
24 ก.ย.2566-เพจ Anti-Fake News Center Thailand โพสต์เรื่อง ข่าวปลอม อย่าแชร์! “กรมการจัดหางานรับสมัครพนักงานตรวจสอบเที่ยวบิน รายได้ 15,000 บาท/เดือน” ระบุว่า กรณีที่มีข่าวสารเกี่ยวกับเรื่องกรมการจัดหางานรับสมัครพนักงานตรวจสอบเที่ยวบิน รายได้ 15,000 บาท/เดือน ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยกรมการจัดหางาน กระทรวงแรงงาน พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ
จากที่มีโพสต์โฆษณาเชิญชวนระบุว่า กรมการจัดหางานรับสมัครพนักงานตรวจสอบเที่ยวบิน รายได้ 15,000 บาท/เดือน ทางกรมการจัดหางาน กระทรวงแรงงาน ได้ตรวจสอบข้อมูลและชี้แจงว่า ภาพและข้อความดังกล่าวไม่ได้มาจากกรมการจัดหางาน ทั้งส่วนกลางและภูมิภาคแต่อย่างใด ทั้งยังมีการแอบอ้างใช้ตราสัญลักษณ์ของกรมฯ โดยไม่ได้รับอนุญาต ดังนั้นสามารถติดตามข่าวสารของกรมการจัดหางานได้ที่เว็บไซต์กรมการจัดหางาน www.doe.go.th หรือ โทรสายด่วนกรมการจัดหางาน : 1506 กด 2 และผู้ที่ต้องการมีงานทำ สามารถใช้บริการผ่านเว็บไซต์ “ไทยมีงานทำ.doe.go.th” หรือทาง Mobile Application “ไทยมีงานทำ”
บทสรุปของเรื่องนี้คือ ภาพและข้อความดังกล่าวไม่ได้มาจากกรมการจัดหางาน ทั้งส่วนกลางและภูมิภาคแต่อย่างใด ทั้งยังมีการแอบอ้างใช้ตราสัญลักษณ์ของกรมฯ โดยไม่ได้รับอนุญาต
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ทบ.เผยเล่ห์เขมร อาวุธหนักยังอยู่
ทบ.แจงอย่าเชื่อเพจปลอมอ้างเขมรขนทหารยึดปราสาทคืน แต่ยอมรับตรงข้ามภูมะเขือยังคงมีรถถัง 10 คัน วางทุ่นระเบิดโดยรอบ
ทบ. ยันข่าวปลอม ทหารกัมพูชา ระดมกำลังจ่อยึดภูมะเขือ-ปราสาทตาควาย-ปราสาทคนา
จากกรณีเพจเฟซบุ๊ก Thai Army (ทหารไทย) ซึ่งมีผู้ติดตามกว่า 5 แสนคน ได้โพสต์ถึงสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชาว่า "จะเอาไงต่อดีครับ ฝั่งเรา ล่าสุดวันนี้ทหารกัมพูชาขึ้นมาพิชิตใกล้ภูมะเขือหวังจะเอาภูมะเขือคืนกว่า 2,000 นาย ประสาทตาควายกว่า 5,000นาย ประสาทคนากว่า 5,000 นายเต็มพื้นที่หมดแล้ว
'กองทัพบก' ซัดเขมรใช้ไอโอสร้างข่าวปลอมใส่ร้ายไทย! ต่อนานาชาติ
ทบ.ชี้แจงข้อเท็จจริง โต้กระบวนการสร้างข่าวปลอมของกัมพูชา ที่มุ่งทำลายชื่อเสียงประเทศไทย
ทบ. โต้ข่าวปลอม 2 เรื่อง ทหารไทยถูกยิงที่ช่องตาเฒ่า สื่อกัมพูชาอ้างเชลยศึกเสียชีวิต
พ.อ.ริชฌา สุขสุวานนท์ รองโฆษก ทบ. ชี้แจงกรณีสื่อกัมพูชารายงานว่า ทหารกัมพูชา รายหนึ่ง ซึ่งเป็นหนึ่งในเชลยศึกจำนวน 18 นาย เสียชีวิตลงจากอาการหัวใจล้มเหลว
รองแม่ทัพภาค 2 เปิดใจ! ขอบคุณนายกฯ โต้ข่าวปลอม ตำหนิรับเงินบริจาค 15 ล้าน
"พลตรีณัฏฐ์" ร่ายยาว ขอบคุณนายกฯโต้ข่าวลวงปมตำหนิตนเองรับเงินจากพระสิ้นคิด หวังให้สังคมเข้าใจผิด ระแวงกัน ยัน ”แม่ทัพกุ้ง- แม่ทัพเติ่ง” อนุมัติรับทราบ ยันใช้ FB สื่อสารให้คนเห็นการทำงานถึง”ทหารอาชีพ”ชายแดน ระบุไม่ได้หิวแสง พร้อมวอนร่วมใจมองชาติเป็นหลัก ศัตรูหมู่มารจะพ่ายแพ้
อย่าหลงเชื่อกระพี้! 'นั่งลงลูก' เฟกนิวส์ แนะติดตามแก่นคดี 'อิ๊งค์'
นายสมชาย แสวงการ อดีตสมาชิกวุฒิสภา ในฐานะผู้ได้รับอนุญาตให้เข้าฟังการไต่สวนในศาลรัฐธรรมนูญ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า แจ้งเพื่อทราบครับ คำว่า “นั่งลงลูก”เป็นข่าวปลอม คำว่า“นั่งลงครับ”เป็นคำที่ถูกต้อง


