เช็คสถานกาณ์ลุ่มน้ำเจ้าพระยา พื้นที่ลุ่มต่ำนอกคันกั้นน้ำ 6 จว.ใกล้กรุงน่าห่วง

6 ต.ค.2567-เพจสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ รายงานสถานการณ์ลุ่มน้ำเจ้าพระยา วันที่ 6 ตุลาคม 2567 เวลา 12.00 น.ปริมาณน้ำไหลผ่าน C.2 อ.เมือง จ.นครสวรรค์ 2,383 ลบ.ม./วินาที ปริมาณน้ำไหลผ่านขื่อนเจ้าพระยา จ.ชัยนาท 2,199 ลบ.ม./วินาที เพิ่มขึ้น +152 ลบ.ม./วินาที จาก 5 ต.ค.67 เวลา 18.00 น. (2,047 ลบ.ม./วินาที)

จะส่งผลกระทบในพื้นที่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา คลองโผงเผง คลองบางบาล แม่น้ำน้อย และพื้นที่ลุ่มต่ำนอกคันกั้นน้ำ บริเวณ จ.ชัยนาท อ.สรรพยา และ วัดสิงห์ (ต.โพนางดำตก) จ.สิงห์บุรี อ.เมือง พรหมบุรี และ อินทร์บุรี (วัดสิงห์ วัดเสือข้าม)  จ.อ่างทอง อ.ป่าโมก และ อ.ไชโย (วัดไชโย) จ. พระนครศรีอยุธยา อ.พระนครศรีอยุธยา บางบาล ผักไห่ (ต.ลาดชิด ต.ท่าดินแดง) และ เสนา (ต.หัวเวียง ) จ.ปทุมธานี อ.เมือง (ต.บางปรก บ้านฉาง บางหลวง บางเดื่อ บางคูวัด บ้านใหม่ บ้านกลาง บ้านกระแชง บางกะดี และบางขะแยง) และ สามโคก (ต.เชียงรากใหญ่ บ้านงิ้ว บ้านปทุม และเชียงรากน้อย) จ.นนทบุรี อ.ปากเกร็ด (ต.ท่าอิฐ ) เมืองฯ (ต.ไทรม้า) และ เมืองฯ (ต.บางไผ่)

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ยศชนัน' ลงจากหอคอยพบชาวนา ชูเทคโนโลยีแก้น้ำทั้งระบบ

“ยศชนัน-จุลพันธ์” นำเพื่อไทยยกทัพลุยอยุธยา รับฟังปัญหาน้ำท่วมซ้ำซาก-ราคาสินค้าเกษตรตกต่ำ ชูแก้น้ำท่วมทั้งระบบ ระบายน้ำเป็นธรรม ใช้ข้อมูลจริง-เทคโนโลยี-วิศวกรรม วางแผนป้องกัน-เยียวยาครบวงจร

เรื่องราวทีมงานด่านหน้าของทรู ที่ทุ่มเททำงานด้วยหัวใจ เพื่อให้ทุกสัญญาณเชื่อมต่อกันในวิกฤตอุทกภัยภาคใต้

วิกฤตน้ำท่วมภาคใต้เมื่อปลายเดือนพฤศจิกายน 2568 ไม่เพียงสร้างความเสียหายต่อบ้านเรือนและชีวิตผู้คน แต่ยังตัดขาดการสื่อสารในหลายพื้นที่ ท่ามกลางสถานการณ์เช่นนี้ ยังมีทีมงานด่านหน้าของทรูที่ทุ่มเททำหน้าที่อย่างเต็มกำลัง ไม่เพียงดูแลเครือข่าย แต่ยังทำให้ทุกสัญญาณยังสามารถเชื่อมต่อและสื่อสารกันได้ เพื่อให้ทุกคนสามารถติดต่อ รับข่าวสาร และส่งความห่วงใยถึงกันได้ในช่วงเวลาที่มีความหมายที่สุด

อุตุฯ เตือนอากาศเย็น อุณหภูมิลด 1-2 องศา ใต้ฝนตกหนัก

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ประเทศไทยตอนบนมีอากาศเย็นถึงหนาวในตอนเช้า และอุณหภูมิจะลดลงอีก 2 องศาเซลเซียส เนื่องจากบริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็น

ธปท.-สมาคมแบงก์ออกมาตรการเพิ่มเติม ช่วยลูกหนี้น้ำท่วมใต้

‘ธปท.’ และ ‘สมาคมธนาคารไทย’ ร่วมผลักดันมาตรการเพิ่มเติมเพื่อช่วยเหลือลูกหนี้ที่ได้รับผลกระทบรุนแรงจากเหตุการณ์น้ำท่วมภาคใต้ ชูพักชำระเงินต้น-ยกเว้นดอกเบี้ย ไม่เกิน 12 เดือน ในพื้นที่สาธารณภัยร้ายแรง (ระดับ4)

ประกาศฉบับ 26 เตือน 7 จ.ใต้ ฝนตกหนักมาก เรือเล็กงดออกฝั่ง

นางสาวสุกันยาณี ยะวิญชาญ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา เรื่อง ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณภาคใต้และคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทย (มีผลกระทบจนถึงวันที่ 16 ธันวาคม 2568) ฉบับที่ 26 โดยมีใจความว่า

อุตุฯ เตือนอากาศเย็นลมแรง อุณหภูมิลด 1-2 องศา ใต้ฝนตกหนัก

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ภาคใต้ตอนล่างจะมีฝนตกต่อเนื่องและมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง โดยเฉพาะบริเวณจังหวัดปัตตานี ยะลา และนราธิวาส