มทภ.2 เตรียมลุยงานมวลชนหลังเกษียณ ขอทำในสิ่งที่เกิดประโยชน์ต่อส่วนรวม

มทภ.2 เตรียมนั่งที่ปรึกษา ผบ.ทบ.ลุยงานมวลชน เผย ใส่ชุดพราง เข้า มธ. หวังเคลียร์ใจนักศึกษาลืมภาพอดีต ทหารถือเอ็ม 16 มาเริ่มกันใหม่

2 กันยายน 2568 - ที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด พลโทบุญสิน พาดกลาง แม่ทัพภาคที่ 2 กล่าวว่า "วันนี้ได้ไปพบนักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ เมื่อก่อนทหารใส่ชุดลายพรางเข้ามหาลัยไม่ได้ ผู้บังคับบัญชาก็ถามว่า คิดดีแล้วใช้หรือไม่ เขาเตรียมรถพยาบาลไว้ให้ ไปเจิแล้วน้องๆนักศึกษาน่ารัก ถ้าเราห่างกันไม่ดี มหาลัยธรรมศาสตร์ สัญลักษณ์ของประชาธิปไตย ต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย มีสิ่งที่ติดใจรุ่นพี่ หากปล่อยไว้ เมื่อไหร่จะได้พูดคุยกัน จึงตัดสินใจ ไปมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์" มทภ.2

พลโทบุญสิน กล่าวอีกว่าได้ฝากทหาร ตำรวจ กับน้องๆนักศึกษา เขาเป็นคนไทยคนนึงที่รักชาติ ศาสน พระมหากษัตริย์เหมือนกัน เช่นเดียวกับน้องๆทุกคน แต่ นับจากวันนี้ต้องทำให้ประเทศชาติเจริญรุ่งเรืองให้ช่วยกันคิด ให้ลืมภาพเก่าทหารปฏิวัติ ถือปืนเอ็ม16 มันผ่านไปแล้ว อยากได้เริ่มต้นใหม่

มทภ.2 ยังระบุว่า หลังเกษียณฯ ได้รับแต่งตั้งเป็นที่ปรึกษา พลเอกพนา แคล้วปลอดทุกข์ ผบ.ทบ. มีหน้าที่เดินสายพบปะประชาชน น้องๆสถานศึกษา ทำให้ประเทศชาติมีความมั่นคง จงรักภักดีต่อแผ่นดิน หานักการเมืองที่พวกเรามุ่งหวัง ต้องการนักการเมือง ซื่อสัตย์ สุจริต มองผลประโยชน์ส่วนรวม ทั้งนี้ทุกอย่างเราเลือกกันเองทำกันเอง

"เกษียณฯทำหน้าที่นี้ต่อไป ไม่ยุ่งเกี่ยวการเมือง แต่จะพูดให้บ้านเมืองมีความเข้มแข็ง ซื่อสัตย์ สุจริต ทำในเกิดสิ่งที่เกิดประโยชน์ต่อส่วนรวม จากนี้ไปประเทศชาติน่าจะดีขึ้น ทหารไม่มีอะไรอยู่แล้ว การเมืองว่ากันไปตามระบบ 3-4 เดือนก็ว่ากันไป"แม่ทัพภาคที่ 2 กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

คืนอธิปไตยสู่มาตุภูมิ! 'แม่ทัพกุ้ง' ผู้แทน ผบ.ทบ. ตรวจแนวรบปราสาทตาควาย-เนิน 350

พลโท บุญสิน พาดกลาง ผู้แทนผู้บัญชาการทหารบก ลงพื้นที่ตรวจแนวหน้าการสู้รบ ณ ปราสาทตาควาย และบริเวณ เนิน 350 ในพื้นที่อำเภอ พนมดงรัก จังหวัด สุรินทร์ เพื่อตรวจสภาพพื้นที่จริง หลังถูกใช้เป็นฐานที่มั่นของฝ่ายตรงข้าม พร้อมติดตามผลการปฏิบัติการที่กองกำลังไทยสามารถผลักดันผู้รุกรานและยึดคืนพื้นที่อธิปไตยได้อย่างสมบูรณ์

เดือด 'ช่อ พรรณิการ์' ซัดต่ำทราม ยันไม่เคยเรียกร้องทหารต้องเปิดแผนการรบ

พรรณิการ์ วานิช ชี้แจงกรณีมีการเผยแพร่ข้อความอ้างว่าเธอเรียกร้องให้ทหารเปิดเผยแผนการรบ ยืนยันไม่เป็นค

ทบ.สอบโดรนไทยขาดสัญญาณปอยเปต พบหลักฐานทุ่นระเบิดดัดแปลง!

ทบ. รอสอบ “โดรนไทย” สัญญาณหายทางปอยเปต ถูกโจมตีหรือไม่ พบบันทึกพิกัด-ทุ่นระเบิดดักรถถังดัดแปลงสังหารบุคคล เช่นเดียวกับที่บ้านสาม

'บิ๊กเล็ก' สั่งคุมเข้ม! รับเขมรอาจจ้องก่อวินาศกรรม 'แท่นขุดเจาะน้ำมัน'

'รมว.กห.' ยอมรับกัมพูชาอาจพยายามก่อวินาศกรรมแท่นขุดเจาะน้ำมัน หลังพบโดรนบินอ่าวไทย สั่งทุกเหล่าทัพเพิ่มความเข้มงวดมาตรการดูแลความปลอดภัย ชี้เขมรทำลายโดรน D-20 เป็นเรื่องน่าเสียดาย

เลือดรักชาติพุ่ง! 'หนุ่มชาละวัน' แห่สมัครทหารกรณีพิเศษ ไม่หวั่นสงครามชายแดนไทย-กัมพูชา

พ.อ.คมจักร์ ชัยชนะ สัสดีจังหวัดพิจิตร เปิดเผยถึงการตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารกองประจำการโดยวิธีร้องขอ (กรณีพิเศษ) ด้วยระบบออนไลน์ ประจำปี 2569 ครั้งที่ 2 ในพื้นที่จังหวัดพิจิตร ณ บริเวณชั้นล่างหอประชุมจังหวัดพิจิต