อัปเดทพายุหมุนเขตร้อน ทวีกำลังแรงขึ้นเป็นพายุดีเปรสชันแล้ว

1 ก.ย..2567-กรมอุตุนิยมวิทยา อัปเดทสถานการณ์พายุหมุนเขตร้อนวันนี้ หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงทางด้านตะวันออกของประเทศฟิลิปปินส์ ได้ทวีกำลังแรงขึ้นเป็นพายุดีเปรสชัน แล้ว มีแนวโน้มจะทวีกำลังแรงขึ้นเป็นพายุโซนร้อนได้และเคลื่อนตัวไปทางทิศเหนือ (ยังไม่ข้ามลงสู่ทะเลจีนใต้) จึงไม่มีผลกระทบกับบ้านเรา

แต่จะช่วยดึงมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน อ่าวไทยและทะเลจีนใต้แรงขึ้น ทำให้ด้านรับมรสุมของบ้านเรามีฝนเพิ่มขึ้นและมีตกหนักถึงหนักมากบริเวณภาใต้ฝั่งอันดามัน และภาคตะวันออก ต้องติดตามและเฝ้าระวัง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สิ้นพายุฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง! กรมอุตุฯ ประกาศตั้งแต่ 14 มี.ค. เข้าสู่สภาวะปกติฤดูร้อน อุณหภูมิสูงขึ้น

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเรื่อง พายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน (มีผลกระทบจนถึงวันที่ 13 มีนาคม 2569) ฉบับที่ 5 ซึ่งเป็นประกาศฉบับสุดท้ายของเหตุการณ์นี้ ระบุว่า

อุตุฯ เตือนพายุฤดูร้อนถล่ม 46 จังหวัด เลี่ยงอยู่ที่โล่งแจ้ง

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออกรวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ยังคงมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้นได้บางพื้นที่ โดยมีลักษณะของพายุฝนฟ้าคะนอง

รบ.เตือนตรวจสอบป้ายโฆษณารับมือพายุฤดูร้อนปล่อยปละละเลยเจอคุกและปรับ

รัฐบาลเตือนเตรียมรับมือพายุฤดูร้อน เข้มงวดตรวจสอบอาคาร ป้ายโฆษณา และสิ่งปลูกสร้าง ฝ่าฝืนมีโทษจำคุกไม่เกิน 3 เดือนปรับไม่เกิน 6 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และปรับอีกวันละไม่เกิน 1 หมื่นบาท

ลำปางร้อนจัด! อุตุฯ เปิดตัวเลขอุณหภูมิสูงสุดรายภาค

กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานอุณหภูมิสูงสุดรายภาคทั่วประเทศ จากสถานีตรวจวัดของกรมอุตุนิยมวิทยา โดยอุณหภูมิสูงสุดของประเทศไทย เมื่อวานนี้ (8 มี.ค. 69) วัดได้ 38.2 องศาเซลเซียส ที่ อ.เถิน จ.ลำปาง