7 ธ.ค.2566 - นายสุทิน คลังแสง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงการสนับสนุนการแก้ปัญหาหนี้นอกระบบของรัฐบาลว่า กระทรวงกลาโหมพร้อมสนับสนุนรัฐบาลเป็นซึ่งเป็นฝ่ายขับเคลื่อนถ้ามีความจำเป็นต้องใช้กำลังเพื่อเข้าไปแก้ปัญหานี้ให้สำเร็จ หากกำลังหลักของฝ่ายตำรวจ ฝ่ายปกครองไม่พอถ้าจะขอมาทางกลาโหมก็ยินดีและยินดีสนับสนุนนโยบายนี้ที่สำคัญก็ต้องช่วยกำลังพลของกลาโหมให้หลุดพ้นจากหนี้นอกระบบด้วยซึ่งอย่ามองข้าม ทั้งนี้ทางกลาโหมไม่ได้มีการเปิดศูนย์ใดๆซึ่งอยากให้ใช้ระบบในส่วนของฝ่ายนั้นก่อนถ้ามาเปิดเองเหมือนแยก มันทำไม่ถูกเพราะกฎหมายที่รองรับต้องเป็นฝ่ายปกครองและตำรวจในฐานะทหารก็เป็นฝ่ายสนับสนุนและคนของเราก็อาจจะไปให้ข้อมูลถ้าอยากให้เข้าไปแก้ปัญหาก็ต้องเข้าไปที่ศูนย์ตามที่รัฐบาลได้ประกาศไว้เมื่อถามว่าเบื้องต้นทหารมีเป็นหนี้เยอะหรือไม่นั้น นายสุทิน กล่าวว่าก็เป็นและพบว่ามีจำนวนมากซึ่งขณะนี้นายจำนงค์ ไชยมงคล กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรี ซึ่งเป็นนักกฏหมาย ก็มาเล่าให้ฟังว่าไปเจอทหารที่มีคดีเรื่องหนี้เยอะ ทั้งเรื่องประนอมหนี้ ไปเจอยึดทรัพย์ และปรับโครงสร้างหนี้จำนวนมากซึ่งนายจำนงค์ก็ดำริว่าอย่าไปดูหรือช่วยแต่คนอื่นต้องช่วยกำลังคนตนเองด้วย นั่นแสดงว่าเยอะ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ทหารผ่านศึก' รวมพลังส่งกำลังใจทหารชายแดน 'รมว.กห.' ย้ำเงื่อนไขหยุดยิง
ทหารผ่านศึกรวมพลังส่งกำลังใจทหารชายแดน ด้าน 'บิ๊กเล็ก' ส่งรองเสธ.ทหาร ร่วมถก รมว.กต.อาเซียน ย้ำไทยหยุดยิงหากกัมพูชาสิ้นปฏิปักษ์ชัดเจนเปิดเผยต่อเนื่อง เคืองนานาชาติไม่ประณามปมวางทุ่นระเบิด
‘บิ๊กเล็ก’ ลั่น! อาวุธเขมรที่ยึดได้ กองทัพใช้หรือทำลายได้หมด แย้มสถานการณ์ชายแดน ‘ขอเวลาอีกไม่นาน’
ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ. ณัฐพล นาคพาณิชย์ รมว.กลาโหม กล่าวก่อนการประชุมสภาความมั่นคงแห่งชาติ ถึงสถานการณ์ล่าสุดชายแดนไทย-กัมพูชา ว่า มีความคืบหน้าไปตามลำดับ
ดร.ณัฏฐ์ อัดเพื่อไทยสับขาหลอกเล่นสองหน้า ปมยื่นฟันจริยธรรมอนุทิน-รมต.สีเทา
นักกฎหมายมหาชนชี้ การยื่นสอยนายกฯ-รมต.สีเทา เป็นเกมสับขาหลอก เหล้าเก่าในขวดใหม่ เพื่อปั่นราคาและกดดันการเมือง มากกว่าตรวจสอบจริงจัง
‘บิ๊กเล็ก’ ลงพื้นที่หาดใหญ่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วมใต้ พร้อมประชุมครม.ผ่าน Conference รายงานตรงนายกฯ
เวลา 06.45 น.พลเอก ณัฐพล นาคพาณิชย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เดินทางถึงท่าอากาศยาน 2 กองบิน 6 ดอนเมือง เพื่อเดินทา
‘บิ๊กเล็ก’ สบายใจ! ‘ฮุนเซน’ บอกร้อยปีไม่ต้องเปิดด่าน จะได้ไม่คุยเรื่องนี้อีก
ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)ถึงการดำเนินงานบริเวณชายแดนไ

