ครม.สัญจรเชียงใหม่ทุ่มทุนจัดเต็มรับ 'นางพญาอิ๊งค์'

'ศศิกานต์” เผย ครม.สัญจรเชียงใหม่พรุ่งนี้ จัดในธีมฟื้นคืนสู่ความเฟื่องฟู ขณะจว.เตรียมเสื้อผ้าฝ้ายทอมือปัก 'ลายสิริวชิราภรณ์-ลายดอกรักราชกัญญา' มอบให้นายกฯ-ครม.ใส่ประชุม

28 พ.ย.2567 – น.ส.ศศิกานต์ วัฒนะจันทร์ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า การประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ (ครม.สัญจร) วันที่ 29 พฤศจิกายน 2567 ทางจังหวัดเชียงใหม่ได้เตรียมมอบเสื้อให้ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และคณะรัฐมนตรี ได้สวมใส่ ซึ่งเป็นเสื้อผ้าฝ้ายทอมือย้อมสีธรรมชาติด้วยครั่งย้อมออกมาเป็นสีชมพูบานเย็น เป็นสีประจำมณฑลพายัพ บนเสื้อมีการปักลายพระราชทานลายสิริวชิราภรณ์ และลายดอกรักราชกัญญา เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดี มีลายหงส์ในโคม ซึ่งเป็นอัตลักษณ์ของจังหวัดเชียงใหม่ ทำการทอและย้อมโดยผู้ผลิต ผู้ประกอบการ OTOP 5 ดาวกลุ่มอาชีพผ้าฝ้ายอำพัน อำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่

นางสาวศศิกานต์ กล่าวอีกว่า สำหรับเมนูอาหารที่จัดเลี้ยงคณะรัฐมนตรี (ครม.) ประกอบด้วย ข้าวซอย น้ำพริกหนุ่ม แคบหมู แกงฮังเล ขนมจีนน้ำเงี้ยว ข้าวต้มหมู ข้าวเงี้ยว ถั่วแปบ สำหรับของหวานเป็นทับทิมกรอบ ไอศครีมอะโวคาโด้ ส่วนของว่าง ประกอบด้วย สาคูไส้หมู สโคนข้าวก่ำ ข้าวเกรียบปากหม้อ ขนมครก และสเพียร์บนแผ่นข้าวกรอบ จากร้านอาหารขึ้นชื่อต่างๆ ในท้องถิ่น

น.ส.ศศิกานต์ กล่าวว่า จังหวัดเชียงใหม่ได้จัดประชุม ครม.สัญจร ภายใต้ธีม “Form Flood to Flourish (ฟื้นคืนสู่ความเฟื่องฟู)” ซึ่งเป็นภาพของแสงสว่างจากพระอาทิตย์ยามเช้า ทะเลหมอก ณ อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เป็นที่ตั้งของพระมกาธาตุ นภเมธีนีดล นภพลภูมิสิริ รายล้อมด้วยสีสันของดอกไม้เมืองหนาว ทิวทัศน์ความสวยงามของน้ำตกสิริภูมิ ที่อยู่บนยอดดอยอินทนนท์ที่สูงที่สุดในประเทศไทย ผสมผสานกับสิ่งที่เป็นเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรมของจังหวัดเชียงใหม่ สื่อถึงการที่ ครม.สัญจร มาจัดที่จังหวัดเชียงใหม่ในครั้งนี้ จะเป็นแสงสว่างที่จะช่วยสร้างความเฟื่องฟูให้กับชาวเชียงใหม่อีกครั้ง หลังผ่านพ้นกับมหาอุทกภัยครั้งใหญ่ และพร้อมที่จะต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่วงฤดูหนาว ซึ่งเป็นช่วงไฮซีซั่นของการท่องเที่ยว นอกจากนี้ยังมีการประดับตกแต่งด้วยผลิตภัณฑ์ชุมชนที่เป็นผลิตภัณฑ์ OTOP ที่ขึ้นชื่อของจังหวัดเชียงใหม่อีกด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กองกำลังผาเมือง ยึดยาบ้า 1 ล้านเม็ด พื้นที่ อ.ไชยปราการ

กองกำลังผาเมือง สกัดกั้นขบวนการลักลอบลำเลียงยาเสพติดแนวชายแดน ยึดยาบ้าอีก 1,008,000 เม็ด ในพื้นที่ อำเภอไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่

ไทยพร้อม 100%นับถอยหลังเจ้าภาพซีเกมส์ครั้งที่ 33 จองตั๋วเข้าชมพิธีเปิดฟรี

นับถอยหลังกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ไทยเจ้าภาพพร้อม 100% 'แบมแบม' เตรียมขึ้นเวทีโชว์ รัฐบาลเชิญชวน 9 ธ.ค. นี้ จองตั๋วเข้าชมพิธีเปิดฟรี ผ่านเว็บไซต์ทางการ www.seagames2025.org

ข่าวดี! ผู้ป่วยมะเร็งปอดใช้ยา 'Erlotinib–Gefitinib' เป็นยาขนานแรกได้แล้ว

เริ่ม 1 ธ.ค.เป็นต้นไป ผู้ป่วยมะเร็งปอด สามารถใช้ยา 'Erlotinib–Gefitinib' เป็นยาขนานแรกได้แล้ว ช่วยให้ผู้ป่วยคุมโรคได้นาน 9 เดือนถึง 1 ปี ยับยั้งการกลายพันธุ์ที่เป็นตัวเร่งให้มะเร็งเติบโต

ประเดิมแจ้งเตือน 'ฝุ่นPM2.5' ผ่าน Cell Broadcast 'กทม.' โหมดส้ม

เริ่มแล้ว! แจ้งเตือน PM2.5 ผ่าน Cell Broadcast 'กรุงเทพฯ–ปริมณฑล' เข้าสู่โหมดสีส้ม เริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ 'รมว.สุชาติ' กำชับ ทส. ติดตามใกล้ชิด หลังแนวโน้มฝุ่นสะสมต่อเนื่องถึง 2 ธ.ค.