กรมอุตุฯ อัปเดตเส้นทางพายุ 2 ลูกในมหาสมุทรแปซิฟิก

27 ก.ย.2567 - กรมอุตุนิยมวิทยา อัปเดตสถาการณ์พายุหมุนเขตร้อน บ่ายวันนี้ (13.00น.) : บริเวณมหาสมุทรตะวันตก มีพายุอยู่ 2 ลูก 1.พายุดีเปรสชัน ทางด้านตะวันออกของเกาะลูซอล ประเทศฟิลิปปินส์ มีแนวโน้มจะแรงขึ้น เนื่องจากยังอยู่ในทะเลที่อุ่น แต่ทิศทางการเคลื่อนตัวจะไปทางเกาะไต้หวัน และโค้งกลับไปทางประเทศญี่ปุ่น

ส่วน อีกลูกในมหาสมุทรแปซิฟิก (ห่างมาก) แรงขึ้นเป็นพายุโซนร้อนแล้ว ชื่อ "เชบี (JEBI)" (เชบี หมายถึงนกนางแอ่น ตั้งโดยประเทศเกาหลีใต้) เป็นพายุลูกที่ 17 จากการนับจำนวนพายุของ RSMC โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ทิศทางจะเคลื่อนตัวในมหาสมุทรแปซิฟิก ไม่มีแนวโน้วเคลื่อนเข้าสู่ประเทศไทยแต่อย่างใด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ส่งท้ายปลายปี 'เหนือ-อีสาน' อุณหภูมิต่ำสุด 12-13 องศาฯ 'กทม.' อากาศเย็นตอนเช้า

พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ภาคใต้ตอนล่างจะมีฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง เนื่องจากมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือกำลังค่อนข้างแรงที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้จะมีกำลังอ่อนลง

อุตุฯ เตือนใต้ตอนล่างฝนหนัก 'เหนือ-อีสาน' หนาวจัด ยอดดอยเกิดน้ำค้างแข็ง

กรมอุตุนิยมวิทยาเตือนภาคใต้ตอนล่างยังเผชิญฝนตกหนักบางแห่ง เสี่ยงน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ขณะอ่าวไทยคลื่นลมแรง เรือเล็กงดออกฝั่งถึง 28 ธ.ค. ด้านประเทศไทยตอนบนอากาศเย็นถึงหนาว ยอดดอยหนาวจัด มีน้ำค้างแข็งบางพื้นที่

อุตุฯ เตือนอากาศเย็น อุณหภูมิลด 1-3 องศา ใต้ฝนเพิ่มตกหนักถึงหนักมาก

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ภาคใต้ตอนล่างมีฝนเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง โดยเฉพาะบริเวณจังหวัดสุราษฏร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส