กรมอุตุฯ อัปเดตเส้นทางเคลื่อนตัว พายุโซนร้อนจ่ามี-พายุไซโคลนDANA ทวีกำลังแรงขึ้น

24 ต.ค.2567 - เวลา 07.00 น. กรมอุตุนิยมวิทยา อัพเดทสถานการณ์พายุหมุนเขตร้อนในมหาสมุทรแปซิฟิกตะวันตก และในทะเลอันดามันตอนบน เวลา 04.00น. (24/10/67) : พายุโซนร้อน "จ่ามี (TRAMI)" เช้านี้มีศูนย์กลางอยู่บริเวณเกาะลูซอล ประเทศฟิลิปปินส์ กำลังเคลื่อนตัวทางตะวันตก คาดว่าจะเคลื่อนตัวผ่านเกาะลูซอล ประเทศฟิลิปปินส์ ในช่วงวันนี้ (24 ต.ค.67) และลงสู่ทะเลจีนใต้ตอนบน

จากนั้นเคลื่อนไปทางตะวันตก เข้าใกล้ทางตอนใต้เกาะไหหลำ และชายฝั่งตอนกลางของประเทศเวียดนามในช่วงวันที่ 26 -27 ต.ค.67 ก่อนที่จะวนกลับไปในทะเลจีนใต้อีกครั้ง

พายุนี้จะไม่ส่งผลกระทบโดยตรงกับประเทศไทย แต่อาจจะทำให้ประเทศไทย มีเมฆเพิ่มขึ้น และมีฝนบางพื้นที่ กับมีลมแรง เป็นลมตะวันตกที่พัดเข้าหาพายุ โดยเฉพาะทางตะวันออกของภาคอีสาน (จ.อุบล อำนาจเจริญ มุกดาหาร ยโสธร)

เนื่องจากช่วงเวลาดังกล่าวจะมีมวลอากาศเย็นแผ่ลงมาปกคลุมอยู่ด้านหน้าของพายุ พายุนี้จะไม่เคลื่อนเข้าสู่ประเทศไทย แต่ยังต้องติดตามเนื่องจากทิศทางยังมีการเปลี่ยนแปลงตลอด

เตือนผู้ที่จะเดินทางไปประเทศฟิลิปปินส์ ควรตรวจสอบสภาพอากาศก่อนออกเดินทาง ข้อมูลอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงได้

ส่วนทะเลอันดามัน พายุดีเปรสชันได้ทวีกำลังแรงขึ้นเป็นพายุไซโคลน "DANA" กำลังเคลื่อนตัวทางตะวันตกเฉียงเหนือ ไปทางประเทศอินเดียหรือบังคลาเทศ ไม่มีผลกระทบกับประเทศไทย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อุตุฯ เตือนอากาศเย็น ยอดดอยหนาวจัด ใต้ฝนฟ้าคะนอง 10%

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ภาคเหนือยังคงมีอากาศเย็นถึงหนาว ส่วนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ภาคตะวันออก และภาคใต้

ฝนเริ่มซา เทศบาลหาดใหญ่ขึ้นธงเขียว สถานการณ์น้ำเข้าสู่ภาวะปกติ

ภายหลังเมื่อวานนี้ (18 ธ.ค. 68) มีฝนตกลงมาต่อเนื่องตลอดทั้งวัน ส่งผลให้เทศบาลนครหาดใหญ่ต้องประกาศระดับการแจ้งเตือน “ยกธงเหลือง” ในหลายจุดเสี่ยงน้ำท่วม อาทิ ถนนสามสิบเมตร ถนนศุภสารรังสรรค์ ถนนธรรมนูญวิถี ถนนประชาธิปัตย์

อุตุฯ เตือนอากาศเย็น อุณหภูมิลด 1-2 องศา ใต้ฝนตกหนัก

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ประเทศไทยตอนบนมีอากาศเย็นถึงหนาวในตอนเช้า และอุณหภูมิจะลดลงอีก 2 องศาเซลเซียส เนื่องจากบริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็น

หาดใหญ่ระทึก! ปภ. เตือนฝนถล่มซ้ำ ระวังน้ำท่วม ขยะยังค้างเต็มเมือง

บรรยากาศกลางเมืองหาดใหญ่เริ่มมีชีวิตชีวา แต่ยังคงมีความกังวลปกคลุม หลังหลายหน่วยงานเร่งเคลียร์ขยะน้ำท่วมค้างเมือง ขณะที่ ปภ. ออกประกาศด่วนเตือนฝนตกหนักระลอกใหม่ เฝ้าระวังน้ำท่วมฉับพลันและดินโคลนถล่ม