วยยกระดับความสัมพันธ์ทางทหารระหว่างทั้งสองประเทศให้แน่นแฟ้น ยิ่งขึ้นแล้ว ยังเป็นการแสดงถึงบทบาทของไทยในการรักษาความสัมพันธ์และความสมดุลในความร่วมมือกับประเทศมหาอำนาจในภูมิภาคอีกด้วย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
แฉเล่ห์เขมร ส่งหนังสือเจรจาหยุดยิง เสนอให้ถอยกำลังทหารกลับไปจุดเดิมก่อนปะทะ
พลตรีสุรสันต์ คงศิริ โฆษกกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีที่พลเอก เตีย เซรย ฮา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมกัมพูชาออกมา ชี้แจงหนังสือที่ส่งถึงไทยไม่ใช่เป็นการขอเจรจาหยุดอิงว่า เรื่องของการหยุดยิงหรือไม่หยุดยิงนั้นได้ มีการชี้แจงไปแล้วในช่วงการประชุมรัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศ
กห. เผยหากผลประชุม GBC ราบรื่น 27 ธ.ค. จะมีการลงนาม รมต.กลาโหม ไทย-กัมพูชา
พลเรือตรี สุรสันต์ คงศิริ โฆษก กระทรวงกลาโหม กล่าวว่า วันนี้เป็นวันแรกที่ไทยและกัมพูชา จัดการประชุมฝ่ายเลขา คณะกรรมการชายแดนทั่วไป (GBC) ไทย - กัมพูชา ที่บริเวณจุดผ่านแดนถาวรบ้านผักกาด จังหวัดจันทบุรี ซึ่งการประชุมจะเริ่มต้นในช่วงเวลาประมาณ
ไทยทุบโต๊ะ! ไม่เปลี่ยนที่ประชุม GBC จันทบุรี ชี้จะจบหรือไม่อยู่ที่กัมพูชาต้องทำตามเงื่อนไข
วางไทม์ไลน์ GBC ที่จังหวัดจันทบุรี วันที่ 24 - 27 ธันวาคมนี้ กห.ชี้การหารือครั้งนี้จะสำเร็จหรือไม่อยู่ที่ฝ่ายกัมพูชา ระบุ แถลงการณ์อาเซียน ย้ำชัดถึงความสำคัญในการเก็บกู้ทุ่นระเบิด หมดเวลากัมพูชาหาข้ออ้าง ชี้ หากยังคงบ่ายเบี่ยง ไทยจะให้ AOT ตรวจสอบ และร่วมประณาม
ไทยงัดหลักฐานเด็ดโชว์ 'ทูตพิเศษจีน' กัมพูชาใช้หมู่บ้านอำพรางฐานยิงจรวด BM-21
ศูนย์แถลงข่าวร่วม สถานการณ์ไทย-กัมพูชา นำโดย พลเรือตรี สุรสันต์ คงสิริ โฆษกกระทรวงกลาโหม ซึ่งมีการเปิดคลิปวิดีโอยืนยันหลักฐานการเคลื่อนที่ของทหารที่ยิงจรวด BM-21 โดยใช้พื้นที่หมู่บ้านในการอำพรางตัวเองและใช้พื้นที่ดังกล่าวเป็นฐานที่ยิงจรวด BM-21
สมช. จ่อเคาะมาตรการสกัดส่งยุทธปัจจัย ช่วยคนไทยในเขมรกลับบ้าน
'ฉัตรชัย' เผยนายกฯ หารือก่อนถก สมช. 16 ธ.ค. เคาะมาตรการสกัดส่งยุทธปัจจัย-ช่วยคนไทยในเขมรกลับประเทศ พร้อมจับตาปมจับสายลับ ยึดขีปนาวุธสัญชาติจีน
นักวิชาการสุดทน ไล่ส.ส.พรรคส้มทำการบ้านหาความรู้ก่อนวิจารณ์กองทัพรับบริจาค
นักวิชาการสุดทน ไล่ส.ส.พรรคส้ม ทำการบ้าน หาความรู้ก่อนวิจารณ์กองทัพรับบริจาคจากประชาชนฯ ข้องใจตรวจสอบแต่งบทหาร กระทรวงอื่นไม่แตะ

