28 ธ.ค.2564 - ที่รัฐสภา นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา และประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงกรณีที่นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข ระบุว่าแพทย์แนะนำให้ประชาชน Work from Home เป็นเวลา 7 วัน หลังกลับจากเทศกาลปีใหม่ เพื่อลดความเสี่ยงโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอนว่า ถ้าส.ส.ไม่ติดเชื้อก็ไม่น่าเป็นปัญหา สถานการณ์โดยทั่วไปก็ยังไม่พบการแพร่ระบาดเป็นวงกว้าง แต่ก็ไม่ควรประมาท
ทั้งนี้สภาฯยังคงยึดแนวปฏิบัติด้านสาธารณสุขของกรมควบคุมโรค เราควรต้องระมัดระวัง แต่ไม่ถึงขั้นว่าใครกลับมาต้องกักตัว สภาฯก็มีมาตรการตรวจAntigen test kit หรือ ATK ให้กับส.ส.และบุคลากรของสภาฯทุกวันอยู่แล้ว รวมถึงในการประชุมผู้เข้ามาในพื้นที่อาคารัฐสภาทุกคนต้องวัดอุณภูมิ และสวมหน้ากากอนามัย ประกอบกับในช่วงการอภิปรายก็มีการจัดโซนโพเดียมสำหรับการอภิปรายโดยเฉพาะบริเวณด้านหน้าบังลังก์ของห้องประชุม
ดังนั้นการประชุมยังคงดำเนินการไปตามปกติ ไม่มีอะไรเปลี่ยนเปลง พร้อมยืนยันว่ายังมีการประชุมสภาฯตามปกติในวันที่ 5 ม.ค. 65 แต่หากมีการเปลี่ยนแปลง ก็มีการประสานกับกรมควบคุมโรคอยู่ตลอด อย่างไรก็ตามสถานการณ์โควิด-19 ในสภาฯตอนนี้ยังสามารถควบคุมได้ดี และมีความเข้มงวดในมาตรการสาธารณสุข
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ภาคปชช. ร้อง 'บวรศักดิ์' ชง ก.พ. สอบใหม่ปมปลด 'หมอสุภัทร'
เครือข่าย ขสช. ร้องขอความเป็นธรรม 'บวรศักดิ์' ปมปลด 'หมอสุภัทร' วอน ก.พ. สอบสวนใหม่ กระทุ้งผู้บริหาร สธ. ยืนหยัดเพื่อความถูกต้อง
‘ชวน’ เดินตลาดเก่าตรัง ช่วย “อู๊ด ธโนภาส” ขอคะแนนเสียง ชูวลีสมบัติพ่อเฒ่า
‘ชวน’ นำผู้สมัคร สส.ตรัง เขต 1 พรรคประชาธิปัตย์ เดินเท้าพบประชาชนตลาดเทศบาลนครตรัง รณรงค์หาเสียงแบบออร์แกนิก ท่ามกลางชาวบ้านทักทายไม่ลืมพรรคสมบัติพ่อเฒ่า
วาทกรรมเตะตัดขา 'หมอฮีโร่' คำถามที่พรรคส้มไม่กล้าตอบ
กรณีของ นพ.สุภัทร ฮาสุวรรณกิจ เริ่มต้นจากเรื่องวินัยราชการ ไม่ใช่เรื่องความคิดเห็น ไม่ใช่เรื่องอุดมการณ์ และไม่ใช่เรื่องเลือกข้างทางการเมือง หากแต่เป็นการตรวจส
นายกฯ ยันไทยยังปลอดผู้ติดเชื้อนิปาห์ ยึดต้นแบบเฝ้าระวังสมัยโควิด
นายกฯ ยันไทยยังไม่พบผู้ติดเชื้อนิปาห์ ขอให้ยึดโมเดลเฝ้าระวังสมัยโควิด คัดกรอง นทท.จากประเทศเสี่ยง แนะเลี่ยงสัมผัสมือ กินร้อน-ช้อนกลาง-ล้างมือ สั่งสธ. แถลงหวั่นปชช.วิตก ชี้ติดต่อจากสารคัดหลั่งไม่ฟุ้งในอากาศ
'ชวน' ลั่นไม่จับมือเพื่อไทย มั่นใจประชาธิปััตย์ได้ สส. เพิ่ม
“ชวน” ลงพื้นที่ช่วยหาเสียง ลั่นประชาธิปัตย์ยืนบนหลักการ ไม่ร่วมรัฐบาลกับเพื่อไทย พร้อมชี้การเมืองซื้อสิทธิขายเสียงทำประเทศเสียหาย มองกระแสพรรคฟื้นหลังเฉลิมชัยลาออก เชื่อการเลือกตั้งครั้งนี้พรรคได้เก้าอี้เพิ่ม ทั้งระบบบัญชีรายชื่อและเขตเลือกตั้ง
'ชวน' หาเสียงตลาดปากน้ำ สานต่อนโยบายเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ 1,000 บาท
"ชวน หลีกภัย" ลงพื้นที่ตลาดปากน้ำ ช่วยผู้สมัคร สส.ประชาธิปัตย์ หาเสียง ชูสานต่อเบี้ยผู้สูงอายุ 1,000 บาท

