ฝั่งธนฯเปลี่ยนไปแล้ว ผู้ว่าฯกทม.เปิดภาพ ถนน-สะพาน-ทางลอด แก้ปัญหารถติด

10 ก.พ.2565 - เพจเฟซบุ๊ก "ผู้ว่าฯ อัศวิน" พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร โพสต์ภาพถนนพรานนก-ถนนพุทธมณฑลสาย 4 บรรเทาปัญหาการจราจรฝั่งธนฯ พร้อมระบุว่า ในทุกๆ วันจะมีพี่น้องประชาชนในพื้นที่กรุงเทพฝั่งธนบุรี และปริมณฑลเดินทางเข้ามาทำงานในพื้นที่ กทม. โดยจะใช้เส้นทาง ถนนจรัญสนิทวงศ์ ถนนกาญจนาภิเษก ถนนพุทธมณฑลสาย 2 ถนนเพชรเกษม ถนนบรมราชชนนี ถนนสายรองโดยรอบ ทำให้การจราจรหนาแน่นโดยเฉพาะในช่วงเวลาเร่งด่วน

เพื่อบรรเทาปัญหาการจราจรในพื้นที่ฝั่งธนบุรี กทม.ได้เริ่มก่อสร้างถนนพรานนก-ถนนพุทธมณฑลสาย 4 โดยแบ่งการก่อสร้างออกเป็น 4 ช่วง มีระยะทาง 15.2 กม. ซึ่งเปิดใช้งานแล้วในช่วงแรกจากถนนจรัญสนิทวงศ์-ถนนกาญจนาภิเษก ความยาว 7.13 กม.และช่วงที่ 2 จากถนนกาญจนาภิเษก-ถนนพุทธมณฑลสาย 2 ระยะทาง 1.67 กม.

ช่วยบรรเทาปัญหาการจราจรบริเวณถนนจรัญสนิทวงศ์ ถนนกาญจนาภิเษก ถนนพุทธมณฑลสาย 2 ถนนเพชรเกษม ถนนบรมราชชนนี ถนนสายรองโดยรอบ และยังเชื่อมโยงโครงข่ายถนนระหว่างพื้นที่กรุงเทพฯโซนตะวันออก-ตะวันตกให้สมบูรณ์ เดินทางสะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้น ซึ่งรองรับปริมาณการจราจรได้ 100,000 คัน/วัน
และเมื่อแล้วเสร็จทั้งโครงการจะเป็นโครงข่ายใหม่ที่เชื่อมจาก รพ.ศิริราช เขตบางกอกน้อย, เขตตลิ่งชัน, เขตทวีวัฒนา และอำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม ที่การเดินทางจะสะดวกและปลอดภัย

#กรุงเทพเปลี่ยนไปแล้ว

นอกจากนี้ ผู้ว่าฯกทม. ยังได้โพสต์เฟซบุ๊กระบุอีกว่าสะพาน - ทางลอด เปลี่ยนไปแล้ว “สะพานข้ามแยกจรัญสนิทวงศ์” บรรเทาปัญหารถติดฝั่งธนบุรี
 
ฝั่งธนบุรีในตอนนี้แตกต่างไปจากเดิมมาก เพราะเมืองขยายตัว มีคนอยู่อาศัยหนาแน่น และเป็นที่ตั้งของ รพ.ศิริราช ทำให้การเดินทางสัญจรค่อนข้างเป็นปัญหา กทม.จึงก่อสร้างสะพานข้ามแยกจรัญสนิทวงศ์เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนน
.
สะพานข้ามแยกจรัญสนิทวงศ์ ตัวสะพานมีขนาด 2 ช่องจราจร 2 ทิศทาง ยาว 360 เมตร กว้าง 8.40 เมตร และได้ขยายถนนคอนกรีตเสริมเหล็กเพิ่มขึ้นจาก 2 ช่องจราจร เป็น 4 ช่องจราจร ความยาวประมาณ 2,500 เมตร รวมทั้งทำทางเท้า ระบบระบายน้ำ ระบบป้าย และเครื่องหมายไฟจราจร
.
การก่อสร้างสะพานข้ามแยก ที่มีระยะทางข้ามแยกถนนเลียบทางรถไฟตัดถนนจรัญสนิทวงศ์ ช่วยบรรเทาปัญหาการจราจรติดขัดให้กับประชาชนเขตบางกอกน้อย ผู้ที่สัญจรไปมา บริเวณถนนอรุณอัมรินทร์ ไปจนถึงสะพานพระปิ่นเกล้า และบริเวณใกล้เคียงให้คล่องตัวมากขึ้น ลดเวลาการเดินทาง และยังเป็นการเพิ่มความสะดวกรวดเร็วในการเดินทางให้กับคนที่มาใช้บริการที่โรงพยาบาลศิริราชอีกด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รัฐเดินหน้าลงทุนอนาคตเด็ก เปิดพื้นที่เล่น–เรียนรู้–ออกกำลังกาย เสริมพัฒนาการรอบด้าน

รัฐเดินหน้าลงทุนอนาคตเด็ก เพิ่มสนามเด็กเล่นใหม่ในกรุงเทพฯ อีก 4 แห่ง เปิดพื้นที่เล่น–เรียนรู้–ออกกำลังกาย เสริมพัฒนาการรอบด้าน

รัฐบาลปลื้ม 'กทม.' คว้าแชมป์เมืองคนเที่ยวมากสุดในโลก สั่งพร้อมรับช่วงปีใหม่

รัฐบาลปลื้ม 'กรุงเทพมหานคร' คว้าอันดับ 1 เมืองที่นักท่องเที่ยวเดินทางมาเยือนมากที่สุด ประจำปี 68 สั่งหน่วยงานเกี่ยวข้องเตรียมพร้อมรองรับเที่ยวบินเพิ่มขึ้นช่วงเทศกาลปีใหม่

รอหนาวอีกรอบ! มวลอากาศเย็นจากจีนแผ่ลงมา ส่งผล 'เหนือ-กลาง-ตะวันออก-กทม.' อุณหภูมิลด 2-4 องศาฯ

กรมอุตุฯ เผยจะมีอากาศหนาวเย็นลงกับมีลมแรง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาเซลเซียส ส่วนภาคเหนือ ภาคกลาง กรุงเทพมหานครรวมทั้งปริมณฑล และภาคตะวันออก จะมีอุณหภูมิลดลง 2-4 องศาเซลเซียส

นิด้าโพลสำรวจชาวกรุง เช็กผลงาน 3 ปีครึ่งผู้ว่าฯชัชชาติ

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น “นิด้าโพล” สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลการสำรวจเรื่อง “3 ปีครึ่ง ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ทำการสำรวจระหว่างวันที่ 25 พฤศจิกายน - 2 ธันวาคม 2568 จากประชาชนที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป และมีสิทธิเลือกตั้งในกรุงเทพมหานคร ครอบคลุมพื้นที่ทั้ง 50 เขต