6 มีนาคม 2568 - เวลา 07.00 น. ศูนย์ข้อมูลคุณภาพอากาศ กรุงเทพมหานคร รายงานสถานการณ์ฝุ่น PM 2.5 เช้านี้คุณภาพอากาศ กทม. อยู่ในเกณฑ์ดี มีเหลืองปานกลางที่หนองจอก วังทองหลาง ค่าเฉลี่ยของกรุงเทพมหานคร 16 มคก./ลบ.ม.
ค่าเฉลี่ย 24 ชั่วโมง ใน กทม. ตรวจวัดได้ 9.5-25.3 มคก./ลบ.ม. พบว่าไม่เกินมาตรฐานทุกพื้นที่ที่มีการตรวจวัด (มาตรฐานไม่เกิน 37.5 มคก./ลบ.ม.)
ฝุ่นละอองมีแนวโน้มเพิ่มขึ้น
ภาพรวม : คุณภาพอากาศ กทม. อยู่ในเกณฑ์ดี อย่างสีเขียว
ในช่วงวันที่ 6-14 มี.ค.68 การระบายอากาศอยู่ในเกณฑ์ "ดี" ประกอบกับชั้นบรรยากาศใกล้ผิวพื้นมีลักษณะเปิดสลับปิด และยังมีโอกาสเกิดฝนตกช่วงวันที่ 7-8 มี.ค. จึงคาดว่าความเข้มข้นของฝุ่นละอองมีแนวโน้มลดลง/ทรงตัว และคาดการณ์วันนี้ อากาศร้อนโดยทั่วไป
จากการตรวจสอบข้อมูลจุดความร้อนผ่านดาวเทียม จากหน่วยงาน NASA ไม่พบจุดความร้อน
12 อันดับ ของค่าฝุ่นPM2.5 เขตสูงสุดในกรุงเทพมหานคร
1 เขตหนองจอก 26.2 มคก./ลบ.ม.
2 เขตวังทองหลาง 25.4 มคก./ลบ.ม.
3 เขตลาดกระบัง 24.3 มคก./ลบ.ม.
4 เขตบางนา 23.8 มคก./ลบ.ม.
5 เขตบางพลัด 21.1 มคก./ลบ.ม.
6 เขตธนบุรี 20.8 มคก./ลบ.ม.
7 เขตประเวศ 20.7 มคก./ลบ.ม.
8 เขตคลองสามวา 20.6 มคก./ลบ.ม.
9 เขตบางขุนเทียน 20.3 มคก./ลบ.ม.
10 เขตสวนหลวง 20.2 มคก./ลบ.ม.
11 เขตจตุจักร 20.1 มคก./ลบ.ม.
13 สวนเสรีไทย เขตบึงกุ่ม 19.3 มคก./ลบ.ม.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
รัฐเดินหน้าลงทุนอนาคตเด็ก เปิดพื้นที่เล่น–เรียนรู้–ออกกำลังกาย เสริมพัฒนาการรอบด้าน
รัฐเดินหน้าลงทุนอนาคตเด็ก เพิ่มสนามเด็กเล่นใหม่ในกรุงเทพฯ อีก 4 แห่ง เปิดพื้นที่เล่น–เรียนรู้–ออกกำลังกาย เสริมพัฒนาการรอบด้าน
รัฐบาลปลื้ม 'กทม.' คว้าแชมป์เมืองคนเที่ยวมากสุดในโลก สั่งพร้อมรับช่วงปีใหม่
รัฐบาลปลื้ม 'กรุงเทพมหานคร' คว้าอันดับ 1 เมืองที่นักท่องเที่ยวเดินทางมาเยือนมากที่สุด ประจำปี 68 สั่งหน่วยงานเกี่ยวข้องเตรียมพร้อมรองรับเที่ยวบินเพิ่มขึ้นช่วงเทศกาลปีใหม่
เช็กเลย! ค่าฝุ่น PM2.5 ทั่วไทย พร้อมคาดการณ์ 7 วันข้างหน้า
ศูนย์สื่อสารการแก้ไขปัญหามลพิษทางอากาศ รายงานการติดตามตรวจสอบคุณภาพอากาศ ประจำวันที่ 19 ธันวาคม 2568 ณ 07:00 น. สรุปดังนี้
คนกรุงหายใจโล่ง เปิด 12 เขต ค่าฝุ่น PM2.5 สูงสุด
ศูนย์ข้อมูลคุณภาพอากาศกรุงเทพมหานคร รายงานสถานการณ์ฝุ่นละอองขนาดไม่เกิน 2.5 ไมครอน (PM 2.5) ในกรุงเทพมหานคร ประจำวันที่ 15 ธันวาคม 2568 เวลา 07:00 น.
เช็กเลย! ค่าฝุ่น PM2.5 ทั่วไทย พร้อมคาดการณ์ 7 วันข้างหน้า
ศูนย์สื่อสารการแก้ไขปัญหามลพิษทางอากาศ รายงานการติดตามตรวจสอบคุณภาพอากาศ ประจำวันที่ 5 ธันวาคม 2568 ณ 07:00 น สรุปดังนี้
ผู้ว่าที่แข็งแกร่งที่สุดในปฐพีไร้ผล! กทม.ทุกเขตอุดมฝุ่นพิษ
เพจศูนย์ข้อมูลคุณภาพอากาศ กรุงเทพมหานคร

