
17 มิ.ย. 68 – นายมาริษ เสงี่ยมพงษ์ รมว.ต่างประเทศ เปิดเผยภายหลังได้เรียกประชุมผู้บริหารกระทรวงการต่างประเทศ เพื่อติดตามสถานการณ์ความตึงเครียดระหว่างอิสราเอลและอิหร่านว่า ได้รับฟังรายงานผลการประชุมศูนย์ประสานงานสถานการณ์ฉุกเฉิน หรือ Rapid Response Center: RRC ซึ่งเริ่มดำเนินงานแล้ว ตามข้อสั่งการของ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และรับฟังพัฒนาการในพื้นที่ทั้งในอิสราเอลและในอิหร่าน ซึ่งสถานทูตไทยในอิหร่าน ได้เปิดศูนย์พักพิงสำหรับคนไทยแล้ว
นายมาริษ ยังกำชับให้ทุกภาคส่วนให้ความสำคัญกับการเตรียมแผนปฏิบัติการ ในกรณีที่จะต้องอพยพคนไทยให้พร้อม รวมถึงประเมินความเหมาะสมในการนำแผนการอพยพมาใช้ทันทีที่จำเป็น พร้อมขอให้คนไทยในประเทศทั้งสอง รวมถึงประเทศใกล้เคียงติดตามรับฟังข่าวสารอย่างใกล้ชิด พร้อมดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน Thai Consular ของกรมการกงสุลไว้ เพื่อความสะดวกในการติดต่อสถานเอกอัครราชทูตของไทย
ทั้งนี้ได้มีการแนบลิงค์สถานที่ติดต่อไว้ด้วยดังนี้
เพจสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงเทลอาวีฟ
เพจสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงเตหะราน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘สีหศักดิ์’ เผย ‘อนุทิน’ เตรียมพบ นายกฯจีน ลงนาม MOU ขายข้าว 5 แสนตัน 14 ธ.ค.นี้
ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสีหศักดิ์ พวงเกตุแก้ว รมว.การต่างประเทศ กล่าวถึงกรณีนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย เ
ขำไม่ออก! อดีต รมว.กต. โวรัฐบาลอิ๊งค์เจรจาสหรัฐ-จีน กดดันกัมพูชาเคารพข้อตกลงสันติภาพได้สำเร็จ
"มาริษ" แนะดึงจีนร่วมกดดันกัมพูชาให้เคารพข้อตกลง-รักษาสมดุลมหาอำนาจ-สื่อสารสหรัฐฯ โดยตรงไม่ผ่านคนกลาง
‘สีหศักดิ์’ ชี้ ‘แจ็ก แปปโฮ’ ไม่น่ารอด เชื่อทางการญี่ปุ่นดำเนินการตามกฏหมาย
ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสีหศักดิ์ พวงเกตุแก้ว รมว.ต่างประเทศ กล่าวถึงกรณีที่นายจาตุรงค์ พาโพธิ์ หรือ แจ็คแปปโฮ ยูทูปเบอร์ชาวไทย อัดคลิป
‘สีหศักดิ์’ ยึดคำพูด ‘อนุทิน-ทรัมป์’ เดินหน้าเจรจาภาษีต่อ
ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสีหศักดิ์ พวงเกตุแก้ว รมว.การต่างประเทศ กล่าวถึงกรณีสำนักงานผู้แทนการค้าสหรัฐ (ยูเอสทีอาร์) ส่งหนังสือระงับ
'สมชาย' บี้ รมว.กต. ไม่ควรปล่อยให้มาเลเซียพูดเหมือนกัมพูชาว่า เป็นทุ่นระเบิดเก่า
นายสมชาย แสวงการ อดีตสมาชิกวุฒิสภา อดีตประธานคณะกรรมาธิการสิทธิมนุษยชนฯ อดีตที่ปรึกษาแลและอดีตรองประธานคณะกรรมาธิการการต่างประเทศ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า กระทรวงต่างประเทศมีไว้ทำไม
สีหศักดิ์ยอมรับ 12พฤศจิกายน ปล่อย‘18เชลย’
๐ “นายกฯ” ไม่ตอบปมไทยจ่อปล่อย 18 เชลยศึกกัมพูชา ขณะที่ “สีหศักดิ์” รับเตรียมปล่อย 12 พ.ย.นี้ ด้าน “บิ๊กเล็ก” เผยมีเงื่อนไขต้อง “ถอนอาวุธหนัก-เก็บกู้ทุ่นระเบิด” สำเร็จค่อยพิจารณา


