‘ก้าวอิสระ’ ยินดีกฎหมายสมรสเท่าเทียม ชี้เป็นก้าวสำคัญ ทุกคนมีคุณค่าเท่าเทียมกัน

"มาดามหยก” ย้ำ "ก้าวอิสระ" ผลักดัน สนับสนุน ความเท่าเทียม ลดความเหลื่อมล้ำ ก้าวข้ามความขัดแย้ง มุ่งมั่นสร้างประชาธิปไตยที่จริงใจ ยินดีจากใจกับกฎหมายสมรสเท่าเทียม ชี้เป็นก้าวสำคัญ ยืนยันทุกคนมีคุณค่าเท่าเทียมกัน เชื่อลดความเหลื่อมล้ำ ก้าวข้ามความขัดแย้งในสังคม ประเทศเป็นประชาธิปไตยแท้จริง

24 ม.ค. 2568 - นางสาวกชพร เวโรจน์ หรือ “มาดามหยก” หัวหน้าพรรคก้าวอิสระ เปิดเผยถึงการไปร่วมงานพิธีเปิดกิจกรรม Marriage Equality ณ พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน เขตปทุมวัน วานนี้(23 ม.ค.) ว่า ต้องขอแสดงความยินดีกับคนไทยทุกคนที่ต่อจากนี้ความรักของทุกคนจะไม่มีกำแพงกั้นอีกต่อไป

สำหรับดิฉัน มีจุดยืนในการสนับสนุนความทันสมัย ภายใต้ความไม่ก้าวร้าว และการเคารพในความหลากหลาย มองว่ากฎหมายสมรสเท่าเทียม เป็นการสะท้อนถึงการยึดมั่นในหลักสิทธิมนุษยชน

ไม่ใช่เรื่องของคนกลุ่มใดกลุ่มหนึ่งเท่านั้น แต่เป็นเรื่องของความเท่าเทียมในฐานะพลเมืองไทยทุกคน

นางสาวกชพร กล่าวว่าพรรคกาวอิสระ ยึดมั่นในหลักการว่าความรัก และความสัมพันธ์ ไม่ควรถูกจำกัดด้วยเพศสภาพ หรือข้อจำกัดทางกฎหมาย

การผลักดันกฎหมายสมรสเท่าเทียมไม่เพียงช่วยสร้างความสุขให้กับกลุ่ม LGBTQIA+ เท่านั้น แต่ยังส่งผลดีต่อภาพรวมของสังคม และเศรษฐกิจประเทศไทย เรากำลังพูดถึงการเสริมสร้างคุณค่าความเป็นมนุษย์ เพิ่มความมั่นคง ความเข้าใจในครอบครัว และส่งเสริมความเป็นธรรมในสังคมไทย

นางสาวกชพร  กล่าว ทราบดีว่า อาจมีข้อกังวลจากบางกลุ่มที่มองว่ากฎหมายนี้ไม่สอดคล้องกับวัฒนธรรมไทย แต่ดิฉันเชื่อว่าแก่นแท้ของความเป็นไทยคือการยอมรับความแตกต่าง และการอยู่ร่วมกันอย่างสันติ มีเหตุผล ภายใต้ความอ่อนน้อม ไม่ก้าวร้าว มีการสื่อสาร และทำงานร่วมกันในทุกภาคส่วน จะสามารถก่อให้เกิดความเข้าใจ และการยอมรับในสังคมได้ในที่สุด

นางสาวกชพร กล่าวต่อว่าประเทศไทยสามารถเป็นตัวอย่างที่ดีในระดับนานาชาติในเรื่องการส่งเสริมความเท่าเทียม การออกกฎหมายนี้ไม่ใช่เพียงการเปลี่ยนแปลงภายในประเทศ แต่ยังช่วยเสริมสร้างภาพลักษณ์ของสังคมไทยในสายตานานาชาติ ว่าเราคือประเทศที่ทันสมัย เปิดกว้างและเคารพสิทธิมนุษยชนอย่างแท้จริง

"ดิฉันเชื่อมั่นว่ากฎหมายสมรสเท่าเทียมจะเป็นก้าวสำคัญที่แสดงให้เห็นถึงความรักและความเมตตาที่มีต่อกันในสังคมไทย และเป็นเครื่องยืนยันว่า เราทุกคนมีคุณค่าเท่าเทียมกันในมุมของกฎหมาย หยกและ INDY Team พรรคก้าวอิสระ ผลักดัน สนับสนุน ให้เกิดความเท่าเทียม ลดความเหลื่อมล้ำ ก้าวข้ามความขัดแย้งในสังคม มาโดยตลอด ดีใจที่ได้เห็นก้าวสำคัญทางกฎหมาย ก้าวสู่ความเท่าเทียม เป็นประชาธิปไตยที่จริงใจ ที่หลายฝ่ายเฝ้ารอค่ะ" หัวหน้าพรรคก้าวอิสระ กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯอิ๊งค์ ร่วมขบวนพาเหรด Bangkok Pride 2025 ลั่นดันร่างกม.สิทธิเท่าเทียมอีกหลายฉบับ

สมรสเท่าเทียม เป็นประตูบานแรกสู่การสร้างความเท่าเทียมในมิติอื่นๆ และเรายังมุ่งมั่นผลักดันร่างกฎหมายอีกหลายฉบับ เพื่อคุ้มครองสิทธิ ขจัดอคติ

‘ทักษิณ’ ร่วมฉลองมงคลสมรส ‘จักรภพ-สุไพรพล’ คนการเมืองแห่ร่วมยินดี

‘ทักษิณ’ ร่วมฉลองมงคลสมรส ‘จักรภพ-สุไพรพล’ อวยพรมีความสุข-ความมั่นคงในชีวิตคู่ ขณะที่คนการเมืองเข้าร่วมแสดงความยินดีแน่น บอกต่อไป ‘จักรภพ’ ต้องช่วยกันทำงานให้บ้านเมือง

‘ยิ่งลักษณ์’ ขอไทยเดินหน้าป้องกันความรุนแรงต่อสตรี หลังมีกม.สมรสเท่าเทียม

ดิฉันอยากเห็นทุกภาคส่วนสานต่อการเฝ้าระวัง  การดูแลป้องกัน เพื่อยุติความรุนแรงเหล่านี้ และเป็นพลังสำคัญให้กับทุกคนในการต่อสู้ต่อไปค่ะ

'พอร์ช-อาม' ไอดอลคู่รัก LGBTQ+ จดทะเบียนสมรสเท่าเทียม

ถือฤกษ์งามยามดีวันนี้ 23 มกราคมที่ผ่านมา วันแห่งประวัติศาสตร์ของ LGBTQ+ ที่กฎหมายสมรสเท่าเทียมมีผลบังคับให้คู่รักที่มีความหลากหลายทางเพศเข้าจดทะเบียนสมรสได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย คู่รักคนดังดีกรีนักแสดงที่คบหากันมาถึง 17 ปี อย่างพอร์ช-อภิวัฒน์ อภิวัฒน์เสรี พร้อมจูงมือคู่ชีวิต อาม-สัพพัญญู ปนาทกูล ที่ถือเป็นไอดอลคู่รัก LGBTQ+ ต้นแบบของประเทศไทย