
1 มิ.ย.2568-เพจกรมอุตุนิยมวิทยา เผยภาพถ่ายดาวเทียม และเรดาร์ตรวจพบ ท้องฟ้ามีเมฆมาก เมฆฝนปกคลุมบริเวณภาคตะวันออก ภาคอีสานตอนล่าง มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ยังคงพัดปกคลุม
ทั้งนี้ รายงานฝนสะสม 24 ชม.ที่ผ่านมา(31 พ.ค. 68) ตั้งแต่เวลา 07.00 น.ของวันที่ 31 พ.ค. 68 ถึง เวลา 07.00 น. ของวันที่ 1 มิ.ย. 68 มีรายงานฝนตกเล็กน้อยถึงปานกลาง และมีฝนตกหนักบางแห่ง ปริมาณฝนสูงสุดวัดได้ 60.4 มม. สถานีอุตุนิยมวิทยา(เขาเขียว) อ.เมืองนครนายก จ.นครนายก ปริมาณฝนสะสม 24 ชม.ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร รายงานจากสำนักการระบายน้ำ ตั้งแต่เวลา 07.00 น.ของวันที่ 31 พ.ค. 68 ถึง เวลา 07.00 น. ของวันที่ 1 มิ.ย. 68
มีรายงานฝนตกเล็กน้อยถึงปานกลาง และมีฝนตกหนักบางแห่ง ปริมาณฝนสูงที่สุดวัดได้ 43.0 มม. ที่จุดวัด ปตร.คลองทวีวัฒนา เขตวัฒนา อุณหภูมิสูงสุดบริเวณประเทศไทย เมื่อวานนี้ (31 พ.ค. 68) วัดได้ 36.1 องศาเซลเซียส ที่ อ.เมืองสุพรรณบุรี จ.สุพรรณบุรี อุณหภูมิสูงสุดบริเวณกรุงเทพมหานครและปริมณฑล เมื่อวานนี้ (31 พ.ค. 68) วัดได้ 35.5 องศาเซลเซียส ที่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
อุตุฯ เตือนอุณหภูมิสูงขึ้น มีหมอกตอนเช้า 'ตะวันออก-ใต้' ฝนฟ้าคะนอง
กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนมีอุณหภูมิสูงขึ้นกับมีหมอกในตอนเช้า โดยภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือมีอากาศเย็นในตอนเช้า
สุราษฎร์ฯ แผ่นดินไหวขนาด 3.1
กองเฝ้าระวังแผ่นดินไหว กรมอุตุนิยมวิทยาได้รายงานสถานการณ์แผ่นดินไหว
สัญญาณหมดหน้าหนาว! หลายพื้นที่อุณหภูมิสูงขึ้น 1-3 องศา
กรมอุตุนิยมวิทยาได้พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าในลักษณะทั่วไป
หลายพื้นที่อากาศเย็นในตอนเช้าส่วนภาคใต้เจอฝน 20-30%
กรมอุตุนิยมวิทยาได้พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าในลักษณะทั่วไป
ไทยตอนบนอากาศเย็นมีฝน เกษตรกรเตรียมป้องกันความเสียหาย
กรมอุตุนิยมวิทยาพยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนยังคงมีอากาศเย็นในตอนเช้า โดยมีฝนเล็กน้อยบางแห่งในภาคเหนือ
อุตุฯ เตือนฝนฟ้าคะนอง 25 จังหวัด อุณหภูมิลด 1-3 องศา
กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังปานกลางถึงค่อนข้างแรงจากประเทศจีนได้แผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบน

